overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: oc แล้วเครื่องรีสตาร์ทเอง

  1. #1
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default oc แล้วเครื่องรีสตาร์ทเอง

    E6300 ผมลองลากบัสไปที่ 380 แล้วเครื่องก็บูทติดนะครับ ใช้ได้ชั่วโมงกว่าๆแล้วก็รีเองเฉย ก็นึกว่าคงไม่เกี่ยวแต่เปิดใหม่ไม่นานก็เป็นอีก(รีเองสามสี่ครั้งแน่ะ) เลยต้องกลับ 350 เหมือนเดิม ก็ไม่รีแล้ว
    มันเป็นเพราะอะไรครับ ผมเห็นบอร์ดธรรมดาก็ได้ 400+ ทั้งนั้นที่นา ทำไมของผมไม่ได้ล่ะ

  2. #2

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    อาการปกติของพวก 965 ไหม อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    สู้ๆคับ ผม บัส 300 ก็ดีจาย แล้ว ค่อยๆ ลากทีละนิส อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member TaBris's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    ตอน 380 อุณหภูมิ CPU เท่าไรหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    อูณหภูมิประมาณ 47-52 ครับ ปัจจุบันมันก็ 45+ อยู่แล้ว
    ปล.ห้องนี้ไม่มีแอร์ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ทดแรมเป็น 1:1ยังครับ ของผมถ้าแรมไม่ทดก็ลากได้แค่ 350 เหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    อาการแบบนี้ ส่วนใหญ่เรียกว่าไฟไม่พอ หรือไม่ก็ รี เพราะร้อนเกินไป ดูดีๆ

    ถาเป็นกับแรมไปไม่ใหว ส่วนมาก มันจะจอฟ้ามาก่อนเลย

    สนใจเอา orthos ไปวัดความเสถียรใหม เด๋วจะมาอธิบายวิธีใช้

    http://forums.overclockzone.com/foru...3&d=1172261787

  8. #8
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ตอนนี้ไฟ 1.3 น่ะครับ คิดว่าขาดหรือเกินครับ
    เคยมีคนบอกว่าอย่าเพิ่มไฟดีกว่าผมเลยไม่ค่อยกล้า

  9. #9
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    ตอนนี้ไฟ 1.3 น่ะครับ คิดว่าขาดหรือเกินครับ
    เคยมีคนบอกว่าอย่าเพิ่มไฟดีกว่าผมเลยไม่ค่อยกล้า
    ลอง orthos เลย เลือกที่ Small FFT แล้วกด start


    ถ้าไฟไม่พอ มันจะแดง ภายใน 5นาทีเลย ประมานนี้


    ถ้าไฟไม่เกิน และความร้อน ไม่สูงเกิน มันจะเขียวได้เกิน 1ชัวโมงเป็นใช้ได้


    ถ้าแดง ต้องปรับใหม่ ว่าจะ ลดไฟ เพิ่มไฟ หรือ เพิ่ม CL หรือ ลด Bus ให้ไปลองศึกษาดู



    ส่วนแรม เอา Supper Pi 32 MB 2หัว ให้ผ่าน เป็นใช้ได้

  10. #10
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ลอง orthos เลย เลือกที่ Small FFT แล้วกด start


    ถ้าไฟไม่พอ มันจะแดง ภายใน 5นาทีเลย ประมานนี้


    ถ้าไฟไม่เกิน และความร้อน ไม่สูงเกิน มันจะเขียวได้เกิน 1ชัวโมงเป็นใช้ได้


    ถ้าแดง ต้องปรับใหม่ ว่าจะ ลดไฟ เพิ่มไฟ หรือ เพิ่ม CL หรือ ลด Bus ให้ไปลองศึกษาดู



    ส่วนแรม เอา Supper Pi 32 MB 2หัว ให้ผ่าน เป็นใช้ได้
    เจ้าโปรแกรมตัวนี้ทำงานยังไงเหรอครับ ของผมลองแล้ว อุณหภูมิกับรอบพัดลมซีพียูขึ้นสูงปรี๊ดแล้วก็แดงเลยครับ เหอๆ .......เศร้า

  11. #11
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Anchor_T View Post
    เจ้าโปรแกรมตัวนี้ทำงานยังไงเหรอครับ ของผมลองแล้ว อุณหภูมิกับรอบพัดลมซีพียูขึ้นสูงปรี๊ดแล้วก็แดงเลยครับ เหอๆ .......เศร้า
    กดแล้วมันจะร้อน แบบนรกแตกเลย

    ถ้าเครื่องรับไม่ใหว หรือไม่เสถียร ไม่ว่าเหตุอันใด มันจะแดง


    ถ้าไฟเลียงพอ set ทุกอย่างถูกต้อง และควบคุมอุณหภูมิได้ พอ

    มันจะเขียว ไปเรื่อยๆ

    ต้องเขียว ได้อย่างน้อยๆ 1 ชั่วโมง มัน จะการันตี ความเสถียรได้ พอสมควร ว่า ไม่ดับง่ายๆแน่


  12. #12
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ลองแล้วครับ ได้สัก 15 นาที เครื่องก็รี(ยังไม่ทันแดงเลยครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default





    ลองดูอีกที ปรับตามนี้เลย ทุกอย่าง ยกเว้น ไฟ / FSB


    PciE ปรับไว้ 101 ก่อนเน้อ

    ส่วน CL ของแรม ลอง 5 5 5 15 5 35 15 15 15 15 ก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ขออณุญาติท่านDekslam ถามต่อเลยนะครับ จะได้ไม่เปลืองเนื้อที่บอร์ด อิอิ รบกวนคุณ battlecruiser ว่า ของผมได้แค่ 45 วิเอง แต่เปิดเครื่องทำได้ทุกอย่างไม่ดับ แต่ยังหาไม่เจอว่ามันขึ้นแดงเพราะอันใดครับ ของผม E6300 @3.01 ไฟ 1.2V อุณหภูมิตอนรัน orthos ~60 พัดลมหมุนเกือบ 3000 แล้วก็แดง น่าจะเป็นเพราะอันใดครับ หวังว่าคงจะไม่ใช่ไฟน้อยไปนะครับ...รบกวนด้วยครับ (ผมขออณุญาติแอด เอ็มของท่านbattlecruiserที่อยู่ใต้ชื่อไว้นะครับ)

  15. #15
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Anchor_T View Post
    ขออณุญาติท่านDekslam ถามต่อเลยนะครับ จะได้ไม่เปลืองเนื้อที่บอร์ด อิอิ รบกวนคุณ battlecruiser ว่า ของผมได้แค่ 45 วิเอง แต่เปิดเครื่องทำได้ทุกอย่างไม่ดับ แต่ยังหาไม่เจอว่ามันขึ้นแดงเพราะอันใดครับ ของผม E6300 @3.01 ไฟ 1.2V อุณหภูมิตอนรัน orthos ~60 พัดลมหมุนเกือบ 3000 แล้วก็แดง น่าจะเป็นเพราะอันใดครับ หวังว่าคงจะไม่ใช่ไฟน้อยไปนะครับ...รบกวนด้วยครับ (ผมขออณุญาติแอด เอ็มของท่านbattlecruiserที่อยู่ใต้ชื่อไว้นะครับ)
    ลองเพิ่ม ไฟซัก ซักนิด ค่อยๆขึ้นทีละ step



    เพราะ ถ้ากดแล้วแดงแทบจะทันทีคือ ไฟไม่พอ

    ของผม 3.0 ใช้ไฟ 1.28-1.3

  16. #16
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ลองเพิ่ม ไฟซัก ซักนิด ค่อยๆขึ้นทีละ step



    เพราะ ถ้ากดแล้วแดงแทบจะทันทีคือ ไฟไม่พอ

    ของผม 3.0 ใช้ไฟ 1.28-1.3
    พรุ่งนี้จะลองดูครับผม....ขอบคุณครับ ผมงมอยู่นาน ลองเซ้ตเซ็นเซอร์แบบต่างๆแล้วก็ยังแดงเหมือนเดิม เหอๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ปรับตามหมดแล้วล่ะครับ
    ตอนนี้ไฟผมปรับ auto นะ
    คราวนี้พออัด 400 เครื่องบูทไม่ขึ้นเลยล่ะ ต้อง clear CMOS ถึงบูทติด ทำไงดีครับถึงจะอัดบัส 380+ ได้

  18. #18
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ขอบคุณคุณ battlecruiser มากๆครับ
    ตอนนี้ผมผ่านด่าน 1 ชั่วโมงมาได้แล้วครับ กับ 430*7 ปรับไฟจาก 1.2 เป็น 1.225 กับเวลา1ชั่วโมงน่าจะพอแล้วใช่ป่ะครับ อุณหภูมิเพิ่มจากเดิมอีก4องศา เหอๆ

    --> <<ส่วนแรม เอา Supper Pi 32 MB 2หัว ให้ผ่าน เป็นใช้ได้>> โปรแกรมตัวนี้ควรจะเอามาทดสอบมั๊ยครับ บัสแรมผมก็ปรับเท่าซีพียูไปเลย เป็น 1:1 อ่ะครับ

    เอาใจช่วยคุณDekslamด้วยครับ ผมเองก็ไม่เคยใช้ ASUS ซะด้วยครับ
    Last edited by Anchor_T; 27 Mar 2007 at 23:42:39.

  19. #19
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    คุณ Anchor_T ปรับไฟอย่างเดียวหรอครับ ที่เหลือ Auto หมด???
    Super PI ผมว่ามีไว้ก็ดีนะครับ ยังไงสักวันน่าจะมีโอกาสได้ใช้

  20. #20
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    PSU อะไรครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •