overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: จะติด8MB-แต่มีข้อสงสัยครับ !!!

  1. #1
    OverclockZone Member punchtiger's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default จะติด8MB-แต่มีข้อสงสัยครับ !!!

    บอกก่อนว่า คือว่าใช้TOTอยู่ เเต่ที่นี่ ผมจะเปลี่ยนไปติด8mbของทรูอะครับ เเต่โทรไปถามเค้า เเล้วเค้าก็บอกว่า ทางเราให้บริการเเต่internetเท่านั้น ซึ่งหมายความว่า ไม่ให้บริการโทรศัพท์บ้าน(อ้าวเเล้วตูจะติดtrueได้ไง) ผมเลยถามเค้าไป เค้าก็บอกว่าตอนนี่ติดเน็ตtrueไม่จำเป็น ต้องไม่มีเบอร์บ้านเเล้ว ผมเลยสงสัย
    1.ผมจะยกเลิกแค่ เน็ตของTOT แล้วใช้internetทรู เเล้วผมยังสามารถใช้โทรศัพท์TOTได้อยู่ไหม
    2.RouterของTOT จริงๆผมเปลี่ยนไปใช้ของmicronet 4port เเล้วมันก็ต้องมีตัว splitter ไว้สำหรับเสียบ สายโทรศัพท์กับสายLine แล้วถ้าtrueล่ะ!! ไม่ต้องมีโทรศัพท์บ้าน เเล้วคือมันจะมีตัวอะไรเป็นตัวส่งสัญญาณเเทนสายโทรศัพท์อะครับ คือเข้าใจว่าmaxnetก็ไม่ต้องมีเบอร์บ้าน แต่ผมไม่รู้ว่า มันเอาอะไรมารับสัญญาณเเทน เพราะ ปกติด้านหลังrouter จะประกอบด้วย ช่องเสียบปลั้ก-ช่องเสียบสายlan-ช่องเสียบสายUSB-ช่องเสียบสายโทรศัพท์ เเล้วที่นี่ true WIFI router ซึ่งเค้าบอกว่าไม่จำเป็นต้องมี โทรศัพท์บ้าน นั้นหมายถึง ด้านหลัง WIFI routerจะไม่มีช่องเสียบสายโทรศัพท์เเล้วผมอยากรู้ อะไรที่จะเป็นตัวรับสัญญาณเเทนสายโทรสับล่ะ?


























    เนะครับใบปลิวที่เค้าแจก ไม่ต้องทนกับเน็ตTOTเเล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member kozaz's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    8M ได้ wifi 2M ฟรี แบ่งให้ผมใช้บ้างน่ะ อิอิ

    ส่วนที่ถาม รอท่านอื่นมาตอบน่ะ เพราะผมไม่ทราบ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    http://www.truecorp.co.th/tha/promot...peed8mbps.jsp#

    ทำความเข้าใจกับมัน

  4. #4
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ก็ยกเลิกเฉพาะเน็ตของ TOT เท่านั้น ไม่ได้ยกเลิกเบอร์

    ส่วน true ก็ขอเฉพาะเน็ตอยู่แล้ว ไม่ได้ขอเบอร์

    งงป่ะครับ ถ้างง อ่านข้างบนอีกที

  5. #5
    OverclockZone Member punchtiger's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    ก็ยกเลิกเฉพาะเน็ตของ TOT เท่านั้น ไม่ได้ยกเลิกเบอร์

    ส่วน true ก็ขอเฉพาะเน็ตอยู่แล้ว ไม่ได้ขอเบอร์

    งงป่ะครับ ถ้างง อ่านข้างบนอีกที
    อ้าวตอนนั้นโทรไปเค้าบอกว่าต้องมีเบอร์บ้านทรูก่อน 0299 ขึ้นอะครับผม02532
    เเล้วช่วยตอบข้อ2หน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    ก็ยกเลิกเฉพาะเน็ตของ TOT เท่านั้น ไม่ได้ยกเลิกเบอร์

    ส่วน true ก็ขอเฉพาะเน็ตอยู่แล้ว ไม่ได้ขอเบอร์

    งงป่ะครับ ถ้างง อ่านข้างบนอีกที
    ลืมรึเปล่าครับ ว่าเน็ททรู ใช้ได้แค่เบอร์ทรู ถ้าไม่มีเบอร์ทรู = เปิดเบอร์ใหม่ 2499.-

  7. #7
    OverclockZone Member punchtiger's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post
    ลืมรึเปล่าครับ ว่าเน็ททรู ใช้ได้แค่เบอร์ทรู ถ้าไม่มีเบอร์ทรู = เปิดเบอร์ใหม่ 2499.-
    ก็เค้าบอกว่าทางหมู่บ้านผม เนะ>>>>>>>>>>>ให้บริการเเต่internet เท่านั้น ย้ำเท่านั้น คือพูดง่ายๆ เลย เบอร์บ้านทรูไม่มาถึงหมู่บ้านผม ถึงแค่internetเท่านั้น ผมก็บอกรายละเอียดไปหมดเเล้วนี่ครับที่ผมถามไว้ แล้วคุณมาบอกว่า" ลืมรึเปล่าครับ ว่าเน็ททรู ใช้ได้แค่เบอร์ทรู ถ้าไม่มีเบอร์ทรู = เปิดเบอร์ใหม่ 2499" ก็บอกไปเเล้วข้างต้นว่า เบอร์ทรู หรือ โทรศัพท์ทรู ไม่มาถึงหมู่บ้านผม มาเเค่internetผมถึง งงอยู่นี่ไงเลยตั้งคำถามไว้2ข้อ รบกวนช่วยอ่านให้ระเอียดหน่อยนะครับ ที่ผมเขียนไว้
    maxnetก็ไม่ต้องมีเบอร์บ้าน
    Last edited by punchtiger; 25 Apr 2009 at 00:16:02.

  8. #8
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ตกลงไม่ต้องใช้เบอร์บ้านก็ได้หรอครับ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member punchtiger's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dragonbbc View Post
    ตกลงไม่ต้องใช้เบอร์บ้านก็ได้หรอครับ
    นั้นหละที่ผมกำลัง งง - -" เดี่ยวจะโทรไปถามดูอีกรอบดีกว่า เพราะ หมู่บ้านผมใช้เบอร์โทร ทรูไม่ได้ เเต่ใช้ เน็ตได้

  10. #10
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    คือใช้แบบ ไม่มีเลขหมายไงครับ งงไหม

    ส่วนเน็ตมันต้องใช้สายอยู่แล้ว

  11. #11

    Default

    เอางี้ๆ ถ้าเค้าบอกว่าบ้านเลขที่กับหมู่บ้านคุณใช้เน็ตได้โดยไม่ต้องติดเบอร์โทรศัพท์บ้านทรูก็ไปยกเลิกแค่

    เน็ต TOT พอครับเหลือเบอร์บ้านไว้โทรก็ได้ .. แล้วที่นี้เรื่อง บ้านผมใช้ Maxnet 3m indy ก็ใช้โดย

    ใช้เบอร์บ้าน TOT กับเน็ต Maxnet อะครับ .. เรื่องงว่าลากสายยังไง มันจะลากสายจากเสาหน้าบ้าน

    ท่านมาแล้วเสียบกล่องกันฟ้าอีกอันครับ แล้วที่นี้ก็แล้วแต่ท่านจะกระจายสัญญาณครับ ที่บ้านผมจุดโทร

    ศัพท์มีประมาณ 5-6 จุด ก็maxnet ทุกจุด แต่เบอร์บ้านTOTเอามาแค่จุดเดียวตรงห้องรับแขกเอาไว้

    รับโทรศัพท์บ้านพอครับ ที่นี้ก็เอาสายโทรศัพท์เสียบเข้าช่องที่ทำ Maxnet ไว้ใส่ผ่าน AP WRT54GL

    ครับ แล้วกระจายสัญญาณไวเรสเน็ตทั่วบ้านเลย 55+

  12. #12
    OverclockZone Member Eakmanu's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    เช็คดีๆนะครับว่าชุมสายรับได้ถึง 8 เม็กรึเปล่า เพราะถ้ารับไม่ได้ก็ใช้ 8 เม็กไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member punchtiger's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Eakmanu View Post
    เช็คดีๆนะครับว่าชุมสายรับได้ถึง 8 เม็กรึเปล่า เพราะถ้ารับไม่ได้ก็ใช้ 8 เม็กไม่ได้
    เรื่องนั้น sureยิ่งกว่าsureอีก ครับดูใบปลิวเเล้ว เค้าจะมาตั้งม็อป ที่สนามเด็กเล่นหน้าซอยผมเดิน30ก้าวถึง เเล้วในใบปลิวได้เขียนรายละเอียดว่ามี8mb

  14. #14
    OverclockZone Member Empire's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    Pathumthani,Thailand

    Default

    หมู่บ้านของคุณ punchtiger ติดสัมปทานของ TOT ครับ ในสัมปทานมันกล่าวถึงเรื่องโทรศัพท์พื้นฐานเท่านั้นไม่เกี่ยวกับ Hi-speed Internet เป็นผลให้ทางทรูเข้าไปติดตั้งโทรศัพท์พื้นฐานไม่ได้ครับ จึงต้องใช้แผนเข้าไปเดินสายเน็ตอย่างเดียว


    ผมเดาว่า เป็นสายโทรศัพท์เหมือนๆของ TOT นี่แหละ แต่เพียงปล่อยเฉพาะสัญญาณ DSL มาตามสายเท่านั้น Splitter ไม่ต้องติดตั้ง

  15. #15
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ถ้าใช้แบบไม่มีเบอร์รู้สึกจะเสียเพิ่มเดือนละ 100 นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by punchtiger View Post
    เรื่องนั้น sureยิ่งกว่าsureอีก ครับดูใบปลิวเเล้ว เค้าจะมาตั้งม็อป ที่สนามเด็กเล่นหน้าซอยผมเดิน30ก้าวถึง เเล้วในใบปลิวได้เขียนรายละเอียดว่ามี8mb


    เจ้าหน้าที่เค้าไม่แนะนำอะไรหรอครับ แค่ 30 ก้าวเอง น่าจะได้ความกระจ่างกว่านี้นะ

  17. #17
    OverclockZone Member wontedman's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    ผมก็เคยได้ยินเรื่องประมาณนี้เหมือนกันนะครับ


    เหมือนกับว่้า tot เป็นเจ้าของพื้นที่บริเวณนี้ หากทรูจะติดเน็ตโดยใช้เบอร์ของ tot
    tot เขาก็จะหักเปอร์เซนส่วนหนึ่งของ true เป็นค่าเช่าไป อะไรทำนองเนี้ยอ่ะค๊าบบ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    จัดไปครับ ท่าทางจะแรง 555

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by punchtiger View Post
    ก็เค้าบอกว่าทางหมู่บ้านผม เนะ>>>>>>>>>>>ให้บริการเเต่internet เท่านั้น ย้ำเท่านั้น คือพูดง่ายๆ เลย เบอร์บ้านทรูไม่มาถึงหมู่บ้านผม ถึงแค่internetเท่านั้น ผมก็บอกรายละเอียดไปหมดเเล้วนี่ครับที่ผมถามไว้ แล้วคุณมาบอกว่า" ลืมรึเปล่าครับ ว่าเน็ททรู ใช้ได้แค่เบอร์ทรู ถ้าไม่มีเบอร์ทรู = เปิดเบอร์ใหม่ 2499" ก็บอกไปเเล้วข้างต้นว่า เบอร์ทรู หรือ โทรศัพท์ทรู ไม่มาถึงหมู่บ้านผม มาเเค่internetผมถึง งงอยู่นี่ไงเลยตั้งคำถามไว้2ข้อ รบกวนช่วยอ่านให้ระเอียดหน่อยนะครับ ที่ผมเขียนไว้
    maxnetก็ไม่ต้องมีเบอร์บ้าน
    ไม่แปลกครับ เพราะ True ก็ตั้ง Node เหมือน Maxnet แล้วนะครับ เพื่อเข้าถึงลูกค้าได้มาก

    ขึ้น เขาเริ่มทยอยตั้ง Node เพื่อแข่งกับ Maxnet แล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •