overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ติดตั้ง windows xp ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default ติดตั้ง windows xp ไม่ได้ครับ

    คือผมมี harddisk เปล่า ที่กะว่าจะลง windows xp โดยทำดังนี้ครับ

    1.set mainboard ให้ boot อันดับแรกเป็น cd-rom
    2.ใส่แผ่น windows xp ลงใน drive cd-rom
    3.restart เครื่อง

    แต่พอเริ่ม boot เพื่อติดตั้งแผ่นก็ไม่ยอม boot แล้วเขียนว่า

    "Reboot and select proper Boot device
    or Insert Boot Media in seclected Boot device"

    ปล.ผมลองกับ windows xp ทั้งหมด 3 แผ่นที่ผมมี มันเป็นเหมือนกันหมดเลย

    spec ผมคือ

    core 2 quad q9400
    ram 4 GB
    hdd 250 GB seagate
    mainboard P5Q-SE

  2. #2
    OverclockZone Member a116's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ลองเช็คในไบออสดูนะครับว่า เห็นครบทุกอย่างหรือไม่ ทั้ง hdd และ cd drive ส่วนมากอาการนี้อาจเกิดจากที่ไบออสมองไม่เห็น cd-drive ถ้าแน่ใจว่าประกอบถูกต้อง ก็ลองเช็คสายแพดูครับ ลองหาสายเส้นอื่นมาเสียบแทน หรือ cd-drive อาจเสียก็ได้ ลองหาตัวอื่นมาทดลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default

    ทุกอย่างแน่นดีครับ และประกอบถูกต้องด้วย

    ผมลองเอา harddisk ของเพื่อนที่มี windos xp ที่ทางร้านลงมาให้ ใส่กับเครื่องผมปรากฎว่าเสียบติดและเข้า windows xp ได้ตามปกติครับ

    ผมก็เลยลองลง windows xp กับ harddisk ของผมดูและหลังจากลงเสร็จ ผมก็ถอด harddisk ของเพื่อนออกและสั่ง boot จาก harddisk ของผม

    แต่ตอนสั่ง boot ก็ยังเจอแบบเดิมอีก คือ

    "Reboot and select proper Boot device
    or Insert Boot Media in seclected Boot device press a key"

    ผมเลยอยากทราบว่าผมต้อง set bios ของ P5Q-SE อย่างไร

    หรือใครมีวิธีอื่นก็ช่วยบอกหน่อยครับ จะเป็นพระคุณมากๆๆๆ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member rattanapon's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    แผ่นเสียป่าวคับ ลองหาแผ่นอื่นมาลงดูคับ เอะหรือว่าcd-romเสีย อ้าวงงไปกันใหญ่ มีหลายสาเหตุครับ ลองใหม่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default

    มีRom สองตัวป่าวครับต่อมันเจอHdd ป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    - ถ้าลองไม่ใส่แผ่นมันจะแสดงเหมือนกันหรือเปล่าครับ ถ้าเหมือนกันแสดงว่า ปัญหาที่ CD Rom คงจะไม่ยอมบูตให้
    - ผมแนะนำให้ลองรีเซ็ตค่าไบออสก่อน ใส่แผ่น xp ในเครื่อง จากนั้นเปิดเครื่องใหม่ กด F8 ค้างไว้ (สำหรับบอร์ด asus) จะเข้าหน้าจอ Boot Option ให้เลือกบูตจาก CD แบบนี้ถ้ายังไม่ได้คงเป็นปัญหาที่ CD ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    11 Dec 2008

    Default

    ตอนเปลี่ยนตัวบูต แล้วกด F10 + Enter Save แล้วหรือยังครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •