overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: บูทเครื่องไม่ได้ athlon 64 3000+ / mb k8n(754)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default บูทเครื่องไม่ได้ athlon 64 3000+ / mb k8n(754)

    ก่อนอื่นบอกสเปคเครื่องเดิมก่อนนะครับ

    cpu : sempron 2500+
    mainboard : asus k8n 754
    vga : gf 5500
    hd : 80 gb 2 ตัว
    cd : dvd drive 20 x
    power supply : enermax 350 watt

    แล้วพอดีทีนี้ซื้อ cpu มือสอง amd athlon 64 3000+ จากที่นี้มาแหละครับ
    พอลองเปลี่ยนแล้ว มันบูทไม่ได้เลยครับ ค้างที่หน้าจอโลโก ของบอร์ด ผมเลย
    ไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร

    ยังไงรบกวนเพื่อนๆ ด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน CPU กลับดูครับ ว่าติดไหม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    เปลี่ยนกลับก็ติดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    cpu หรือป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เฮะ... ถ้า CPU มันเจ๊งมันไม่น่าจะติดตั้งแต่ไบออสแล้วนะผมว่า

    เท่าที่เคยเจอมา เครื่องจะบูทได้แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นบนจนเลยถ้า cpu เจ๊ง

    ไม่ฟันธงนะครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member zuiter's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ผมมีเมนบอร์ Asus K8N เดิมใช้ Sempron 2600+ ไม่ทันใจวัยรุ่น แล้วตอนหลังก็ซื้อ Athlon64 3000+ มาเปลี่ยน ไม่เจอปัญหาที่ท่านว่ามานะ คิดว่า CPU อาจไม่เสีย แต่ลองเช็คดูขาก่อนว่าอยูครบถ้วนสมบูรณ์หรือเปล่า แนะนำให้ลอง clear BIOS ดูสักทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    ลอง clear bios แล้วครับ ก็ยังค้างที่หน้า logo บอร์ด น่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zuiter's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    พยายามมาหลายวิธีแล้ว สุดท้ายผมว่าถอดออกมาเช็คดูขา CPU ว่าเบี้ยว เก หรือ หัก บ้างหรือไม่ เพราะถ้าขาเก อาจทำให้ไม่สัมผัสกับ Socket บน Mother Board ถ้าเรียบร้อยดี ก็คงต้องพึ่งคนอื่นที่มี Board Socket 754 มาทดลองแล้วละครับ
    ขอให้โชคดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ตอนใส่ 3000+ ในไบออส ได้เซ็ทค่าเป็นดีฟอดูยัง.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    ตอนใส่ 3000+ ในไบออส ได้เซ็ทค่าเป็นดีฟอดูยัง.
    คืิอมันเข้าไป set up ตรง bios ไม่ได้เลยครับ มันจะค้างตรง logo ของบอร์ด ตรงที่ให้กด del อ่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •