overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ไขปริศนาของ 939 ให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bass_kb's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    กรุงเทพ,BTSตากสิน,เจริญกรุง,เอเชียทีค,

    Default ไขปริศนาของ 939 ให้ทีครับ

    939 นั้นมันมีอะไรที่ดีกว่า 940 บ้าง
    แล้ว 939 เป็นรอง 940 ตรงไหนอ่ะ
    แล้วที่ 939 มันแพงกว่า 940 ตรงที่หายากนั้น
    มันมีเหตุผลอื่นอีกมั๊ยที่ทำให้มันแพง

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    939 มันถูกกว่า AM2 ไม่ใช่หรอ
    มันดีสำหรับ คนที่อัพบอร์ดแล้วขี้เกียจเปลี่ยนแรมเป็น DDR2
    ราคาประหยัดกว่าที่คุณภาพเทียบเท่า AM2 ได้

    แต่ 939 เสียตรงที่เขาน่าจะเลิกผลิตไปแล้ว รุ่นนี้ หันไปผลิต CPU รุ่นใหม่อย่าง AM2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ข้อดี 939
    -เหมาะกับการ upgarde เพราะไม่ต้องเปลี่ยนเเรม จาก DDR1 ไป DDR2
    - หาอุปกรณ์ของใหม่ยาก
    ข้อดี AM2
    - ถูกกว่า 939
    - อุปกรณ์ของใหม่หาง่าย
    - รับDDR2

    939 CPU หายากครับ เลยทำให้มือ 2 ราคาสูง
    ตัวอย่าง X2 3800+ 939 มือ 2 ปล่อยอยู่ประมาณ ที่ 5500
    เเต่ X2 3800+ Am2 ราคาไม่ถึง 4000 เลย

  4. #4
    OverclockZone Member mai1145's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ สำโรง

    Default

    เท่าที่ผมรู้ 940 มันได้ตรงที่ BUS RAM มันเยอะกว่าแต่นอกนั้นเท่ากันนะ L1 L2 ลองเอา 3000+939 กับ 3000+940 มา benmark มันก็เท่ากันนะ หรือว่าท่านอื่นรู้ ตอบทีขอบคุณล่วงหน้าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by mai1145 View Post
    เท่าที่ผมรู้ 940 มันได้ตรงที่ BUS RAM มันเยอะกว่าแต่นอกนั้นเท่ากันนะ L1 L2 ลองเอา 3000+939 กับ 3000+940 มา benmark มันก็เท่ากันนะ หรือว่าท่านอื่นรู้ ตอบทีขอบคุณล่วงหน้าครับ
    นั่นน่ะถูกต้องแล้วล่ะครับ

    รหัส 3000+ เหมือนกัน ก็ย่อมมีประสิทธิภาพเท่ากัน

    แล้วผมก็คิดว่า

    Athlon64 3800+ ก็มีประสิทธิภาพเท่ากับ AthlonX2 3800+
    แต่ต่างกันตรงที่ AthlonX2 ใช้ Clock ที่ต่ำกว่า เท่านั้น

    AM2 กับ 939 แตกต่างกันตรง Slot M/B ไม่เหมือนกัน
    และใช้แรมต่างกัน
    939 ใช้ DDR
    AM2 ใช้ DDR2

    แต่ผมว่า ถ้านำเอา DDR400 (PC3200) มาทำเป็น Dual Channel บน M/B 939 ก็จะมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ DDR2 800 (PC6400) หนึ่งตัว บน M/B AM2 เลยทีเดียว

    คุณคิดเหมือนผมไหม

  6. #6
    OverclockZone Member KooN_MaSTeR's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    นั่นน่ะถูกต้องแล้วล่ะครับ

    รหัส 3000+ เหมือนกัน ก็ย่อมมีประสิทธิภาพเท่ากัน

    แล้วผมก็คิดว่า

    Athlon64 3800+ ก็มีประสิทธิภาพเท่ากับ AthlonX2 3800+
    แต่ต่างกันตรงที่ AthlonX2 ใช้ Clock ที่ต่ำกว่า เท่านั้น

    AM2 กับ 939 แตกต่างกันตรง Slot M/B ไม่เหมือนกัน
    และใช้แรมต่างกัน
    939 ใช้ DDR
    AM2 ใช้ DDR2

    แต่ผมว่า ถ้านำเอา DDR400 (PC3200) มาทำเป็น Dual Channel บน M/B 939 ก็จะมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ DDR2 800 (PC6400) หนึ่งตัว บน M/B AM2 เลยทีเดียว

    คุณคิดเหมือนผมไหม
    ไม่

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by KooN_MaSTeR View Post
    ไม่
    เอิ๊ก เอิ๊ก เอิ๊ก ๆๆๆๆๆๆๆๆ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แต่ผมว่า ถ้านำเอา DDR400 (PC3200) มาทำเป็น Dual Channel บน M/B 939 ก็จะมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ DDR2 800 (PC6400) หนึ่งตัว บน M/B AM2 เลยทีเดียว

    เหอะๆ 400 dual ได้ 800 เหรอครับ คิดได้ไง

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    นั่นน่ะถูกต้องแล้วล่ะครับ

    รหัส 3000+ เหมือนกัน ก็ย่อมมีประสิทธิภาพเท่ากัน

    แล้วผมก็คิดว่า

    Athlon64 3800+ ก็มีประสิทธิภาพเท่ากับ AthlonX2 3800+
    แต่ต่างกันตรงที่ AthlonX2 ใช้ Clock ที่ต่ำกว่า เท่านั้น

    AM2 กับ 939 แตกต่างกันตรง Slot M/B ไม่เหมือนกัน
    และใช้แรมต่างกัน
    939 ใช้ DDR
    AM2 ใช้ DDR2

    แต่ผมว่า ถ้านำเอา DDR400 (PC3200) มาทำเป็น Dual Channel บน M/B 939 ก็จะมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ DDR2 800 (PC6400) หนึ่งตัว บน M/B AM2 เลยทีเดียว

    คุณคิดเหมือนผมไหม
    ไม่เท่าครับ แรมDDR2เทพๆดูอัล cl เกือบเท่า ddr1 เลย แล้วอีกอย่างดูออลบัสไม่x2นะครับ เข้าใจอะไรผิดเปล่า
    Last edited by eXzato; 30 Mar 2007 at 01:22:04.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เรื่องแรมผมไม่เถียงนะครับ ว่า Clock มัน ไม่ X2
    แต่ที่ผมพูดถึงผมหมายถึงว่า ประสิทธิภาพของมันจะประมาณ DDR2-800 (PC6400) 1 ตัวนะครับ ที่ไม่ได้ทำ Dual นะ ถ้าเอา DDR2-800 ทำ Dual แล้วมันอีกเรื่องนึง
    ผมจะลองให้ดูผลการทดสอบ ผมได้เท่านี้อ่ะครับ
    ถ้าใครมี DDR2 แบบเดี่ยวๆ ไม่ได้ดูอัล ก็ลองทดสอบแล้วโพสให้ดูหน่อย


    ถ้าใครมี DDR2 แบบเดี่ยวๆ ไม่ได้ดูอัล ก็ลองทดสอบแล้วโพสให้ดูหน่อย ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่า DDR2 ที่ท่านใช้กันจะประมาณเท่าไร
    Last edited by Drunk; 30 Mar 2007 at 23:03:34.

  11. #11
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ดี คนละอย่าง ชอบอะไรก็เล่นไปเถอะ ตอนนี้เซียนเท่านั้นที่จะเล่น 939
    ความเก๋าเกมส์ของตัวมันเอง แพง+หายาก

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Talking ใช้ให้คุ้มเงินก่อน ถึงเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้แรงขึ้น

    Quote Originally Posted by Drift View Post
    ดี คนละอย่าง ชอบอะไรก็เล่นไปเถอะ ตอนนี้เซียนเท่านั้นที่จะเล่น 939
    ความเก๋าเกมส์ของตัวมันเอง แพง+หายาก
    เอิ๊ก ๆ ๆ ๆ ๆ

    ถูกต้องแล้วครับ ในเมื่อเสียเงินซื้อมาแล้ว ครบชุดแล้ว ก็คงไม่อัพให้เสียเงินแล้ว ปล่อยให้ราคามันแพง+หายาก ไปเถอครับ อัพไปแพงไป ก็ไม่มีประโยชน์ แล้วก็ไม่แตกต่างกันมาก แตกต่างกันนิดหน่อยเอง
    ต่อไปก็คงซื้อใหม่ยกชุดแล้วล่ะครับ แล้วต้องไม่ต่ำกว่า Athlon64 X2 5000+ AM2 ถึงจะเรียกว่าอัพเกรด และได้ประโยชน์อย่างแท้จริง แล้วคุ้มค่าเงินที่เสียไป

    เพราะว่าต่อไปราคามันก็ต้องถูกลงมาอีก แค่รออีกหน่อย ใช้เครื่องปัจจุบันให้คุ้มค่าเงินก่อนดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    มีเรื่องจะมาบอกครับ
    ผมอัพเกรดจาก478p4 2.4ไปเป็น 939สมพร3200+a8n-e+x1300pro ใช้แรมเดิมkingmax512*2/400 หมดไป7000บาท
    เพื่อนผม บาตัน2500+ ไปเป็น am2athlon3500+ASUS M2NPV-VM+ramkingston512*2/677 หมดไป 13000บาท
    มันบอกว่าผมโง่ ไม่ซื้อam2 ใจร้อน ผมบอกว่าไงรู้เปล่า พ่อแม่กูหาเงินได้แค่นี้จะเอาไรมาก
    รู้เปล่าครับ เวลาผ่านไป4เดือน เพื่อนผมยังไม่มีตังจะซื้อการ์ดจอเลยครับ
    5555ผมนั่งยิ้มสบายใจ5555*นั่งเล่นเกมสบายใจนะครับ*

  14. #14
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    *เพื่อนผมก็อยู่ใน บอร์ดoc นะครับ555555555

  15. #15
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    มีใครปล่อยx2 939บ้างครับสนใจอยู่

  16. #16
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ใช้ 939 ก็ดีอยู่แล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มีอีกอันนึง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •