overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 66

Thread: AMD PHENOM II940 3.0 GHz เกิดปัญหาแล้ว ? ช่วยที ด่วน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Angry AMD PHENOM II940 3.0 GHz เกิดปัญหาแล้ว ? ช่วยที ด่วน

    AMD PHENOM II940 3.0 GHz เกิดปัญหาแล้ว ? ช่วยที

    วันนี้ผมซื้อคอม มา2เครื่อง

    ผมเชคจาก CPU-Z
    Core Speed กลายเป็น 802 MHz

    แต่อีกเครื่อง Core Speed 3010 MHz



    มีวิธีปรับให้มันเป็น 3010 MHz

    ใครรู้บ้างต้องเซ้ตค่าตรงไหน

    หรือมันเป็นเพราะสาเหตุอะไร

    ช่วยทีครับ
    Last edited by Exclusive99; 25 Apr 2009 at 21:27:14.

  2. #2
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ดู cpu-z หน่อยท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member dept's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    เช็คบัส และ ht ในไบออสครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    โดยปกติแล้ว ถ้า cpu 3 GHz

    ถ้าเชคใน CPU-Z
    Core Speed ก็จะขึ้น 3000 MHz

    แต่นี่มันกลับขึ้นแค่ 800 MHz

    ผมซื้อมา2เครื่อง อีกเครื่องก็ปกติ อีกเครื่องมีปีญหา

    แก้ยังไงดีครับ ขอวิธีหน่อย จะปรับให้มันเป็น 3000 MHz

  5. #5
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ลองอัพ ไบออส เป็น เวอร์ชั่นใหม่ดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    ลองอัพ ไบออส เป็น เวอร์ชั่นใหม่ดู

    อัพยังไงครับ ทำไม่เป็น

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ปิดระบบ C&Q ในไบออสครับ

  8. #8
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default 555

    Quote Originally Posted by _d View Post
    ปิดระบบ C&Q ในไบออสครับ
    ตามนี้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    ปิดระบบ C&Q ในไบออสครับ
    Quote Originally Posted by AMDev View Post
    ตามนี้ครับ
    งงครับ

    C&Q มันคืออะไร อยู่ตรงส่วนไหนครับ

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Exclusive99 View Post
    งงครับ

    C&Q มันคืออะไร อยู่ตรงส่วนไหนครับ
    Cool 'n' Quiet ครับ หาดูในไบออสครับ แล้วเลือก Disable

  11. #11
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    C&Q คือ Cool & Quiet เป็นระบบประหยัดพลังงานของทาง AMD ครับ

    ไปปรับได้ที่ Bios ส่วนเมนูไหน ต้องลองหาๆดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    C&Q คือ Cool & Quiet เป็นระบบประหยัดพลังงานของทาง AMD ครับ

    ไปปรับได้ที่ Bios ส่วนเมนูไหน ต้องลองหาๆดูครับ
    ลองทั้ง ปิด ทั้งเปิด

    Core Speed 800 MHz เท่าเดิม

    Quad core 3 GHz ทำไมเป็นแบบนี้เนี่ย
    เศร้าว่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ประชาอุทิศ 33

    Default

    2 เครื่องนี้ spec เหมือนกันไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ขอดู cpuz หน่อยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default



    ช่วยที่ครับว่าต้องแก้ยังไง น้ำตาจะไหลละ

    สเป็นเครื่องเหมือนกันเลยครับ ถอยมาสดๆร้อนๆเลย

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ตัวคูณมันเหลือ 4

    ลองไปดูในไบออส ว่ามันปรับไว้เท่าไร

    แต่ของท่าน มันหล่นไปทั้ง แรงดัน(1.000)และ ตัวคูณ

    ลองเช็คดูครับ ไม่แน่ว่า 2 เครื่อง ซื้อพร้อมๆกันแต่ไบออสคนละ ver
    เครื่องที่มีปัญหา ไบออสอาจจเก่า

  17. #17
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ทางซ้ายนี่ไฟต่ำมากๆเหมือนยังอยู่ในโหมดประหยัดไฟเลย แล้วใช้บอร์ดอะไรครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    ทางซ้ายนี่ไฟต่ำมากๆเหมือนยังอยู่ในโหมดประหยัดไฟเลย แล้วใช้บอร์ดอะไรครับ
    ASUS M4A78 PRO ครับ

    ปวดหัวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ไฟ1โวล์ ประหยัดสุดๆ

  20. #20

    Default

    ปรับตัวคูณ(Multiplier)ก็เป็น3000ละ ลองดูซิในไบออสอ่ะ หาเอาละกันครับ ผมไม่รู้ บอร์ดนี้ไบออสของอะไรเมนูไม่ตายตัวบอกยากครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •