overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ลงวินโดวไม่ได้ค่ะ ขึ้นว่าไม่เจอHDD

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Exclamation ลงวินโดวไม่ได้ค่ะ ขึ้นว่าไม่เจอHDD

    ลงวินโดวไม่ได้ค่ะ
    ใส่แผ่นไป แล้วกดคีย์ใดๆ หลังจากนั้นก็โหลดๆๆปกติ
    สักพักก็ขึ้นมาว่าแบบนี้

    เป็นเพราะอะไรหรอคะ แล้วจะแก้ไขยังไง

    ก่อนหน้าที่ลงวินโด เล่นได้ไม่มีปัญหาอะไรเลยนะคะ
    สาย HDD ก็เช็คแล้ว ไม่มีปัญหา พึ่งซื้อคอมใหม่ยังไม่ถึง 1 ปีเลยค่ะ
    แต่ที่ลงใหม่เพราะคอมช้าค่ะ อยากจัดการ Window ใหม่เท่านั้นเอง
    เล่นเกมได้ ทำงานได้ ไม่มีปัญหา ไม่ค้างแต่อย่างใดค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้วินแผ่นเดิมที่เคยลงได้ป่าวครับ หรือ แผ่นไหม่

  3. #3
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    เปลี่ยนโหมด harddisk ใน bios จาก ahci เป็น ide

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jackson View Post
    เปลี่ยนโหมด harddisk ใน bios จาก ahci เป็น ide
    ขอบคุณมากๆค่ะ เด๋วพรุ่งนี้จะไปลองลงดูอีกรอบค่ะ

    แผ่นวินโดวเป็นแผ่นใหม่ค่ะ พึ่งซื้อมาเสาร์ที่แล้วนี้เองค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kuangtong View Post
    ขอบคุณมากๆค่ะ เด๋วพรุ่งนี้จะไปลองลงดูอีกรอบค่ะ

    แผ่นวินโดวเป็นแผ่นใหม่ค่ะ พึ่งซื้อมาเสาร์ที่แล้วนี้เองค่ะ
    มันเป็น ide ตั้งแต่แรกอยู่แล้วอ่ะค่ะ ทำไงดีอ่า ลงไม่ได้ง่ะค่ะ

    สาย HDD ก็ลองเปลี่ยนแล้วนะคะ ไม่ได้เหมือนเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    บางกรณีอาจเกิดเพราะแผ่น windows ที่จะลง
    ลองดูตอนบูตเครื่องหรือ bios ก่อนนะครับ ว่า detect เจอ HDD ไหม ถ้าเจอแล้วลองเปลี่ยนแผ่น windows ดู มันอาจโหลด Drivers ได้ไม่ครบ

  7. #7
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ใช้ฮาร์ดดิสของอะไร Seagate ที่มีปัญหาเฟิร์มแวร์รึป่าว เลย detect ไม่เจอ

  8. #8
    OverclockZone Member allnighty's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    เฟริมแวร์ คือ อะไรเหรอครับ ผมก็เคยเป็นครับ

  9. #9
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ใช้ seagate 7200.11 รึเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ลองใช้โปรแกรมอื่นจัดการ format hradisk ก่อนนะ เคยเจอประมาณว่า windows ไม่สามารตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดได้ หลายสาเหตุครับ

  11. #11
    OverclockZone Member maxextreme's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    HDD sata ปะ

    ถ้าใช่ แผ่นวินโด้ที่ลงลองหาแผ่นที่เค้าใส่ Driver sata มาแล้วดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member keng95's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง

    Default

    ลองหาแผ่น window โมดิฟาย ของ SKZ หรือค่ายอื่นๆ มาใช้ดูครับเวลาบูตให้เลือกหัวข้อลงกับไดร์เวอร์ แค่นี้ก็จะเห็น HD แล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member meo95's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by maxextreme View Post
    HDD sata ปะ

    ถ้าใช่ แผ่นวินโด้ที่ลงลองหาแผ่นที่เค้าใส่ Driver sata มาแล้วดูครับ
    +1

  14. #14
    OverclockZone Member nan182's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    ถ้า Hdd เป็น Sata แผ่นวินโด ปกติต้องโหลด Diver Sata เองค่ะ
    ลองห้าพวกแผ่นที่ดัดแปลงมาแล้ว เค้าน่าจะเขียนไว้ว่ามี Driver sata
    มาด้วยที่หน้าปกนะเจ้าค่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member Rubbish's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    Bangkok , Trang

    Default

    ผมเคยเจอครับ ของพี่ เอาส่งร้าน ปรากฎ HDD พังครับ

    ตอนแรกก็เข้าใจว่าไม่ได้เปลี่ยนเป็น IDE เหมือนกันครับ พอไปเปลี่ยนแล้ว ก็ลงไม่ได้เหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมว่าปัญหาน่าจะอยู่ที่ Driver SATA ครับผม แผ่นวินโดวส์ปกติเนี่ยมันไม่ได้ลงไว้ให้ครับเราต้องไปตามโหลดเอง หรือว่าหาจากแผ่นที่ให้มาพร้อมกับ MB ครับผม มีอยู่ สองวิธีที่ผมเคยใช้ครับ คือ
    1. ทำการ Extract ไฟล์ลงใน Floppy A ครับผม
    2. ทำการใช้ nlite ทำแผ่นที่บวก Driver ตัวนี้ลงไปแล้ว (จะสามารถทำให้เครื่องลงได้เลย และเห็น HDD ปกติเหมือนกับตอนใช้ IDE ครับ) เคสนี้เหมาะสำหรับ เครื่องที่ไม่มี Floppy A ครับผม -------> ผมใช้วิธีนี้ครับ แล้วก็เก็บแผ่นไว้ใช้เฉพาะเครื่องตัวเองเลย

  17. #17
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ถ้าใช้ seagate 7200.11 firmware อาจจะล๊อกตัวเองไปแล้วครับ เพราะผมเพิ่งโดนไป ต้องเอาไปเครม

  18. #18
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    เป็นที่แผ่น window ครับ เปลี่ยนแผ่นใหม่ดู ผมเคยเจออาการนี้ เปลี่ยน ไป ประมาณ 5 แผ่น กว่าจะได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •