overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: 7750 be เสียรึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oveparadon's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009

    Unhappy 7750 be เสียรึเปล่าครับ

    คือผมพึ่งไปซื้อมาเมื่อ ต้นเดือนเมษาที่ผ่านมา ผมซื้อมาประกอบเองครับ

    ตอนแรกก็ยังไม่เป็นอะไร ใช้งานปรกติดีนะ พอผ่านมาสัก 2-3 อาทิตย์ ก็เริ่มออกอาการแปลกๆ
    อาการที่ว่าก็คือ

    1.Extract file ด้วย winrar หรือ winzip เกิด file error เยอะมาก
    2.ลงโปรแกรมเช่น nero ,adobe reder ฯ มันจะต้อง Extract ก่อนใช่ปะ นั้นหละครับ ก็ error ลงไม่ได้
    3.เข้าเล่นเกมส์ได้ปกติเช่น pb dota แต่เล่นไปซักพัก เด้งฟ้อง error แปลกๆ

    ตอนที่ผมใช่ครั้งแรก ผมก็ oc ไปที่ 3.1 ธรรมดามากไม่มีปัญหาอะไรเล่นเกมส์ ลงโปรแกรมผ่าน
    เข้าเล่นเน็ตได้ปรกติยังไม่พบปัญหา พิมพ์งาน ฟังเพลง เล่น photoshop ปรกติดี เป็นเครื่องที่ผมกำลังพิมพ์นี้หละครับ

    หมายเหตุ *
    ข้อสังเกตุ
    การ Extract ไฟล์นั้นเวลาเกิด error มันจะไม่ซ้ำ file เดิม
    บ้างครั้ง อาจมี code แสดง error มาผมก็ไป search พบว่า code เหล่านั้นแจ้งว่า file ต้นทางเสียหาย แต่บ้างครั้งกลับลงได้ไม่พบ error

    ส่วนปัจจัยอื่นผมคิดว่าปรกติ

    มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่เป็นที่ cpu มันจะเสียจริงๆ เพราะเท่าที่ผมทราบมา cpu มันเสียยากไม่ใช่หรอครับ
    ผมซื้อที่พันธ์ทิพ ครับ ร้าน m ... (อะไรซักอย่างจำชื่อมันไม่ได้หละชั้นบนๆ)

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หาวินโดวลงใหม่ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองใช้เดิมๆ ไปก่อนครับ ยังไม่ต้องคล็อก แล้วดูว่ายังไปอยู่ไหม
    ถ้ายังก็ลง Windows ใหม่ดู

  4. #4
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    หาวินโดวลงใหม่ดูครับ
    ตามนี้ครับ ไม่ใช่เป็นที่ cpu แน่นอนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member oveparadon's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    แล้วใครเคยเป็นแบบผมไหม

    ไม่จำเป็นต้องเป็น 7750be ก็ได้นะ
    แล้วแก้ยังไงครับ

    ผมลง windows มา 3-4 ตัวแล้วก็ยังเป็นอยู่ อืมๆ รึจะลองเป็น เวอร์ชั่น origenal

    ตอนนี้ปรับมา 2.7 เหมือนเดิมแล้วไม่รู้จะรอดไม เป็นที่อะไรใครเคยเป็นแบบผมบ้าง
    Last edited by oveparadon; 27 Apr 2009 at 19:49:11.

  6. #6
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ลองเป็นเวอร์ชั่นเดิมๆดูนะครับ เผื่อจะหายครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    ไม่น่าใช่ CPU นะ ไม่มองหาที่อื่นมั่งเหรอครับ อาจจะเป็นที่ HARDDISK หรือ สาย SATA ก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ส่วนมากใช้ origenal ครับ ปัญหาไม่มีให้กวนใจ

  9. #9
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ลง Ori อ่าดีสุดแล้ว อีกบัจจัยก็ คงจะ เป้นที่ HDD

  10. #10

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    cpu ยาก windows กับ file เท่านั้น นอกนั้น User มีปัญหา

  11. #11
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    HDD กับ สาย IDE หรือ SATA คับ
    HDD อาจจะเจอ bad ปลอม

  12. #12
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ผมว่าปัญหาน่าจะมาจากวินโดว์ ถ้าโมละก็ต้องทำใจ

  13. #13
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เท่าที่ดูจากอาการ เท่าที่เป็นไปได้น่าจะเป็นที่ แรม ฮาร์ดดิกส์ หรือ ระบบปฏิบัติการนี่ล่ะครับ

    ลองเช็คดู

  14. #14
    OverclockZone Member Shalim_P's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    สุขุมวิท103/เสรี/ซีคอน/ถ.ศรีนครินทร

    Default

    คงจะเป็นระบบครับ

    ลองเปลี่ยนชื่อโฟล์เดอร์ ที่ไฟล์ rar นั้นอยู่รวมถึงทุก ๆ ไฟล์ที่เป็นภาษาไทย ให้เป็นภาษาอังกฤษหรือตัวเลข (อย่าให้มีภาษาไทย)

    แล้วลองใหม่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ลองเอาแรมเพื่อนมาเปลี่ยนแล้วเทสดูครับ เพราะเท่าที่ดูอาการเนี่ย มันไป error ตอนที่ใช้แรมหนักๆทั้งนั้นเลย หรือไม่ก็ลองเอาฮาดดิสลูกอื่นมาใช้ดู buffer อาจจะมีปัญหา ผมดูได้แค่นี้แหละลองดู

  16. #16
    OverclockZone Member oveparadon's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    ตอนนี้ลองเปลี่ยน สายแพ hd (พอดียังไม่ได้ใช่แบบ sata) แล้วก็เอา ram มาขัดดู ปรับ oc ให้กลับมาปรกติก่อน เหลือ 2.7 เท่าเดิม ตอนนี้อาการยังทรงตัว ไม่เจอหละ ขอบคุณทุกความเห็นครับ มีอะไรจะมาปรึษาอีก

  17. #17
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ลองลงวินใหม่นะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •