overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: งบ 200,000 เปิดร้านเกมออนไลน์+internetcafe จัด Spec หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default งบ 200,000 เปิดร้านเกมออนไลน์+internetcafe จัด Spec หน่อยครับ

    วอนผู้รู้ทั้งหลาย พอดีอยากจะเปิดร้านเกมแอละอินตอร์เน็ท อะครับ อย่าจะทราบว่างบที่มีนี้จัด คอมได้เท่าไหร่ เอาเป็นคอมที่เร็ว แรง เสถียร รองรับกับเกมทั้ง online และ offline ในปัจจุบันและอนาคตได้ งบ 200,000 นี้ไม่รวมที่ตกแต่งร้านนะครับ พอดีมีงบส่วนนั้นอยู่แล้ว อยากได้ spec ทั้ง Intel และ AMD อะครับ วอนท่านผู้รู้ทั้งหลายช่วยกรุณา จัดให้ห่อยนะครับ แล้วจะได้กี่เครื่องครับ ตั้งไว้ที่เครื่องละ 20,000 บาท หรืออาจจะถูกกว่านั้น อยากทาราบ spec ที่ดี ๆ เร็ว แรง เสถียร และได้กี่เครื่อง ขอบคุณมาก ๆ ครับ สำหรับคำตอบทุก ๆ ท่าน
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ผมพอช่วยได้ในเรื่องสเปคอะนะ

    Intel Dual Core E5200=2500 (แค่นี้เลขก็สวยแล้ว5225)
    ASUS P5K KPL-AM =1690 (เลข 69มงคล)
    Kingston 800MHz 1GB*2=980 (เลข98 คนเขาร้านเยอะแน่ๆ)
    XFX GF9600GSO =2900
    WD 3200AAKS 320GB =1690 (69 มงคล)
    DVD LG22x SATA =790
    Case+PSU =1000
    acer P194 WBD =3700
    ================15250฿ (เลขสวยจิงๆ 15 25 0)

    ครับ ประหยัดไฟด้วยเพราะใช้ CPU 45nm
    ครับ
    แต่รู้สึกจะตั้งกระทู้แล้วไม่ใช่หรอ
    ครับๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by cheatnot View Post
    ผมพอช่วยได้ในเรื่องสเปคอะนะ

    Intel Dual Core E5200=2500 (แค่นี้เลขก็สวยแล้ว5225)
    ASUS P5K KPL-AM =1690 (เลข 69มงคล)
    Kingston 800MHz 1GB*2=980 (เลข98 คนเขาร้านเยอะแน่ๆ)
    XFX GF9600GSO =2900
    WD 3200AAKS 320GB =1690 (69 มงคล)
    DVD LG22x SATA =790
    Case+PSU =1000
    acer P194 WBD =3700
    ================15250฿ (เลขสวยจิงๆ 15 25 0)

    ครับ ประหยัดไฟด้วยเพราะใช้ CPU 45nm
    ครับ
    แต่รู้สึกจะตั้งกระทู้แล้วไม่ใช่หรอ
    ครับๆ
    แต่ที่ตั้งใหม่อยากจะได้ความรู้ที่กว้างกว่าเดิมครับ กับจำนวนเงินที่ตั้งวไ้ว้ครับ
    ถ้า Kingston 800MHz 2GB*2 ได้มั๊ยครับ หรือว่าไง ddr3 ปะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    Kingston 800MHz 2GB*2 ได้ครับ =1500
    เป็น DDR2 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by cheatnot View Post
    Kingston 800MHz 2GB*2 ได้ครับ =1500
    เป็น DDR2 ครับ
    ขอเมลย์หรือเบอร์ติดต่อได้มัียครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    คลิกที่ชื่อผมเลย

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    -CPU: Athlon X2 5000+ / AM2 / 2.60GHz / 512KBx2 / 65W ----2,190
    -MB: ASUS M3A78 PRO----3,090
    -RAM: GEIL VALUE 2GB 800MHz CL 5-5-5-15----1,300
    -HDD: SEAGATE 320 GB .11 SATA II 16 MB NCQ ----1,700
    -VGA: HIS 4670 IceQ Turbo 512MB GDDR3 128bit 780/2000----3,190
    -DVD: LGGH22NP20 22X ----790
    CASE+power: Delux MG-432 Medium Tower Case, 80mm rear fan, 450W psu----1,690
    Monitor: LG LCD 19" W1934S-BN ----3,900
    Headfhone: PHILIPS SBCHM450----600

    18,450

  8. #8
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

  9. #9
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    -CPU: Athlon X2 5000+ / AM2 / 2.60GHz / 512KBx2 / 65W ----2,190 เปลี่ยนเป็น 7750+BE ก็ได้ครับ 2600 มั้งครับ
    -MB: ASUS M3A78 PRO----3,090
    -RAM: GEIL VALUE 2GB 800MHz CL 5-5-5-15----1,300
    -HDD: SEAGATE 320 GB .11 SATA II 16 MB NCQ ----1,700
    -VGA: HIS 4670 IceQ Turbo 512MB GDDR3 128bit 780/2000----3,190
    -DVD: LGGH22NP20 22X ----790
    CASE+power: Delux MG-432 Medium Tower Case, 80mm rear fan, 450W psu----1,690
    Monitor: LG LCD 19" W1934S-BN ----3,900
    Headfhone: PHILIPS SBCHM450----600

    18,450 + 400
    ด้านบนแรงได้อีกครับ

    หรือจะ

    CPU 5000+ 1990
    MB N61P-S 1440
    RAM Kingston 2g/800*1 750
    VGA HIS 4670 2800
    HDD WD 320 aaks 1700
    DVD 750
    CASE+PSU 1500
    LCD 19" Wide 3900

    14830 ผมว่า 200000 ได้อีกหลายเครื่อง เผื่อลูกค้าเยอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ร้านเกมน่าเน้น จอสวย ๆ นะครับ 22" เรียกลูกค้า

  11. #11
    OverclockZone Member teekung40's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่เจ้า

    Default

    ฮาด ดิส อันที่ จริงลดขนาด มาเป็น 160 g.(ประหยัดเงินได้นิดหน่อยแต่หลายเครื่องก็เป็นโขนะ ) ก็ได้นะครับ ร้านเกมส์เพื่อนผมลง เกือบ 30 กว่าเกมยังไม่ถึง 100 จิ๊กเลย - -

  12. #12
    OverclockZone Member vryzakis's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    แต่เกมส์ offline ใช้เยอะนะครับ แบ่งเป็นเครื่องเกมส์ offline online ก็ได้ครับเกมส์ online ใช้เนื้อที่น้อยกว่า

    ถ้าเกมส์ offline ก็หลายเกมส์แล้วนะครับ ที่เนื้อที่ไม่น้อยๆ เลยเกือบ 10 gb ก้อมี

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ระวังเรื่องความสามารถของ VGA ถ้าคุณไม่ OC CPUช่วย แล้วเล่นออฟไลโหดๆหน่อย ปัญหาเกิดแน่ครับ ถ้าปรับที่ความระเอียดจอ 22นิ้ว คิดดีๆก่อนเลือกนะครับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ้านเกมสืเข้าไม่ใช้ DVD กันครับ ทุกอย่างทำงานผ่านแลนได้ ที่สำคัญ DVD 800 บาท 10 เครื่องก้ 8000 แล้วครับ เอาไปเป้นค่าใช้จ่ายอย่างอื่นดีกว่าครับ

    แม้แต่ลงวินโดวหรือ GHOST ยังทำผ่านแลนได้เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nearvc81's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    ถ้าเป็นผมผมคงเล่นหน้าจอ19นิ้วพอครับแต่ถ้าร้านแถวๆนั้นมี22นิ้วคงต้องสู้เขาอ่ะครับแต่ถ้าไม่มี19นิ้วดีกว่าครับ
    Harddisk 160GBเหลือเฟือแล้วครับ ลงเกมออฟไลน์เยอะๆซื้อลิขสิทไว้ก็หมดไปอีกหลายหมื่นเลยนะครับ พวกเกมซื้อลิขแค่dotaก็พอครับ แล้วก็ค่ายEAทั้งหมด[EAปิดกิจการในไทยแล้วครับไม่มีคนตรวจจากค่ายEAเหลือแล้ว] ถ้าแถวนั้นไม่มีลิขสิทเผ่นพ่านมากก็ลงไปเยอะๆเลยครับแต่160gbผมมั่นใจว่าพอแล้วครับ

    สเปคนะครับ
    5000+ ATHLON X2 2040-
    MB Asrock n61p-s 1500-
    RAM OCZ 2GB*1 750-
    160GB ถ้าอยากลดต้นทุนรับจากคนในบอดเลยครับอาจจะได้แค่800-900แต่เน้นรับปรับกันที่เคลมเร็วเช่น synnex com7 ingram เป็นต้น
    512/ATI 4670 IceQ Turbo HIS 3270-
    case500 psu 300-400[d-tech 450w or delux]
    หูฟัง oker 80- ใช้ของห่วย มีไมค์+หูฟัง พังแล้วทิ้งเลย
    เม้าmd-tech 100- พังแล้วทิ้งซื้อใหม่
    หน้าจอเลือกเอาเอง19นิ้ว 4000- สำรวจว่าบ้านใกล้ประกันอะไรแถวไหนมากที่สุดแล้วซื้อยีัห้อนั้นเน้นประกันหลังการขาย
    ทั้งหมดประมาณ14000บาท ปล.ซื้อเยอะๆ หาร้านดีๆลดได้อีกบาน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2009

    Exclamation

    Quote Originally Posted by nearvc81 View Post
    ถ้าเป็นผมผมคงเล่นหน้าจอ19นิ้วพอครับแต่ถ้าร้านแถวๆนั้นมี22นิ้วคงต้องสู้เขาอ่ะครับแต่ถ้าไม่มี19นิ้วดีกว่าครับ
    Harddisk 160GBเหลือเฟือแล้วครับ ลงเกมออฟไลน์เยอะๆซื้อลิขสิทไว้ก็หมดไปอีกหลายหมื่นเลยนะครับ พวกเกมซื้อลิขแค่dotaก็พอครับ แล้วก็ค่ายEAทั้งหมด[EAปิดกิจการในไทยแล้วครับไม่มีคนตรวจจากค่ายEAเหลือแล้ว] ถ้าแถวนั้นไม่มีลิขสิทเผ่นพ่านมากก็ลงไปเยอะๆเลยครับแต่160gbผมมั่นใจว่าพอแล้วครับ

    สเปคนะครับ
    5000+ ATHLON X2 2040-
    MB Asrock n61p-s 1500-
    RAM OCZ 2GB*1 750-
    160GB ถ้าอยากลดต้นทุนรับจากคนในบอดเลยครับอาจจะได้แค่800-900แต่เน้นรับปรับกันที่เคลมเร็วเช่น synnex com7 ingram เป็นต้น
    512/ATI 4670 IceQ Turbo HIS 3270-
    case500 psu 300-400[d-tech 450w or delux]
    หูฟัง oker 80- ใช้ของห่วย มีไมค์+หูฟัง พังแล้วทิ้งเลย
    เม้าmd-tech 100- พังแล้วทิ้งซื้อใหม่
    หน้าจอเลือกเอาเอง19นิ้ว 4000- สำรวจว่าบ้านใกล้ประกันอะไรแถวไหนมากที่สุดแล้วซื้อยีัห้อนั้นเน้นประกันหลังการขาย
    ทั้งหมดประมาณ14000บาท ปล.ซื้อเยอะๆ หาร้านดีๆลดได้อีกบาน
    ลองจัด ของ intel และ AMD หน่อยสิครับ ram 4 G DDR 2/3 เอออยา่กสอบถามนิดหนึ่งเ กี่ยวกับการจัด spec เพื่อให้เร็ว แรง แต่ต้องเสถียรด้วย ร้านส่วนใหญ่ใช้ตั้นไป จัดอย่างไง แนะนำเพิ่มเติมทีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member toffy_bbc's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ประตูน้ำ เพรชบุรี35

    Default

    pm ไปหาแล้ว นะ

  18. #18
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ้านเกมสืเข้าไม่ใช้ DVD กันครับ ทุกอย่างทำงานผ่านแลนได้ ที่สำคัญ DVD 800 บาท 10 เครื่องก้ 8000 แล้วครับ เอาไปเป้นค่าใช้จ่ายอย่างอื่นดีกว่าครับ

    แม้แต่ลงวินโดวหรือ GHOST ยังทำผ่านแลนได้เลยครับ
    +1 ประหยัดและคุ้ม

  19. #19
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ddr3 เริ่มลงก็จริงนะครับ แต่ บอร์ดที่รองรับ ท่านสู้ราคามันเหรอ

  20. #20
    OverclockZone Member nearvc81's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    แรม2gbก็พอครับ cpuอย่าลงเยอะเลยครับ เพราะใช้ไม่นานคุณก็ต้องคอยเปลี่ยนสเปคอยู่ตลอดเวลาคุณจาใช้แบบเดิมๆนานไม่ได้หรอกครับ ต้องคอยอัพสเปค ตอนนี้ใช้แบบพอดีๆไปก่อนๆ เพราะแค่ีที่ผมให้ไปนี่ออนไลน์ได้่ทุกเกมแล้วแหละครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •