overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: เรื่องการ Ghost ครับ !!!!

  1. #1
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default เรื่องการ Ghost ครับ !!!!

    มีปัญหาคาใจครับ รบกวนพี่ๆ ใน OCZ กระจ่างทีครับ
    เรื่องการ ghost
    --------
    เมนบอร์ดรุ่นเดียวกันหมด
    แรม 1 จิ้ก - 2 จิ้ก บ้าง
    ฮาร์ดดิสก์ 80-160 จิ้ก
    ซีพียู เอเอ็มดี สองหัว 4600+ - 5000+

    -------
    สามารถโกสต์ กันได้มั้ยครับ (โกสต์ธรรมดา norton ghost)
    แบบนี้ถือว่า ข้ามสเปก มั้ยครับ ?
    กลัวมันจะ บลูสกรีน ........
    ผู้รู้ให้คำตอบทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member datum5's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    BANGKOK

    Default

    mainboard รุ่นเดียวกัน คิดว่าไม่ข้ามครับ คิดว่าน่าจะถือ chipset ใน mainboard เป็นหลักนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member soongying's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นเดียวกันหมด
    แรม 1 จิ้ก - 2 จิ้ก บ้าง
    ฮาร์ดดิสก์ 80-160 จิ้ก
    ซีพียู เอเอ็มดี สองหัว 4600+ - 5000+
    -----------------------------
    ปัญหา อาจจะอยู่ที่ HDD อย่างเดียว โดยเฉพาะ หาก HDD ยี้ห้อ ต่าง กัน ก็ อาจทำให้ boot ไม่ได้ ตอนโกสกลับ
    เพราะว่า boot sector จะอยู่ คนละตำแหน่ง
    อันนี้ผมก็ยัง ไม่เคยลอง แต่คิดว่า จะเป็นอย่างนั้น
    เพราะเคย Ghost กลับ ที่ Drive อื่น (เป็น Primary และเป็น HDD ลูกเดียวกัน) แต่มันก็ Boot ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    Quote Originally Posted by datum5 View Post
    mainboard รุ่นเดียวกัน คิดว่าไม่ข้ามครับ คิดว่าน่าจะถือ chipset ใน mainboard เป็นหลักนะครับ
    ยึดบอร์ดเป็นหลัก ใช่มั้ยครับ

    Quote Originally Posted by soongying View Post
    เมนบอร์ดรุ่นเดียวกันหมด
    แรม 1 จิ้ก - 2 จิ้ก บ้าง
    ฮาร์ดดิสก์ 80-160 จิ้ก
    ซีพียู เอเอ็มดี สองหัว 4600+ - 5000+
    -----------------------------
    ปัญหา อาจจะอยู่ที่ HDD อย่างเดียว โดยเฉพาะ หาก HDD ยี้ห้อ ต่าง กัน ก็ อาจทำให้ boot ไม่ได้ ตอนโกสกลับ
    เพราะว่า boot sector จะอยู่ คนละตำแหน่ง
    อันนี้ผมก็ยัง ไม่เคยลอง แต่คิดว่า จะเป็นอย่างนั้น
    เพราะเคย Ghost กลับ ที่ Drive อื่น (เป็น Primary และเป็น HDD ลูกเดียวกัน) แต่มันก็ Boot ไม่ได้
    แสดงว่า ถ้าผมอยากเปลี่ยน ซีพียู โดยไม่ต้องลงวินโวส์ใหม่
    ก็แค่ถอด แล้วเปลี่ยนใช่มั้ยครับ

    ถอด 4600 ออก เอา 5200 เข้าไปแทน
    งงมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member soongying's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ถอดเปลี่ยนเลยครับ ไม่ต้องลง windows ใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ไม่ลอง acronis true image workstation with acronis universal restore ดูครับ
    โหลดมาทีละอันนะ โหลดนี่ก่อน acronis true image workstation แล้วโหลด acronis universal restore จะได้acronis true image workstation with acronis universal restore ใช้ดีมากๆ


    ยาแก้ไอหาเอานะครับไม่ยากหรอกถ้าไม่มีก็ pm มาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ยืดที่ chipset เป็นหลักครับ ถึง M/B จะเป็นคนล่ะรุ่นก็ไม่มีปัญหา
    แต่ windows XP กับ Windows7 สามารถ Ghost ข้าม Spec ได้แล้วนี่ครับ

    ผมยัง Ghost AMD ไปใส่ Intel ได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by thapatop View Post
    ไม่ลอง acronis true image workstation with acronis universal restore ดูครับ
    โหลดมาทีละอันนะ โหลดนี่ก่อน acronis true image workstation แล้วโหลด acronis universal restore จะได้acronis true image workstation with acronis universal restore ใช้ดีมากๆ
    แผ่นบูตของผม มันบูตกะโน๊ตบุคบางตัวไม่ได้แฮะ ขึ้นเออเร่อเกี่ยวกับ PCI อะไรเนี่ย เป็นบ้างปะงับ

  9. #9
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมก็ทำครับผม จาก 3600+ เป็น 6000+ ยังไมไ่ด้ลงใหม่เลยครับผม จนถึงปัจจุบัน แต่ว่าถ้าเครื่องมีปัญหาจำเป็นต้อง Restore จาก Image file ของ Ghost ก็สามารถใช้ตัวเดิมได้เลยครับผม ตราบใดที่ยังไม่เปลี่ยน MB และ Chipset ยังเป็นตัวเดิม

  10. #10
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    M2N , M2N-MX , M2N MX-se plus

    บอร์ด 3 รุ่นนี้ แสดงว่าโกสต์ใช้ด้วยกันได้หมด ใช่มัย้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    โกสต์ได้เลย ผมใช้ USB โกสต์ ถ้า Chipset เดียวกันไม่ค่อยมีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    norton ghost ใช่มั้ยครับ
    ที่มีปัญหาน้อยที่สุด
    คือผมโกสต์ผ่านแลนไม่เป็นอ่ะครับ
    อยากทำครับ แต่ไม่มีคนสอน
    ไม่ได้จบคอมมา
    พี่ รับจ้างสอน ตจว. มั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member GangZom's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ถ้าเป็นผมน่ะ Backup ข้อมูลแล้วลองเลย ไม่ต้องสนใจว่าได้ไม่ได้...แต่เราได้ความรู้เป็นพอ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •