overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: แบบนี้จะเป็น dual-channel ไหมรับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2009

    Default แบบนี้จะเป็น dual-channel ไหมรับ

    ตอนนี้ คอมผม ใส่ได้ 4 ช่อง

    512 bus 533 สองอัน ก็เป็น dual-channel

    ถ้าในอนาคต

    เคสแรก

    512 bus 533 สองอัน คู่กัน

    แล้วก็ 1 G bus 533 อีก สองอัน คู่กัน อีกคู่ จะเป็น รวมทั้งหมด เป็น 3 G

    แล้วจะเป็น dual-channel ไหมครับ

    เคสสอง

    512 bus 533 สองอัน คู่กัน

    แล้วก็ 512 bus 533 สองอัน คู่กัน รวมทั้งหมด เป็น 2 G

    แบบนี้เป็น dual-channel ใช่ไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member soongying's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ิดว่า ทั้งหมดที่คุณพูด อาจจะถูกนะ เพราะผมก็คิดอย่างงั้น
    รอ คนด้านล่างแล้วกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ใส่เป็นคู่ + ความจุต่อchannel เท่ากัน ทั้งสอบแบบก็น่าจะOK

  4. #4
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมเคยใส่ 1g/800 1g/533 2g/800
    รวม3 แถว มันยัง dual-channel เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    บัสไม่เท่ากัน ความจุเท่ากัน Dual ได้ครับ แต่ บัสไม่เท่ากัน ความจุไม่เท่ากัน ไม่น่าจะ Dual ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ซื้อ 1G*2 BUS800 ไปเลยครับ

    ผมก็ใส่ 3G อยู่นะ

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เอารูปมาให้ดูนิสนุง ตอนนั้นถอดขายไป1ตัว
    บัสไม่เท่าขนาดไม่เท่า ยังดูอัลเลยครับ
    2g/800 กะ 1g/667


  8. #8
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    เอารูปมาให้ดูนิสนุง ตอนนั้นถอดขายไป1ตัว
    บัสไม่เท่าขนาดไม่เท่า ยังดูอัลเลยครับ
    2g/800 กะ 1g/667
    +1 ใช่คับแล้วแต่ M/B ดูคู่มือเอาคับ บาง M/B นะคับใส่แรม 3 ตัวยัง Dual เลยเทพจิงๆ

    # โดยหลักการแล้ววิธีที่ทั่นว่ามาถูกทั้ง 2 แบบคับ นอกจาก M/B มันเก่งก็ต้องลองเอาคับ #

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    บัสไม่เท่ากัน ความจุเท่ากัน Dual ได้ครับ แต่ บัสไม่เท่ากัน ความจุไม่เท่ากัน ไม่น่าจะ Dual ได้ครับ
    ไม่น่าจะใช่น๊ะครับ

    ของผม ใส่ 1g/667 กะ 2g/800 มันยัง Dual ให้เลยอ่ะ

    ผมเดาว่า ถ้าใส่ slot ที่สีเหมือนกาน ยังใง มันก็ Dual ให้ครับ อิอิ

    ผิดพลาดยังใง ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    จะรู้ได้ไงครับ ว่ามัน ดูอัล หรือ ไม่ ดูอัล งง

  11. #11
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by hitzrer View Post
    จะรู้ได้ไงครับ ว่ามัน ดูอัล หรือ ไม่ ดูอัล งง
    ดูที่โพสไบออสหรือตรงนี้ก็ได้ครับ


  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    บอร์ดรุ่นใหม่ๆ น่าจะ dual ได้ทุกแบบนะ
    Laptop เพิ่งซื้อมา ใส่ 2g + 512 มันยังขึ้น dual เลย

    แต่รุ่นเก่าๆ ไม่รู้นะ ถ้าคิดจะซื้อตอนนี้ ซื้อ 1g + 1g มาใส่เลยครับ ราคามันถูกสุดๆ
    ไม่ OC ซื้อยี่ห้อที่มันมีมาตราฐานแต่ราคาปกติจะดีกว่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •