overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: Ram ใช้เล่นเกมส์ควรกี่กิ๊กดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default Ram ใช้เล่นเกมส์ควรกี่กิ๊กดีครับ

    Ram ใช้เล่นเกมส์ควรกี่กิ๊กดีครับ คือตอนนี้ใช้ Kington 2ตัว บัส800 รวม4 กิ๊ก

    แต่อยากได้แรมแรงๆ พอดีไปเดินพันธ์ทิพย์ เห็น G Skill 2กิ๊ก บัส 1033 ราคา 1600 บาท เลยอยากถามว่า 2 กิก G Skill พอไหมครับ กับเกมส์ โหดๆ Crysis Farcry2 ประมาณนี้ครับ

    4 กิ๊ก บัส 800 กับ 2กิ๊ก บัส 1033 ช่วยเพื่อนๆแนะนำทีครับ เอาไปเล่นเกมส์ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member boat3250's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    บ้านใหม่,พิษณุโลก & ร้อย.จทบ.พ.ช.

    Default

    ไม่เกียวกันนะคับปัจจัยหลัก cpu+vga แรมนี่ถ้าไม่ค้อกเดิมๆนั่นละ เหมือนกันทุกตัว เอาเงินไปอับvgaจะดีกว่า 4gbเหลือเฟือ มากแล้วคับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    4GB 800MHz ดีกว่าครับ ความแรงแทบไม่ต่าง ความจุเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว (ยิ่งหาตัว CL4 ได้ เอามา OC แรงเท่า 1066 สบายๆ)

  4. #4
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ขอบคุณครับ

    ตอนนี้ผม โอเวอร์คล๊อก แล้วบัสแรมมันเพิ่มเป็น 1012 ไอ้ตัว 1012 คือบัสแรมที่เพิ่มขึ้นใช่ไหมครับ จาก800 อัตราทด 1:2 ครับ

    ขอบคุณพี่ๆมากๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตามนั้นเลย ของเดิมดีอยู่แล้ว จะไปลดเหลือ 2G เดียวคราวนี้แรมก็จะไม่พอเอา

  6. #6
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    2g ถูๆไถๆ 3g พอได้ แ่ต่4g เหมาะที่สุด

    Crysis 2g เอาไม่อยู่นะครับ เดือดร้อนVram อีกต่างหาก

    4G ไปเลย!

  7. #7
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    4GB ไปเลยครับสบายหายห่วง

  8. #8
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    บัสช่วยได้นิดหน่อยเองครับ นิดเดียวจริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ สำหรับความรู้

  10. #10
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    4 GB 800hz
    DDR2 ก็พอแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member V1PER's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    สงสัยคงจะร้อนไปหนอ่ยท่านเลยไปลดแรม แล้วเพิ่มบัสแทน หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    2 กิ๊ก Dual บัส 800 ก็ลื่นนะครับ ทุกเกม แต่ปัจจัยหลักของเกมมันอยู่ที่ VGA มากกว่าแรม แต่รวมถึงแรมการ์ดจอด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    4GB

    การ์ดจอ 512Mb ขึ้นไป จบ

  14. #14
    OverclockZone Member FoToMaKeR's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2009
    Location
    CyberSpace

    Default

    เมื่อกี้เล่น Farcry2 Ram2Gb ก็ลื่นปรื๊ดแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ขอบคุณทุกๆคำตอบมากๆครับ.....ชาว AMD ไม่ทิ้งกันเลยครับ ช่วยเหลือกันตลอด

  16. #16
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    บัสแรม มีผลมากนะครับ ผมใช้ sdแรม บัส 100 พอเปลี่ยนเป็นบัส 133 แรงขึ้นอย่างรู้สึกได้เลยครับ

    จริง ๆ นะเอ้อ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ว่ากันไป ดันครับ ส่วนตัวรู้สึกว่าราคาแรมกำลังขึ้นยังไงไม่รู้

  18. #18
    OverclockZone Member FoToMaKeR's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2009
    Location
    CyberSpace

    Default

    ครับ เมื่อวานไปซื้อของประกอบเครื่อง คนขายก็บอกราคาแรมขึ้น

  19. #19
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมว่าควรจะ 3 กิ้กขึ้นนะ ตัดวินโด 1กิ้ก เหลือให้เกม 2กิ้ก ทำงานเต็มที่ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    4GB ยังใช้ไม่หมด เพราะขี้เกียดลง64bit ใช้มันแค่3GBนี้แหละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •