Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ช่วยสอน วิธีลง WINDOWS XP SP3 ใน Flash drive

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default ช่วยสอน วิธีลง WINDOWS XP SP3 ใน Flash drive

    ช่วยสอน วิธีลง WINDOWS XP SP3 ใน Flash drive

    ผมมี Flash drive 16G อยู่ตัวหนึ่งนะครับอยาก WINDOWS XP SP3 นะครับ
    ไม่ทราบทำไงครับ (เคยลงเหมือนใน HDD แล้วแต่ทำไม่ได้ครับ )

  2. #2
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ก็เสียบ Flash drive ไว้ครับ แล้วก็ลง windows ธรรมดานั่นแหละ ตอน setup มันก็มองเป็น HDD ตัวนึง

    อันนี้เคยลองเสียบไว้ตอนลง windows มันเห็นแบบนั้นนะ แต่ผมไม่ได้ติดตั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นานาจิตตัง View Post
    ก็เสียบ Flash drive ไว้ครับ แล้วก็ลง windows ธรรมดานั่นแหละ ตอน setup มันก็มองเป็น HDD ตัวนึง

    อันนี้เคยลองเสียบไว้ตอนลง windows มันเห็นแบบนั้นนะ แต่ผมไม่ได้ติดตั้ง
    ลองลงแล้ว สักพักขึ้น error ครับ จอสีน้ำนเงินเลยครับ ..

  4. #4
    OverclockZone Member kiat_phun's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ท่าน้ำนนทบุรี

    Default

    มันสามารถทำได้ไหม เวลาเครื่องไหนมีปัญหาก็เอาไปเสียบ จะได้สบายขอวิธีหน่อย
    ไม่เอาแบบที่ทำ flash dirve นะ เอาแบบ ทีีมันมี window อยู่ไหน flash drive พอเอาไปเสียบเครื่องที่ไม่มี window ก็สามารถใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องติดตั้งอ่ะครับ มีไหมครับ ขอขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำได้ครับ เคยอ่านในหนังสือ วิธีการยุ่งยากมาก

  6. #6
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ลักษณะเหมือนทำแผ่น QuickPC แต่เปลี่ยนเป็น flash drive แทน

    ผมสงสัยว่าถ้าเครื่องไม่มีวินโดว์ แล้วมันจะมองเห็น flash drive รึเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ผมพึ่งไปเจอมาคับ กำลังจะลงวินโดว์ฯให้รุ่งน้อง เผอิญมันใช้ netbook ตามลิ้งค์เลยคับ Link

  8. #8
    OverclockZone Member meemeo's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    หา usb multiboot มาครับ

    แล้วหาวิธีใช้

    มันต้อง coppy ผ่าน dos แล้วทำให้ usb ที่คุณ ใช้เป็นตัว boot

    ให้เป็น active ด้วยนะ coppy ใส่เฉยๆไม่ได้ แล้วอีกอย่าง ไม่แนะนำให้ใช้ 16 gbครับ

    มันเปลือง 2 gb - 4 gb ก็พอแล้วครับ

    แต่ทำแล้ว ลงเร็วกว่าใช้แผ่นมากมาย วิธีไม่ยาก ตาม link ข้างบนอะครับ

    ของผมที่ใช่อยู่ 1gb เองครับ สำหรับ xp นะ
    Last edited by meemeo; 26 Jun 2009 at 09:37:06.

  9. #9
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ของผมใช้แฟลซไดร์ลงวิน7ไวมากๆเพราะแฟรซไดร์มันส่งข้อมูลเร็วกว่าไดร์ซีดี

  10. #10
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ตามนี่เลยผมใช้ลงที่ร้านไว้มาก เห็นผล100%เสร็จก็โกสเก็บไว้
    http://laptopcomputer.exteen.com/200...indows-7-vista

  11. #11
    OverclockZone Member eakky5's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2010
    Location
    udonthani

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    ตามนี่เลยผมใช้ลงที่ร้านไว้มาก เห็นผล100%เสร็จก็โกสเก็บไว้
    http://laptopcomputer.exteen.com/200...indows-7-vista
    โอ้ พระเจ้าจอร์ทมันยอดมาก เข้าใจง่ายครับ
    ขอบคุณครับ
    เออ ใช้กะ XP ได้ด้วยหรือเปล่าครับ
    สำหรับเครื่อง acer aspire one นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by eakky5 View Post
    โอ้ พระเจ้าจอร์ทมันยอดมาก เข้าใจง่ายครับ
    ขอบคุณครับ
    เออ ใช้กะ XP ได้ด้วยหรือเปล่าครับ
    สำหรับเครื่อง acer aspire one นะครับ
    ของผม aspire one เหมือนกัน ทำตามวิธีที่เค้าบอกแล้ว บูทได้ ลงได้ แต่ติดตรงพอเรา

    ฟอร์แมทเสร็จ เลือกไดร์ที่จะลงเสร็จ มันก๊อปข้อมูลเสร็จ แล้วรีสตาร์ท ทีนี้ ไม่ไปไหนเลย

  13. #13
    OverclockZone Member Lyte Funky's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    ของผมใช้ตัวช่วยครับ Novicorp WinToFlash ก็อปไฟล์จากแผ่นแล้วเปิดโปรแกรมเลือกตัว Windows ที่จะลง
    แล้วก็เลือก USB แล้วก็ OK มันก็ใช้ได้เลย