overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: เมนบอร์ด p5kpl/1600 กับ E7300 จะ overclock ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member golfferio's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default เมนบอร์ด p5kpl/1600 กับ E7300 จะ overclock ได้มั้ยครับ

    ผมเป็นมือใหม่ที่เข้ามาหาความรู้ในเวปนี้ และอยากจะลอง oc ดูบ้าง ขอคำแนะนำจากทุกท่านด้วยครับ เมนบอร์ดผมเป็น asus p5kpl/1600 อยากถามว่าเมนบอร์ดตัวนี้ oc ได้มั้ย เพราะเข้าไปใน bios แล้วไม่เห็นจะปรับการ oc ตรงไหนได้เลยนอกจาก ไปปิด ตัวคูณให้มันคงที่ แต่ไม่เห็นจะปรับค่าอย่างอื่นได้อีกเลย หรือว่าต้องลงอะไรเพิ่มครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ เห็นมีคนบอกว่า เมนบอร์ดทุกตัว , cpu ทุกตัวสามารถ oc ได้ และมีโปรแกรมที่ oc ใน วินโดว์ได้มั้ยครับ ถ้ามี ขอด้วยน่ะครับ (เน้นเมนบอร์ดของ asus นะครับ) ขอบคุณทุกคนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ได้ครับ แต่ได้ไม่ไกลเพราะบอร์ดตัวนี้ลากแทบไม่ไปเลย

  3. #3
    OverclockZone Member golfferio's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ได้ครับ แต่ได้ไม่ไกลเพราะบอร์ดตัวนี้ลากแทบไม่ไปเลย
    ว่าแต่ ทำยังไงครับ 1.ถ้าทำใน ไบออส ต้องไปปรับตรงไหนเพราะไม่เห็นมีที่ปรับเลย 2.ถ้าทำใน วินโดว์ ต้องใช้โปรแกรมอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    1.เข้าไปในไบออสหาหัวข้อ AI Tuning แล้วปรับเป็น MANUAL แล้วเพิ่มบัส เพิ่มไฟเลยครับ
    2.อันนี้ไม่รู้เหมือนกันว่ามีหรือป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ใช้บอร์ดเทพอีกแล้ว - -*

  6. #6
    OverclockZone Member golfferio's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ขอคำแนะนำสำหรับ เมนบอร์ดรุ่นนี้หน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    แนวทางของผมนะ

    หลังจากปรับ AI Tuning เป็น MANUAL
    เพิ่มบัส (ขึ้นเรื่อย ๆ ทีละ 10 )
    บัสแรม ปรับเป็น 667
    ไฟทุกอย่าง Autoไปก่อน
    ตัวคูณ เดิม ๆ

    หรือไม่ก็เอาง่าย ๆ แทนที่จะปรับ AI Tuning เป็น MANUAL
    ก็เอาเป็น Overclock Profile ลองเริ่มจาก 5 % ก่อน แล้วค่อยเพิ่มไป
    ทีละขั้นแล้วลองใช้ดู แต่มันมีสูงสุดแค่ 30% ถ้าไม่ต้องการลากไปให้ไกล
    กว่านี้ ผมว่า ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนพึ่งเริ่ม OC นะครับ
    แต่ถ้าอยากไปต่อก็ให้ไปดูใน Bios ว่า Overclock Profile มันปรับอะไร
    เท่าไร เราก็กลับมาเพิ่มเองในโหมด MANUAL

  8. #8
    OverclockZone Member golfferio's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    แนวทางของผมนะ

    หลังจากปรับ AI Tuning เป็น MANUAL
    เพิ่มบัส (ขึ้นเรื่อย ๆ ทีละ 10 )
    บัสแรม ปรับเป็น 667
    ไฟทุกอย่าง Autoไปก่อน
    ตัวคูณ เดิม ๆ

    หรือไม่ก็เอาง่าย ๆ แทนที่จะปรับ AI Tuning เป็น MANUAL
    ก็เอาเป็น Overclock Profile ลองเริ่มจาก 5 % ก่อน แล้วค่อยเพิ่มไป
    ทีละขั้นแล้วลองใช้ดู แต่มันมีสูงสุดแค่ 30% ถ้าไม่ต้องการลากไปให้ไกล
    กว่านี้ ผมว่า ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนพึ่งเริ่ม OC นะครับ
    แต่ถ้าอยากไปต่อก็ให้ไปดูใน Bios ว่า Overclock Profile มันปรับอะไร
    เท่าไร เราก็กลับมาเพิ่มเองในโหมด MANUAL
    ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ เดี๋ยวขอลองดูก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member golfferio's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ขอถามอีกนิดครับเมื่อเรา oc ไปแล้วเราจะใช้โปรแกรมอะไรวัดความสเถียรของการ oc ครับ แล้วหาโหลดได้ที่ไหนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    orthos
    hyper pi


    google

  11. #11
    OverclockZone Member golfferio's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    แล้วเมนบอร์ดรุ่นนี้ปรับ vcore ได้มั้ยครับ ถ้าได้ปรับตรงไหน

  12. #12
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ตรง CPU Over อะไรประมาณนี้แหละครับ มันจะมี +50 +100 +150 เริ่มจาก 50 ก่อนนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ตัวนี้มันลากได้นะแต่ไม่มาก ผมไม่เคยใช้e7300 แต่e5200 ผมใช้บอร์ดนี้ จาก2.5 ได้แค่ประมาณ 3.3 เกินนี้ไม่ได้แล้วครับ ก็ลองประมาณดู

    วิธีoc ก็เข้าไปเซ็ตหมวด AI เป็นmanual แล้ว ลากบัสcpu เพิ่มไฟ เพิ่้มไฟแรม (ตัวนี้เพิ่มไฟไม่ได้มากครับ)

    โดยรวมๆ มันไม่ค่อยเหมาะ OC ครับ

    ตอนนี้ปล่อยไปและ อิอิ ไปใช้พี่กิ๊ก ลากไป4 โลดๆเลย งิ

  14. #14
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by trtommy83 View Post
    ใช้บอร์ดเทพอีกแล้ว - -*
    +1

  15. #15
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เคยลองได้ 3.2 ครับ 3.3 ก็เปิดไม่ขึ้นแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    e5200 ผมไปถึง 3.75

  17. #17
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by arels View Post
    e5200 ผมไปถึง 3.75
    p5kpl ป่าวครับ

  18. #18
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    เคยบูสได้ที่3.8 (p5kpl-am-ps)แต่ถ้าเอาสเถียรก็ต้องลดลงมา 3.5 ไฟ +100
    รู้สึกว่าบอร์ดตัวนี้ไฟ cpu สุดบอร์ดที่ 1.36 ประมาณนี้น่ะ ไฟแรมสุดที่ 2.24 ทดแรมต่ำสุดได้ 3:5
    ผมว่า 7300 คงจะเหนื่อยกับบอร์ดนี้แน่ๆ ยิ่งแรมบ้านๆก็จบกัน
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    วิธี + โปรแกรม OC อยู่ที่ปักหมุด ลองมองขึ้นไปบ้างครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •