overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ลง window7 แล้วกลับมาใช้ windowXP มันมีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default ลง window7 แล้วกลับมาใช้ windowXP มันมีปัญหาครับ

    คือผมลง window7 มาใช้ได้สักพักก็เปลี่ยนใจกลับมาใช้ XP เหมือนเดิมแต่ปัญหามันมีอยู่ว่า
    มันลงไดรว์เวอร์การ์ดจอออนบอร์ดไม่ได้ครับทำยังไงก็ลงไม่ได้พอกดลงมันก็หายไปเลยไม่เกิดอะไรขึ้น แต่ไดรเวอรเสียง แลน อย่างอื่นลงได้หมดครับเว้นแต่ไอการ์ดจอเนี่ยแหละครับทั้งๆที่แต่ก่อนก็ลงได้ไม่มีปัญหา กดดูที่ device manager แล้วมันก็มองไม่เห็นครับ กด task ดูมันใช้ cpu ไป 50%เลยครับแต่พอเปลี่ยนเป็น window7 มันกลับมองเห็นเหมือนเดิมงงมากๆหรือเราฟอแมทตอนลง XP มัน formatไม่หมดหรือเราต้องไปเซ็ตอะไรตรงไหนรึเปล่าครับช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ไม่เกี่ยวกับ Format ไม่หมดนะ อาจจะมีปัญหาที่ตัววินโดว์เอง

    ถ้าเป็นการ์ดจออาจจะเอาออกมา แล้วเสียบใหม่ได้ แต่นี่เป็นออนบอร์ดคงจะลำบากเลยล่ะ
    ลองหา VGA ตัวอื่นมาเสียบ แล้วเข้าวินโดว์ พอเข้าได้ก็ Shutdown แล้วใช้ออนบอร์ดเข้าวินโดว์อีกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member serlordnut's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ลองหาวินโดว์ตัวอื่นมาลงดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ลอง หา XP เวอร์ชั่นอื่นๆมาลงดูครับ ไม่ก็ หาแบบ ออริจิน่อล เลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณครับเดี๋ยวจะลองเอาการ์ดจอตัวอื่นมาลงดูเพราะผมลองลง xp มา 4 เวอร์ชั่นแล้วครับ - -
    มันเหมือนกับว่ามันยังจำ ไดรว์เวอร์ของ window7 อยู่ครับก็ไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมมันลงไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ปกติ นอกจากผมจะโกสต์ windows เดิมไว้แล้ว ผมยังใช้ Driver genius เก็บ driver ไว้ด้วย เพราะเคยเจอปัญหาแบบนี้แหละครับ ... แนะนำให้หามาใช้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by devil3001 View Post
    ขอบคุณครับเดี๋ยวจะลองเอาการ์ดจอตัวอื่นมาลงดูเพราะผมลองลง xp มา 4 เวอร์ชั่นแล้วครับ - -
    มันเหมือนกับว่ามันยังจำ ไดรว์เวอร์ของ window7 อยู่ครับก็ไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมมันลงไม่ได้
    ตอนลง xp ได้ทำการ format ด้วยหรือป่าว หรือลงทับไปเลย ดูดีๆนะ

  8. #8
    OverclockZone Member aobjuju's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    A, A

    Default

    - - * ลอง ทำ ดู - - *


    - - * เอา ใจ ช่วย - - *



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •