overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ข้องใจเรื่อง RAM บน WINDOWS 7

  1. #1
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default ข้องใจเรื่อง RAM บน WINDOWS 7

    ผมลองใช้ windows7 ครับ แล้วเครื่องผมใช้ RAM 2 G. ปรากฎว่ามันใช้่แรมไป 600 MB

    แต่พอผมเอา HDD มาต่อกับเครื่อง ที่ใช้แรม 512 MB ปรากฎว่ามันใช้แรมไป 250 MB

    ตกลงมันเป็นเพราะอะไรครับ หมายความว่าถ้าเครื่องเรา RAM น้อย มันก็ใช้ RAM น้อย
    ถ้าเครื่องเรา RAM มาก มันก็ใช้ RAM มาก อย่างนี้เหรอครับ (แหมมันฉลาดขึ้นมากจริงๆ)

    แต่ที่สังเกตุนะครับเครื่องที่ใช้แรมไป 600 MB ไวกว่า เครื่องที่ใช้แรมไป 250 MB ครับ
    หมายความว่า windows7 ยิ่งกินแรมเยอะก็จะยิ่งเร็วใช่ใหมครับ
    ปกติใช้ RAM 2 G. ใช้ winXP ยิ่งกินแรมเยอะเครื่องยิ่งช้านะ

    ใครที่มีแรมหลายๆตัว ใช้ WINDOWS7 ลองถอด RAM ออกดูครับ
    อยากรู้ว่ามันจะปรับตัวเองให้กินแรมน้อยลงใหม


    ถ้าอย่างนั้นใครที่บอกว่า WINDOWS7 ลงแล้วใช้แรม 300 บ้าง 600 บ้าง ก็ไม่จริงซิครับ
    ขึ้นอยู่ว่าคุณมี RAM เท่าใหร่ มีน้อยมันก็ใช้น้อย ใครมีมากมันก็ใช้มาก (แบบ SQL Server)
    Last edited by นานาจิตตัง; 30 Apr 2009 at 10:20:07.

  2. #2
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    มันฉลาดขนาดดดด นั้นนนนนนนนนนนนน เลย หรอครับน่าใช้จริงๆ ตัวเต็มมาเมื่อไหร่จะใช้ ครับเห็นบอกต้นเดือนหน้า

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    มีแรมมากมันก็กินมากครับ มีแรมน้อยมันก็กินน้อยถูกแล้วครับ
    มันจะโหลดข้อมูลที่"คิดว่าจะใช้" ลงไปในแรมก่อน พอเราเปิดใช้งาน มันจะได้ไม่ต้องโหลดจาก HDD มาอีกที
    ทำให้เราเปิดโปรแกรม หรือใช้พวก Explorer ได้ไวขึ้น

    ส่วนเครื่องที่รมน้อยๆ มันก็ไม่สามารถทำได้ แค่โหลดข้อมูลของวินโดว์ไว้บนแรมแล้วปล่อยที่ว่างไว้โหลดข้อมูลอย่างอื่นที่เราสั่งใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ปกติครับ ถ้าแรมน้อย มันใช้น้อย แรมมากใช้มากไม่รู้เพราะอะไร 55+

  5. #5
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    แล้วใน WINXP นี่มันใช้เต็มเหยียดเลยครับ ลงโปรแกรมเยอะๆ จะใช้เกินเสียด้วยซ้ำไป
    อย่างนี้ RAM 512 ก็ใช้ WINDOWS 7 ได้เลยซิเท่าที่ลองความเร็ว พอๆกับ XP

    แต่เวลาเปิดโปรแกรมเยอะๆๆ XP มันจะช้าลงถึงแรมเราจะมีเยอะก็ตาม แต่ WINDOWS7 เปิดโปรแกรมเยอะๆก็ไม่ช้าเพียงแต่มันก็จะไปกินแรมเรามากขึ้นเท่านั้นเอง (ตอนแรกคิดว่ามันใช้แรมเยอะแล้วเครื่องจะอืด)

  6. #6
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    มีตั้งแต่ในวิสต้าแล้วครับ จำชื่อเรียกไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member grmee's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แบบนี้นี่เอง เพิ่งจะรู้เรื่องกินแรมนะเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    GUI มันแยก process แล้วเด้อ ไม่เหมือน XP ที่่ แรมโดนแดรกเยอะแล้ว อืดดโคตรร

  9. #9
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    สุดยอดจริงๆวิน7 ตัวเต็มมันจะมาเมื่อไหร่นะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    ดีเลย อยากลองใช้ด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ตัวเต็มข่าวลือว่า เดือน ตุลา

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default ศึกษาดีดี

    คุณเข้าใจผิดกันหรือเปล่าครับ
    Windows ไม่ว่า version ไหนมันจะใช้ Virtual Memory ซึ่งเป็น พท.ใน HD
    ถ้ามันใช้ Ram น้อยมันก็จะไปใช้ HD เยอะ แล้ว HD มันช้ากว่า RAM เป็นสิบๆ เท่า

    ผมทำตรงกันข้ามกับที่คุณคิดกันน่ะ แก้ Registry เพื่อให้ WIndows และ Applications มันใช้ RAM ให้มากที่สุด
    ผมใช้ GoogleEarth ปรับให้มันกิน RAM เยอะน่ะครับ แต่ผลรู้ไหมว่ามันเร็วและลื่นมากกว่าเดิมเยอะครับ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member wontedman's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Merlin View Post
    คุณเข้าใจผิดกันหรือเปล่าครับ
    Windows ไม่ว่า version ไหนมันจะใช้ Virtual Memory ซึ่งเป็น พท.ใน HD
    ถ้ามันใช้ Ram น้อยมันก็จะไปใช้ HD เยอะ แล้ว HD มันช้ากว่า RAM เป็นสิบๆ เท่า

    ผมทำตรงกันข้ามกับที่คุณคิดกันน่ะ แก้ Registry เพื่อให้ WIndows และ Applications มันใช้ RAM ให้มากที่สุด
    ผมใช้ GoogleEarth ปรับให้มันกิน RAM เยอะน่ะครับ แต่ผลรู้ไหมว่ามันเร็วและลื่นมากกว่าเดิมเยอะครับ
    เห็นด้วยครับ อยากทราบว่าทำไงครับ ช่วยแนะนำที

  14. #14
    OverclockZone Member Merfo's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    merfo.blogspot.com

    Default

    เอาด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ดีคับ จาได้แรงๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •