overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: CQ40-301AX ลงXPได้แล้วแต่มี Driver Unknown หาจากไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default CQ40-301AX ลงXPได้แล้วแต่มี Driver Unknown หาจากไหนครับ

    ลง XP กับแผ่น Quick107 ได้แล้ว Driver ต่างๆก็ลงได้หมด แต่มันมีอยู่หลายตัวที่ไม่รู้จัก เลยไม่รู้หาจากไหนครับ เครื่องยังไม่ได้แฟลชไบออสนะครับ กลัวว่าแฟลชแล้วประกันจะหมดครับ ไม่ทราบว่าใครมีปัญหาเดียวกับผมบ้าง นั่งหาใน Google ทั้งคืนแล้วครับ แต่ก็ยังแก้ไม่ได้
    มีรูปครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member wizard1st's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    คือมันเป็นอุปกรณ์ส่วนไหนบ้างหล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wizard1st View Post
    คือมันเป็นอุปกรณ์ส่วนไหนบ้างหล่ะ
    ไม่ทราบอะครับ แต่ Driver หลักๆ ลงครบหมดแล้ว เหลือแต่พวกนี้ไม่รู้จะหายังไงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member RicarD๐`'s Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ท่านแฟลช Bios หรือยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    UTTARADIT AND NAN

    Default

    ไม่ต้อง flash ก็ลง xp ได้ครับรุ่นนี้ลงได้คับ
    แต่ที่ต้อง flash เพราะถ้าลง xp จะปรับ เพิ่ม ลด แสงว่างของหน้าจอไม่ได้ก็เท่านั้นเองคับ ส่วน vista ไม่มีปัญหาในส่วนนี้ครับ ปรับได้โดยไม่ต้อง flash ครับ
    Last edited by hazarachi; 1 May 2009 at 12:16:20.

  6. #6
    OverclockZone Member jo_xxx's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2009

    Default

    ต้องรอผู้รู้ทางด้วน โปรแกรมแล้วหละครับโดยส่วนตัวไม่ค่อยรับลง Windows เท่าไหร่ครับถ้าไม่จำเป็นจริงๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by RicarD๐` View Post
    ท่านแฟลช Bios หรือยังครับ
    ยังไม่ได้แฟลชเลยครับ

    Quote Originally Posted by hazarachi View Post
    ไม่ต้อง flash ก็ลง xp ได้ครับรุ่นนี้ลงได้คับ
    แต่ที่ต้อง flash เพราะถ้าลง xp จะปรับ เพิ่ม ลด แสงว่างของหน้าจอไม่ได้ก็เท่านั้นเองคับ ส่วน vista ไม่มีปัญหาในส่วนนี้ครับ ปรับได้โดยไม่ต้อง flash ครับ
    ครับ ปรับ เพิ่ม-ลด แสงหน้าจอไม่ได้ ลองใช้แบบนี้มา 1-2 วันแล้วครับ เล่นเน็ต,เกม,อื่นๆ มันก็ไม่มีปัญหา รู้สึกว่า Icon รูปแบตเตอรี่ จะไม่มีนะครับ ไม่รู้เกี่ยวกับ Driver รึเปล่า

    ถ้าผมปล่อยไว้แบบนี้คงไม่มีปัญหาใช่มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    จากที่ผมทำมานะครับ ถ้าไม่แฟลช มันจะ unknow ยังงั้นละ ไม่สามารถหาไดรเวอร์ได้...
    แต่ถ้าแฟลชไปแล้ว มานจะเปลี่ยนชื่อ จาก unknow เป็น อย่างอื่น ให้ลงไดรเวอร์ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member gofiro's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    แล้วถ้า flash เพื่อลงมาใช้ xp แล้ว เกิดอยากจะ flash เป็นแบบเดิม เพื่อใช้ vista หรือ 7 จะสามารถทำได้ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zerokung View Post
    จากที่ผมทำมานะครับ ถ้าไม่แฟลช มันจะ unknow ยังงั้นละ ไม่สามารถหาไดรเวอร์ได้...
    แต่ถ้าแฟลชไปแล้ว มานจะเปลี่ยนชื่อ จาก unknow เป็น อย่างอื่น ให้ลงไดรเวอร์ได้ครับ
    ขอบคุณครับ ผมมี BIOS ที่สามารถติดตั้งใน OS ได้ แบบนี้ถ้าติดตั้งมันไม่มีปัญหาแน่นอนใช่มั้ยครับ

    แล้วแฟลช BIOS มันจะทำให้ประกันหมดด้วยรึเปล่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •