overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: แนะนำหน่อยครับอยากเปลื่ยน สเปค

  1. #1
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default แนะนำหน่อยครับอยากเปลื่ยน สเปค

    คือผมอยากลองเล่น 7750 BE อ่าครับแต่ ติดที่ว่า บอร์ดผม เป็น M2N-E

    เลยคิดในใจที่จะถามว่า

    บอร์ด M2N-E สามารถใส่ 7750 BE ได้หรือไม่ หลายๆคนบอกว่าได้ แต่ต้อง อัพ Bios

    หลายๆคนบอกว่าไม่ได้ มันไม่รองครับ HT 3.0 <<< ไม่เข้าใจมากมาย ครับ

    แล้วถ้ามันใส่ได้ ต้องอัพไบออส ที่ไหนหรอครับ อัพยังไง วิธีการ


    หรือ ถ้ามันใส่ไม่ได้จริงๆ ผมควรใช้บอร์ด อะไรที่รองรับ ครับ

    หรือว่า ขายทั้ง บอร์ด และ CPU X2 5000+ คิดว่าน่าจะขายได้เท่าไหร่ ครับ

    จะได้เพิ่มเงินซื้อ บอร์ด และ CPU 7750 BE



    ท้ายนี้ขอบคุณที่ให้คำตอบครับ คิดไม่ตกจริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ได้สิ ต้องอัพไบออส

    จากที่ CPU มี HT 3.0

    แต่บอร์ด รองรับแค่ 1.0
    CPU ก็จะใช้ HT แค่ 1.0

  3. #3
    OverclockZone Member xzEKzx's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    รามอินทรา บางเขน ลาดปลาเค้า

    Default

    แล้ว 1.0 กับ 3.0 มันมีอะไรแตกต่างกันประมาณใหนเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    ได้สิ ต้องอัพไบออส

    จากที่ CPU มี HT 3.0

    แต่บอร์ด รองรับแค่ 1.0
    CPU ก็จะใช้ HT แค่ 1.0
    หาวิธีมาให้หน่อย สิตัวเอง เค้าไม่รู้เรื่องจริงๆ นะ อิอิ

    สรุปว่า ได้ เนอะ แต่ต้อง อัพเดท ไบออส มันซะหน่อย ก็โอเค จะได้ไม่ต้องขายทิ้ง เสียดายเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    รู้แค่ว่า HT 1.0 ช้ากว่า HT 3.0 ครับ

    1.0 น่าจะ 2000MT
    3.0 น่าจะ 5200MT

    ใช่รึเปล่าไม่แน่ใจ น่าจะใช่มั้งง

  6. #6
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ถามอีกอย่าง สิ เรื่องประกันของ บอร์ด ผม

    มันติดติ๊กเกอร์ ประกันของ Sennex ไว้เขียน ว่า 201103 มันหมายความว่า ไง

    ประกันหมด วันที่ 20 เดือน 11 ปี 2003 หรอ หรือว่า หมด ปี 2011 เดือน 3


    คือพึ่งซื้อมา มีนา ปีที่แล้ว ถ้าหมด 03 มันตลกแล้วมั่ง บอร์ด นี้ผลิตปี ก่อนปี 2000 หรอ

    ช่วยดูให้ทีใครมีปรักัน ของ Sennex ดูหน่อยว่าเขียนเหมือนกันไหม ครับ

    แล้วถ้า หมด 2011 จะขายสักเท่าไหร่ดีครับ มีคนให้ 1400 ผมว่ามันถูกไปเยอะ เลย

  7. #7
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    ใส่ได้ครับอัพbios บอร์ดก็จะเห็นcpu ส่วนบอร์ดรองรับแค่ht1.0 ht link ก็จะวิ่งแค่500 (ไม่แน่ใจ) แต่ht3.0 ht linkก็จะวิ่ง1800ครับ

    ส่วนเรื่องประกันนี่ผมไม่ทราบ แต่ผมว่าน่าจะเป็นปี2011 เดือน3นะครับ เพราะพึ่งซื้อได้ปีกว่าเองนี่นา..

  8. #8
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by deedocmtc View Post
    ใส่ได้ครับอัพbios บอร์ดก็จะเห็นcpu ส่วนบอร์ดรองรับแค่ht1.0 ht link ก็จะวิ่งแค่500 (ไม่แน่ใจ) แต่ht3.0 ht linkก็จะวิ่ง1800ครับ

    ส่วนเรื่องประกันนี่ผมไม่ทราบ แต่ผมว่าน่าจะเป็นปี2011 เดือน3นะครับ เพราะพึ่งซื้อได้ปีกว่าเองนี่นา..


    ขอบคุณมากครับ สำหรับ คำตอบ

    ว่าแต่ อัพไบออส นี้ แค่ให้มันเห็น CPU หรือ ว่า เห็นทั้ง CPU ด้วย และเพิ่ม HT ด้วยครับ

    ถ้ามันอัพแค่เห็นผมจะได้ ขายทิ้ง ทั้งที แนะนำ ราคาขายด้วย พร้อม CPU 5000+ นะครับ

    เปลื่ยนยก set เลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ความแตกต่างครับ


    http://en.wikipedia.org/wiki/HyperTransport
    Last edited by mac4thai; 30 Apr 2009 at 21:29:19.

  10. #10
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    ขอบคุณมากครับ สำหรับ คำตอบ

    ว่าแต่ อัพไบออส นี้ แค่ให้มันเห็น CPU หรือ ว่า เห็นทั้ง CPU ด้วย และเพิ่ม HT ด้วยครับ

    ถ้ามันอัพแค่เห็นผมจะได้ ขายทิ้ง ทั้งที แนะนำ ราคาขายด้วย พร้อม CPU 5000+ นะครับ

    เปลื่ยนยก set เลย
    ให้เห็นแค่ CPU

  11. #11
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    ให้เห็นแค่ CPU

    ดีครับ จะได้เปลื่ยนบอร์ด ไปเลย ว่าแต่ มีบอร์ด ไรมั่งเนี้ยที่ใช้ได้ 3.0 HT อ่า -*-

    เอางบ ถูกๆ ram 4 slot Duo นะ จัดมาหน่อยจิ คาดว่า ไม่ปีหน้าก็ ตุลานี้ จะไปถอย ไม่ก็

    ทนใช้ เครื่องนี้ไปอีก 2 ปี ปี 2011 ค่อยเปลื่ยน เผื่อมีไรดีๆ เครื่องนี้ก็คงโยนทิ้ง -*-

  12. #12
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ผมว่า รอไปก่อนดีกว่า ผมเองก็ยังจะรอเลย -*-

  13. #13
    OverclockZone Member rusputin09's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    แล้ว M2N68-AM ของผมเนี่ยเป็น HT อะไรเหรอครับ

    แล้วมันใส่ 7750 หรือ 7850 ได้มั้ย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •