overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วยกั๊บ!!! ยังไม่ทันเข้า Window เครื่องรีสตาร์ทเองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ethan17's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009
    Location
    โคราช-ขอนแก่น

    Default ช่วยด้วยกั๊บ!!! ยังไม่ทันเข้า Window เครื่องรีสตาร์ทเองครับ

    ช่วยทีครับ

    พอดีผมเอาของมาเปลี่ยนใหม่ การ์ดจอ CPU แรม เปลี่ยนตามนี้ครับ

    CPU จาก P4 2.8 Prescott >>> P4 3.2 Prescott

    VGA จาก Radeon 9600 Turbo 128/128 >>> X1650Pro 512/128

    Ram DDR 512/400*2 >>> DDR 512/400*4

    อาการนะครับ


    ใส่ทุกอย่างพร้อมกัน >>> เครื่องรัน แต่จอไม่ติด T_T
    เปลี่ยน CPU เป็๋น 2.8 คืน >>> เครื่องรัน แต่ไม่ยอมเข้า Window รีสตาทเองตลอด
    เอาแรมออกเหลือ 1G >>> เข้า Window ได้ จอมีแอบดับ เปงครั้งคราว

    ผมสงสัยว่าจะเป็นที่ PSU เพราะของผมมาน กากๆ PSU ติดมากะเคส 400Watt

    พี่ๆคิดว่ามันเป็นที่จุดนี้ป่าวอะครับ หรือคิดว่าเป็นที่อื่นก็ขอคำแนะนำด้วยครับ

    และถ้าเปลี่ยน PSU ควรใช้ Watt เท่าไหร่ดี ยี่ห้ออะไร

    SPEC เครื่องที่ใช้นะครับ

    P4 (478) 3.2 Prescott
    MB Gigabyte GA-8IPE1000G
    ATi X1650Pro 512/128
    Ram 512/400*4 = 2G
    HDD SATA 80GB กับ 640GB
    DVD Combo
    DVD RW
    พัดลม Case 4 ตัว
    จอ CRT 17 นิ้ว LG ( อาจะเปลี่ยนเป็น Samsung T220 )

    เครื่องนี้คงสุดแค่นี้อะครับ ช่วยแนะนำ PSU ให้ทีนะครับว่าเท่าไหร่ถึงจะอยู่

    ขอบคุณมากครับ ^^

    ==========================================

    อีกนิดครับ

    P4 (478) 2.8 Prescott
    MB Biostar P4M900-M4
    VGA on board
    Ram 1G/667
    HDD SATA ประมาณ 4 ตัว
    จอ CRT 17 นิ้ว LG

    เครื่องนี้ PSU 400Watt บ้านๆข้างต้นรับมันไหวป่าวครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by ethan17; 30 Apr 2009 at 22:11:24.

  2. #2
    OverclockZone Member ethan17's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009
    Location
    โคราช-ขอนแก่น

    Default

    เหล่าทวยเทพไปไหนน้อ

  3. #3
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    PSU มันไหวนะ แต่ลอง clear BIOS ดูก่อน แล้วงลองใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    ลองใช้เหมือนสเปคเดิมดู ก่อนแล้วเปิดติด ปกติ
    เอาการ์ดจอ ตัวใหม่มาเปลี่ยน มันเป็นรึเปล่าครับ
    ผมเคยเป็น ตอนใช้ออนบอร์ดแล้ว เอา การ์ดจอ มาเสียบ...

  5. #5
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ลองใส่ แรม 2 ตัวแล้วเปิดเครื่องดู

  6. #6
    mezz's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    Themall3 รามคำแหง

    Default

    ครับ ถ้าจะเผื่อๆก็ หาซื้อ psu deluxe ที่ตัวซัก 600-700บาท อุ่นใจ

  7. #7
    OverclockZone Member ethan17's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009
    Location
    โคราช-ขอนแก่น

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    PSU เจงด้วย ไปถอย RaidMax 530 มา สบายเลยครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    555+ ดีใจด้วยครับ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •