overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: พี่ๆ กูรู ทั้งหลาย ช้วยดูให้ผมทีครับมันเป็นอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member spamza's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default พี่ๆ กูรู ทั้งหลาย ช้วยดูให้ผมทีครับมันเป็นอะไร

    คือว่า ผมซื้อ คอมมา สเป็ก
    AMD x2 5200+ 2.7g
    เมนบรอด asrook N61p-s
    VGA Radeon HD ATI 4670 Hit
    Ram Kington 2g


    ปัญหาคือว่า ผมเล่น Ragnarok online อ่าครับ เวลาเจอ effect นิดหน่อยก็กระตุกแล้ว ผมไม่ทราบว่า สเป็กที่จัดมา มันแมท กันไหมอ่าครับ พี่ๆ ท่านใดทราบ ขอคำแนะนำทีนะครับ

    ปล. แต่เล่นเกมส์อื่นไม่มปัญหานะครับ เช่น คลอ ออฟ ดิวตี้ / ไครซิส ก็เล่นได้ดี ผมไม่ทราบว่ามันเป็นที่อะไร ทำไม Ragnarok ถึงกระตุก พี่ๆช้วยตอบปัญหาไขข้อข้องใจให้ผมทีนะครับ

    หรือว่า เกี่ยวกับ จอ Moniter หรือเปล่าครับ ผมใช้ SAMSUNG 17" รุ่น SyncMaster 743nx / 7000:1 มันเกียวไหมครับที่มันจะดึงภาพช้า


    อีกอย่าง อยากทราบว่า

    Radeon HD ATI 4670 Hit VS จีฟอส 9600 ตัวไหนดีกว่ากันครับถ้ามาใช้กับ AMD



    ขอบคุณมากๆครับๆ
    Last edited by spamza; 1 May 2009 at 00:20:28.

  2. #2
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    1. ลองลง directX ใหม่ดูครับ แล้วก็ตรวจสอบไดร์ฟเวอร์ด้วย ตั้งค่าเป็น defalt ก็ได้ แล้วก็การตั้งค่ากราฟฟิกในเกม

    2. จะเอาไปเทียบกับตัวไหนหล่ะครับ ก็มีทั้ง 9600 GSO, 9600 GT
    4670 แรงกว่า 9600 GSO
    4670 อ่อนกว่า 9600 GT นิดนึง
    ใช้กับ AMD ได้หมดแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member spamza's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    1. ลองลง directX ใหม่ดูครับ แล้วก็ตรวจสอบไดร์ฟเวอร์ด้วย ตั้งค่าเป็น defalt ก็ได้ แล้วก็การตั้งค่ากราฟฟิกในเกม

    2. จะเอาไปเทียบกับตัวไหนหล่ะครับ ก็มีทั้ง 9600 GSO, 9600 GT
    4670 แรงกว่า 9600 GSO
    4670 อ่อนกว่า 9600 GT นิดนึง
    ใช้กับ AMD ได้หมดแหละครับ


    ขอบคุณมากๆนะครับ แล้วผมจะลง direct X ต้องทำอย่างไรบ้างอ่าครับ และ ไดร์เวอร์อ่าครับ ลงตามแผ่นใช่ไหมครับ จะคิดว่าโง้ก็ได้นะครับ ผมไม่ค่อยรู้เลยอ่าครับเรื่องคอม รบกวนทีนะครับ พี่ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    ลองโหลด เวอร์ชั่นไหม่ดูครับ แผ่นที่เคาแถมมามันเก่าแล้ว..

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by spamza View Post
    ขอบคุณมากๆนะครับ แล้วผมจะลง direct X ต้องทำอย่างไรบ้างอ่าครับ และ ไดร์เวอร์อ่าครับ ลงตามแผ่นใช่ไหมครับ จะคิดว่าโง้ก็ได้นะครับ ผมไม่ค่อยรู้เลยอ่าครับเรื่องคอม รบกวนทีนะครับ พี่ ขอบคุณครับ
    ไปดาวน์โหลดตามเว็บหน่ะครับ ถ้าใช้ XP ก็ลง DirectX 9.0c ก็ดีครับ เหมือนที่ท่านข้างบนนี้บอกอ่ะครับ ที่ให้มากับแผ่นมันอาจจะเก่าไป ส่วนไดร์ฟเวอร์ถ้าจะลงใหม่ ต้องเข้าที่ save mode ครับ แล้ว remove (ไม่แน่ใจนะ ของผมก็ ATI มันอยู่ใน Add or remove programs) ลองดูก่อนแล้วกันนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ATI กะแรคนาร๊อคมันไม่ถูกกันครับ
    ยังเคยเจอคนมาบ่น 4870 เล่นแรคกระตุกเลย

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่น่าจะใช่หรอกครับ
    RAGNAROK เป็นเกมส์ที่เเบ่งทรัพยากรในเครื่องได้ห่วยสุด ๆ เเล้วครับ
    จากการทดสอบ cpu 4 core มันล่อไป 25 %เเล้วครับซึ่งกราฟฟิกมันก็อ่อน ๆ มาก
    เเต่ทำไมถึงกินเครื่องได้ขนาดนี้
    spec ตามไลเซนผม
    มันยังกระตุกเลยครับตอนเข้าเมือง

  8. #8
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ไม่น่าจะใช่หรอกครับ
    RAGNAROK เป็นเกมส์ที่เเบ่งทรัพยากรในเครื่องได้ห่วยสุด ๆ เเล้วครับ
    จากการทดสอบ cpu 4 core มันล่อไป 25 %เเล้วครับซึ่งกราฟฟิกมันก็อ่อน ๆ มาก
    เเต่ทำไมถึงกินเครื่องได้ขนาดนี้
    spec ตามไลเซนผม
    มันยังกระตุกเลยครับตอนเข้าเมือง
    กระตุกที่ท่านว่ามันคงกระตุกมาจากเซิฟเวอร์มั้งครับ
    ลองเช็คเฟรมเรตดูสิ สูงสุดอยู่ที่ 60 ผมเดินผ่าเมืองยังลงมาต่ำสุดแค่ 54

    จากรูปไม่ได้ยืนเฉยๆ นะครับ เดินผ่าเมืองดูการก้าวเท้า เฟรมเรตแทบไม่ร่วงครับ
    การ์ดจอเดียวกัน หรือท่านจะบอกว่า 2 หัวผมแรงกว่า 4 หัวของท่าน




    อาการของ ATI กระตุกนี่ เล่นแทบไม่ได้เลยนะครับถ้าเปิดเอฟเฟคน่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ^^
    ^^


    ท่านนี้มา ตลกตลอด มีอะไรกับ ATI ป่าว ?

    ไขข้อ ข้องใจอะ คนน้อยกับคนเยอะ





    โอเคไหมครับ แฟร์ แฟร์

    มาดูตอนเดินครับ เมืองเดียวกัน คนน้อยเยอะ แค่ั้นั้นมาดู









    เอฟเฟคเยอะครับ ผมเล่นไำม่ได้เลย จะค้างครับทำไงดี


    ผมตามมาดูท่านหลายกระทู้แล้ว

    8800GT + CPU +MB ท่านแรงไม่เถียง

    ท่านบอก ATI เล่นไม่ได้ เจออีกอันบอก รักATI ต้องทำใจ นี่ผมใช้ผมแทบจะไม่เจอปัญหาเลย ยังไงดีละ
    Last edited by parnatiwat; 1 May 2009 at 10:26:37.

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไม่ได้เจอทุกตัวนี่ครับ เจอตัวที่ไม่มีปัญหาก็โชคดีไป

    ไม่งั้น อันนี้คงไม่โดนปักหมุดครับ กระทู้แรกซะด้วย



    ส่วนไอ่ที่ว่ามีผมปัญหาอะไรกับ ATI อ่ะ ตอบเลยว่าเคยมีครับ
    ใช้แล้ว vpu เด้งตลอด เปลี่ยนไดร์ฟเวอร์เป็น 10 ก็ไม่หาย เลยขายซะ เข็ด
    แล้วก็ผมเจอคนมาบ่นบ่อยมากว่า พวก HD xxxx เล่นแรคกระตุก
    ท่านวิกรยังเคยออกมาบ่นเลย 4830 เล่นแรคกระตุก

  11. #11
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    เป็นที่เซิร์ฟเวอร์รึเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ออร่าเยอะ ๆ มันก็เฟรมเรทตก เหลือ 28 นั่นน้ิอยที่สุดแล้ว กลางเมือง ล่าบอส ลากมอน ไ่ม่ตุกครับ

    ลากมูนัก เอาชูมาหลายเซิฟแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    เป็นที่เซิร์ฟเวอร์รึเปล่า
    ยังไม่รู้เลย เน็ดเร็วเท่าไหร่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •