overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: Phenom II 920 + AX78 ใน task manager ทำไมเห็นแค่สองหัวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default Phenom II 920 + AX78 ใน task manager ทำไมเห็นแค่สองหัวครับ

    ผม อัพไบออสแล้วครับ ดูจาก CPU-Z ก็เห็นข้อมูลทุกต้อง
    ใน Device Manager เห็นครบทั้งสี่หัวครับ
    แต่ใน Task Manager เห็นโปรเซสแค่ สองครับ
    ผมลองไปตั้งฟังก์ชั่น Downcore เป็น 4 หัวแล้วก็ยังไม่ได้ครับ
    ไม่ทราบว่ามีอะไรผิดปกติหรือเปล่าครับ รบกวนแนะนำทีครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ตอนเปลี่ยนได้ลงวินโดว์ใหม่รึยังคับ?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    ยังครับ ต้องลงใหม่ด้วยเหรอครับท่าน
    พอดีใช้ Vista64 อยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ดันรอครับ ผมก็ใช้ ax78 เหมือนกัน กะว่าจะเอาน่อม 2 มาเล่นอยู่

  5. #5
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    น่าแปลกมากๆ bios ล่าสุดยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    ลองลงใหม่ดิครับ หรือ ถ้าวิสต้ามันจะมี วิธีที่ให้บูตเครื่องไวๆอะครับให้ตั้งเป็น4คอร์ลองดูนะครับ q6600 ผมเคยใช้แล้วตั้งแค่2คอร์เปิด task ดูเหลือ2คอร์ตกใจแทบแย่เลยเปลี่ยนกลับเฮ้อ

  7. #7
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    เวรกรรม

    ลงวินโดวส์ใหม่ครับ หาย ล้าน%

  8. #8
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ลองเช็คตามที่ผมบอกก่อนแล้วกันนะครับผม เผื่อว่ามีใครไปเล่นอะไรโดยไม่ได้ตั้งใจครับผม


    1. Start -> Run and พิมพ์ "msconfig"
    2. เข้าไปที่ Tab ฺ"Boot.ini" จากนั้นมองหา "Advance Option".


    3. สังเกตุว่าตรง "/NUMPROC" ถูกเลือกไว้หรือเปล่า ถ้าโดนเลือกไว้ให้เราทำการ Uncheck ออกซะ แล้วทำการ Restart ใหม่ น่าจะหายครับผม



    ปล. ตรง "/NUMPROC" เป็นการระบุให้ Windows มองเห็น CPU เป็นจำนวนกี่คอร์ใน Taskmanager ครับผม หวังว่าคงเป็นประโยชน์ และแก้ปัญหาได้นะครับผม โดยไม่ต้องลง windows ใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    ลองเช็คตามที่ผมบอกก่อนแล้วกันนะครับผม เผื่อว่ามีใครไปเล่นอะไรโดยไม่ได้ตั้งใจครับผม


    1. Start -> Run and พิมพ์ "msconfig"
    2. เข้าไปที่ Tab ฺ"Boot.ini" จากนั้นมองหา "Advance Option".


    3. สังเกตุว่าตรง "/NUMPROC" ถูกเลือกไว้หรือเปล่า ถ้าโดนเลือกไว้ให้เราทำการ Uncheck ออกซะ แล้วทำการ Restart ใหม่ น่าจะหายครับผม



    ปล. ตรง "/NUMPROC" เป็นการระบุให้ Windows มองเห็น CPU เป็นจำนวนกี่คอร์ใน Taskmanager ครับผม หวังว่าคงเป็นประโยชน์ และแก้ปัญหาได้นะครับผม โดยไม่ต้องลง windows ใหม่
    แจ่ม

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    จดๆ เผื่อได้ใช้ 4 หัวบ้าง อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ใช้ได้หรือยังครับผม หรือว่าลง windows ใหม่ไปแล้วอ่าครับเนี่ย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •