overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: บูทเครื่องแล้วค้าง มีข้อความว่า "chassis intruded: Fatal error!!! System halted..."

  1. #1
    OverclockZone Member toma33's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default บูทเครื่องแล้วค้าง มีข้อความว่า "chassis intruded: Fatal error!!! System halted..."

    แก้ไขยังไงดีครับ
    ..เนื่องจากมือไปโดน ตรง บริเวณ chassis ของ เมนบอร์ด สลับ Jumper คืนแล้วก็ยังขึ้นข้อความเดิม
    ..clear bios ทุกครั้งจึงจะเข้าเข้าค่าวินโด เดิม
    ..ถอดถ่านออกก็แก้ไม่ได้ครับ
    ..แฟรส bios ก็ไม่หายครับ
    รูปนะครับ

    [IMG][/IMG]

    clear bios ทุกครั้งจึงจะเข้าเข้าค่าวินโด เดิม
    [IMG][/IMG]

    ตัว จัม chasis ครับ
    [IMG][/IMG]

    แฟรสไบออสแล้วก็ไม่หายครับ
    [IMG][/IMG]

    อันนี้ ส่วนที่น่าเกี่ยวข้อง ปิดแล้วก็ไม่ได้ครับ
    [IMG][/IMG]

    คำอธิบายในคู่มือครับ

    chassis intrusion connector
    this connertor is for a chassis - mounted intrusion detection senser or switch.
    connect one end of the chassis intrusion senser or switch cable to this connector.
    the chassis intrusion senser or switch a high-level signal this connector when a chassis
    component is remove or replaced . the signal is generrated as a chassis intrusion event.

    By default , the pin labeled "Chasis Signal" and "Ground " are shorted with a jumper cap .
    remove the jumper cap omly when you intend to use the chassis intrusion detection feature .
    Last edited by toma33; 3 May 2009 at 01:11:04.

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ตั้งค่าไม่ให้มันเตือนในไบออสยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member toma33's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ตั้งค่าไม่ให้มันเตือนในไบออสยังครับ
    ผมลองหาที่มันเกี่ยวกับ disable case open detect แล้วครับ หาไม่เจอเดี่ยวอัฟรูปให้ดูครับ
    ผมใช้ บอร์ด ASUS RAMPAGE EXTREME อยู่ครับ ผมลองหาอ่านในคู่มือแล้วครับ
    มันคงเกี่ยวกับการตั้งค่าเปิดปิด เคสครับ
    ความจริงจัมกลับมันน่าจะได้ แต่อันนี้มันไม่ได้ครับ อาการแบบนี้เคลมได้ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ไม่ต้องเคลมมั้งครับ ไม่น่จะต้องถึงขนาดเคลม แต่ต้องไล่ดู

  5. #5
    OverclockZone Member toma33's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ไม่ต้องเคลมมั้งครับ ไม่น่จะต้องถึงขนาดเคลม แต่ต้องไล่ดู
    ครับเดี่ยวลองไล่ ดู ยังไงก็เข้าๆ มาดูหน่อยนะครับ
    เผื่อมีคำแนะนำดีๆ ให้ผมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member toma33's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    ,,,,,

  7. #7
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เอาไปขาย ราคากำลังดี เอิ๊ก ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ปิด halt เป็น off สิ

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แล้ว bios ตัวที่ 2 มีข้อความนี้ขึ้นเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member oatsup's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008
    Location
    สัตหีบ ชลบุรี

    Default

    ผมก็เป็นอาการเดียวกันเลย สลับตัว jumper แล้วเครื่องเปิดไม่ได้เลยอะ

    ปล ผมไม่ได้ปิดเครสเกี่ยวไม๊

  11. #11
    OverclockZone Member cmstar's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน ข้อมูลที่ค้นมามันจะเกิดกับ Asus กับ Gigabyte ลองไปหาฟังก์ที่จะปิดตัวดีเทคตัวนี้ก็ไม่เห็นมีในไบออส (เมนบอร์ดมันเก่าแล้ว) ก็เลยไปดูจั้มเปอร์บนเมนบอร์ด เห็นมันสกปรกขึ้นคราบเขียวๆเลยทำความสะอาดแล้วเปลียนจั้มเปอร์ใหม่ให้แน่นและขั้วสัมผัสสะอาด เสร็จแล้วบังเอิญว่าเออเร่อมันหายครับใช้งานได้ปกติ ยังไม่ทราบว่าหน้าที่ของมันมีไว้ทำอะไร ปกติมันเป็นดีฟอลของเครื่องก็เลยได้เพียงแค่ทำความสะอาดครับ ลองดูนะคับ
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •