overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ชว่ยหน่อยครับ... ต่อ HDMI แล้วเสียงไม่ยอมออกที่ LCD TV ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Yoseph's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default ชว่ยหน่อยครับ... ต่อ HDMI แล้วเสียงไม่ยอมออกที่ LCD TV ครับ

    ผมพึ่งซื้อ LCD TV Samsung 26" LA26B450C4 พอต่อ HDMI แล้วเสียงไม่ยอมออกที่ LCD TV ครับเงียบสนิท ผมใช้การ์ดจอ Sapphire HD 3650
    ... การตั้งค่าผมเข้าไปปรับที่ Control Panel --- Sounds and Audio Devices แล้วเลือก Adio กับ Voice เลือกเสียงที่จะออกเป็นของ ATI HD 3650 หมดแล้วครับ ทำไมถึงไม่มีเสียงออกมาทาง LCD TV ละครับหรือต้องไปตั้งค่าตรงไหนเพิ่มอีกหรือเปล่าครับ แต่มันมีข้อความฟ้องขึ้นมาตามภาพข้างล่างนี้ครับ.... ขอความกรุณาท่านผู้ได้ทราบโปรดช่วยแก้ไขปัญหาให้หน่อยครับ ขอบคุณครับ...
    .... ปล.ผมใช้ตัวแปลง DVI TO HDMI ของ ATI เลยครับ แล้วใช้สาย HDMI TO HDMI ครับ ....
    รูป รูป
    Last edited by Yoseph; 2 May 2009 at 01:23:37.

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ที่ว่าหัวแปลงของ ATi เลยนี่ ใช่ที่มากับตัวการ์ดจอตัวนี้เลยไหมครับ?
    หรือว่าไปซื้อแยกมา แต่เป็นของ ATi (เพราะถ้าแยกมาอาจเป็นของรุ่นเก่าๆ)

  3. #3
    OverclockZone Member Yoseph's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Snake View Post
    ที่ว่าหัวแปลงของ ATi เลยนี่ ใช่ที่มากับตัวการ์ดจอตัวนี้เลยไหมครับ?
    หรือว่าไปซื้อแยกมา แต่เป็นของ ATi (เพราะถ้าแยกมาอาจเป็นของรุ่นเก่าๆ)
    หัวแปลงเอาของ Asus EAH 2600Pro HDMI มาใช้ครับ แต่การ์ดรุ่นนี Asus EAH 2600Pro HDMI ที่กล่องมันจะเขียนไว้เลยว่ารองรับ HDMI ครับ
    หัวแปลงมันมีรุ่นเก่ารุ่นใหม่ด้วยเหรอครับ แล้วที่เห็นขายหัวแปลงกันในเว็บนี้ราคาประมาณ 100 กว่าบาทนี่มันจะรองรับทั้งภาพและเสียงไหมครับ.... ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    มันบอกว่า adapter ตัวนี้ไม่รองรับการส่งเสียงตามสายแบบ HDMI กับการ์ดจอคุณครับ

    มันให้ต่อสาย Audio ตรงการ์ดจอเอา

    เป็นไปได้ว่า การ์ด 3650 ตัวนี้ไม่รองรับส่งเสียงทาง HDMI ผ่านการต่อแค่ Adapter อย่างเดียวครับ

    อ่อ เพิ่งเห็นว่าใช้ adapter ของคนละรุ่น ผมแนะนำว่าให้หาของรุ่น มันมาดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Yoseph View Post
    หัวแปลงเอาของ Asus EAH 2600Pro HDMI มาใช้ครับ แต่การ์ดรุ่นนี Asus EAH 2600Pro HDMI ที่กล่องมันจะเขียนไว้เลยว่ารองรับ HDMI ครับ
    หัวแปลงมันมีรุ่นเก่ารุ่นใหม่ด้วยเหรอครับ แล้วที่เห็นขายหัวแปลงกันในเว็บนี้ราคาประมาณ 100 กว่าบาทนี่มันจะรองรับทั้งภาพและเสียงไหมครับ.... ขอบคุณครับ
    อ่านจากในรูปมันบอกว่า ตัวแปลง DVI>HDMI มันใช้งานไม่ได้การส่งสัญญาณเสียงไปกับ HDMI ของการ์ดจอที่ท่านใช้อยู่น่ะครับ คิดว่าคงต้องหาตัวของมันไม่ก็พวกที่ใกล้เคียงกัน

  6. #6
    OverclockZone Member Yoseph's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    มันบอกว่า adapter ตัวนี้ไม่รองรับการส่งเสียงตามสายแบบ HDMI กับการ์ดจอคุณครับ

    มันให้ต่อสาย Audio ตรงการ์ดจอเอา

    เป็นไปได้ว่า การ์ด 3650 ตัวนี้ไม่รองรับส่งเสียงทาง HDMI ผ่านการต่อแค่ Adapter อย่างเดียวครับ

    อ่อ เพิ่งเห็นว่าใช้ adapter ของคนละรุ่น ผมแนะนำว่าให้หาของรุ่น มันมาดีกว่าครับ
    Sapphire HD 3650 เข้าไปดูในเว็บแล้วครับมันรองรับทั้งภาพและเสียงครับ ตอนซื้อ Sapphire HD 3650 มาในกล่องมันไม่มีแถม ตัวแปลง DVI TO HDMI มาให้ครับ... ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by Snake View Post
    อ่านจากในรูปมันบอกว่า ตัวแปลง DVI>HDMI มันใช้งานไม่ได้การส่งสัญญาณเสียงไปกับ HDMI ของการ์ดจอที่ท่านใช้อยู่น่ะครับ คิดว่าคงต้องหาตัวของมันไม่ก็พวกที่ใกล้เคียงกัน
    ตัวแปลงมันมีทั้งแบบที่มีแต่ภาพกับกับแบบที่มีทั้งภาพและเสียงเหรอครับ แลเวที่เห็นขายกันในเว็บนี้ราคาร้อยกว่าบาทมันจะมีเสียงออกไหมครับ... ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ผมว่าถ้ามันมีส่งสัญญาณได้ทั้งภาพ+เสียงแล้วไม่มีหัวแปลงให้นี่แปลกนะ ร้านเม้มไปป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member UzerName's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    หลักสี่ แจ้งวัฒนะ

    Default

    หัวแปลงใช้เป็นแบบที่เท่า ที่มันมีโลโก้ ATI อยู่นะครับ

    แล้วก็ลองลง driver ของ hdmi sound ดู

    ผมใช้อยู่ 3870 > LG 37" ทั้งภาพและเสียง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •