overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยดูE6300 week27 ในการOCหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Red face ช่วยดูE6300 week27 ในการOCหน่อยครับ

    1.Week27นี่มันไปได้ประมาณเท่าไหร่ครับ
    --------------------------------------------------------------------------
    สเป๊กเครื่องที่ใช้ตามภาพตรงลายเซ็นเลยครับ

    2.ตอนนี้ผมใช้อยู่ที่3.0Ghz กะอยากให้มันไปให้ได้ที่3.2Ghz แต่พอช่วง3.1-3.2 จะมีปัญหาบ่อยมากค้างตลอด
    ข้อมูลที่ 3.0Ghz ไฟCPU=1.425 bus=430 , Ram=1.8+0.5 1:1 Bus860 , เพิ่มไฟFSB+0.1,MCH+0.1
    อุณหภูมิ fulload 40C ฟังก์ชั่น CPUID,Thermal moniter,Enchance C1 ปิดแล้ว ดูจากกระทู้ที่ผ่านมา
    ส่วนแรมผมลองอัดไปที่1000แล้วไปได้ อยากถามว่าควรปรับอะไรเพิ่มอีกไหมครับ
    ----------------------------------------------------------------------------
    3. หากสมมติว่า CPU ไปได้แค่3.0Ghzนิดๆ ถ้าผมเปลี่ยนเป็นE4300 จะดีไหมครับ เพราะตัวคูณมันไปได้ที่9 จะได้ไม่ต้องลากบัสมาก
    Last edited by mintjee2; 29 Mar 2007 at 08:27:49.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใส่ไฟแรมเพิ่มอีกหน่อยดีมั้ยครับ จะได้นิ่งกว่านี้....

  3. #3
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    1.8+0.5 ก็สูงแล้วนะคับ ระวังได้ซื้อใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by theix View Post
    1.8+0.5 ก็สูงแล้วนะคับ ระวังได้ซื้อใหม่
    แค่ 2.30 ยังไม่ถือว่าสูงหรอกครับ แรมยังเย็นอยู่เลย ผมว่าลองอัดไฟเพิ่มไปอีกหน่อยถ้าจะเล่น Bus 1000 Cl ต่ำๆก็ 2.40-2.45 เลยก้ได้ครับ

    ผมก็ใช้ประมาณนี้ Bus 1080 CL 4-3-3-3-1 Vdimm 2.45

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    www.TAF.in.th

    Default

    FP-Y5 ลองไฟซัก 2.2-2.3 ผมว่ามันไม่ค่อยชอบไฟเท่าไหร่ ประมานนี้ ล่ะ ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member Jill's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    แรมตั้ง 4 แถว เห็นแล้วเหนื่อยครับ ลากไปยาก

  7. #7
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    คงตันที่แรม4แถวอ่ะครับ เพิ่มไฟก็อย่าให้มากไปครับD9ของผมเพิ่มไป2.5 เอ๋อไปเลยครับเปิดไม่ติดเลยต้องถอดถ่านไบออสทิ้งไว้ แทบช็อคคิดว่าเจ๊ง ลองแรม2แถวดูน่ะน่าจะไปได้ไกลขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สงสัยว่าRAMมันร้อนไปพอเพิ่มไฟเป็น2.4 มีปัญหาในการเทส พอลดเหลือ2.3 กลับไม่มี ผมลองทำทั้งระบบได้แค่ที่3.1Ghzเท่านั้น

  9. #9
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ถ้าเคยลองแล้วแรมไปได้ที่ 1000 คงจะตันที่ CPU แล้วมั๊งครับ ของผมก็ปรับเหมือนคุณmintjee2 เลยครับ ยกเว้นไฟCPU เป็น 1.225 ได้3.0 bus 430 ครับผม

    ปล.ผมใช้ DS3 /E6300/FP Y5 แต่แค่2แถวครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •