overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยครับ wrt54gl

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default ช่วยด้วยครับ wrt54gl

    ผมซื้อมาติดตั้งเองครับ พอทำตามขั้นตอนตามที่มันบอกแล้ว
    คือมันให้เสียบสายแลน สายเน็ต แล้วพอกด next ไปจนถึงประมาณขั้นตอนที่ 7
    มันก็ขั้นว่า enter your password ครับ
    ปัญหาคือว่าผมไม่ทราบว่าต้องใส่พาสอะไรครับ ใส่ admin มันก็ไม่ผ่านครับ
    หาในกล่องคู่มือมันก็ไม่เห็นมีบอกครับ

    รบกวนใครรู้ช่วยบอกด้วยนะครับ ยังเซ็ตอัพไม่ได้เลย T T

  2. #2
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    user + pass เดิมๆ มัน admin : admin ครับ

    ซื้อมาวันแรกก็อัพเฟิร์มแวร์เลย โดยไม่ได้ทำตามขั้นตอนใดๆ ที่มันบอกที่กล่องบอกเลย

    ip เดิมๆ ก็ 192.168.1.1 อาศัยลองมั่วๆ ไม่ได้ก็รีเซ็ทตั้งค่าใหม่ เอา กว่าจะได้ ก็มึนแหละครับ

    ลองพิมพ์ 192.168.1.1 เพื่อเข้าไปตั้งค่า ของ router ดูครับ ว่าเราจะปรับให้ทำอะไร ถ้าเอาต่อเน็ต แนะนำให้ เซ็ท โมเด็มเป็น Bridge mode แล้วให้ตัว wrt54gl ต่อเน็ต

    ลองๆ ดูครับ ได้ไม่ได้ยังไง ถามมาอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    เดิมๆตามท่านข้างบนครับ (ถ้ารีเซ้ตแล้วนะครับ)
    ถ้าไม่ได้ลอง id: root pass: admin ดูนะครับ^^

  4. #4
    OverclockZone Member DewZando's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009
    Location
    NONTHABURI

    Default

    ถ้าไม่ได้อีก.. จิ้ม รูรีเซ็ตเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    คือผมหมายถึงตอนเซ็ตอัพผ่าน cd ครับ ไม่ใช่เซ็ต router ผ่าน internet explorer ครับ

    มันมีให้ใส่พาสด้วยครับ แต่ไม่รู้พาสอะไรครับ ก็เลยเซ็ตอัพไม่ได้ครับ คือคอมมันยังไม่รู้จักตัว wrt54gl เลยครับ

    พาสตอนเซ็ตอัพ cd นะครับ ใครรู้บ้างครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ จะเซ็ตให้น้องเล่นเน็ตด้วยน่ะครับ ซื้อมาแล้วแต่ยังเซ็ตไม่ได้ - -a

  6. #6

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by pigletna View Post
    คือผมหมายถึงตอนเซ็ตอัพผ่าน cd ครับ ไม่ใช่เซ็ต router ผ่าน internet explorer ครับ

    มันมีให้ใส่พาสด้วยครับ แต่ไม่รู้พาสอะไรครับ ก็เลยเซ็ตอัพไม่ได้ครับ คือคอมมันยังไม่รู้จักตัว wrt54gl เลยครับ

    พาสตอนเซ็ตอัพ cd นะครับ ใครรู้บ้างครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ จะเซ็ตให้น้องเล่นเน็ตด้วยน่ะครับ ซื้อมาแล้วแต่ยังเซ็ตไม่ได้ - -a
    cd คือ user guide เค้าต้องใช้กันด้วยเหรอ

    ทิ้งเลยครับ

    -เสียบสายแลน ดู ip gateway
    -ถ้า 192.168.1.1 ก็พิมพ์ในบราวเซอร์ ตามนั้น pass เดิมๆ wrt ที่ยังไม่ได้ up dd-wrt คือ
    admin:admin
    ถ้า up dd-wrt แล้ว จะเป็น root:admin ครับ
    หลังจาก up dd-wrt ครั้งแรกหรือ reset router จะให้เราใส่ user+pass เอง


    ip ผม เปลี่ยนเป็น 192.168.10.1

    ลองดูครับ cd router modem อะไรพวกนี้ เค้าก็ไม่ลงกันเหรอ นอกจาก usb ที่มันต้องใช้ driver

  7. #7
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    cd คือ user guide เค้าต้องใช้กันด้วยเหรอ

    ทิ้งเลยครับ

    -เสียบสายแลน ดู ip gateway
    -ถ้า 192.168.1.1 ก็พิมพ์ในบราวเซอร์ ตามนั้น pass เดิมๆ wrt ที่ยังไม่ได้ up dd-wrt คือ
    admin:admin
    ถ้า up dd-wrt แล้ว จะเป็น root:admin ครับ
    หลังจาก up dd-wrt ครั้งแรกหรือ reset router จะให้เราใส่ user+pass เอง


    ip ผม เปลี่ยนเป็น 192.168.10.1

    ลองดูครับ cd router modem อะไรพวกนี้ เค้าก็ไม่ลงกันเหรอ นอกจาก usb ที่มันต้องใช้ driver

    เซียนมาแล้ววว

  8. #8

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    เซียนมาแล้ววว
    กากเกรียนครับท่าน

    ถามเรื่อง poe ท่านยังไม่ตอบผมเลย

    ทำยังไม่สำเร็จ

  9. #9
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ตอบไปแล้ว นะท่าน ไปอ่านดีๆ อธิบาย ครึ่งหน้า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •