overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ผมรู้สึกว่าWindows 7 มันแย่มากเลยอ่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member onwan's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default ผมรู้สึกว่าWindows 7 มันแย่มากเลยอ่าครับ

    1.เปิดเครื่องมากินRamไปแล้ว 800 m
    2.มีปัญหาด้านเสียง ผมลงdriver Exsound แล้วตัวcontrollerของexsoundปรับได้แต่เสียงไม่เปลี่ยนเลย (สำคัญที่สุดเยน่ะเนี่ย แล้วผมจะเปิด bass ยังไงล่ะทีนี้)
    3.หา REmove or delete Program ไม่เจอ
    4.จะเข้าอะไรมันถามก่อนตลอดเลย
    5.ลองเขียนnote pad ดู save ใน c กับ d ไม่ได้
    6.Task manager ต้องกดเลือกอีทีนึงอีก ยุ่งยากจัง
    7.น่าจะเจอนู่นนี่อีกเยอะในอนาคต
    ส่วนตัวแล้วก็เห็นว่า สวยมาก แต่ใช้งานยากมาก
    หรือเพราะผมใช้ไม่เป็นครับ

    ที่ลงนี่เพราะจะเล่นเกม Dx10 โดยเฉพาะ ไปๆมาๆผมว่ากลับไปเล่น DX9 ของ XP ดีกว่า ใช้ง่ายดี

    อีกอย่างตัวXpของผมน่าจะโดนของแรงเข้าแล้ว โหลดบิทได้ แต่เข้าเน็ตไม่ได้เลย เลยต้องลงเจ้าตัวนี้แหละ

  2. #2
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ผมว่าเป็นเรื่องปกตินะ ที่พึ่งเคยใช้ใหม่ ๆ อะครับ

    มันก็ยุ้งยากเหมือนกันทุกคนและท่าน เพราะเราพึ่งใช่งานนิ ^^
    ปกติส่วนตัวแล้วผมชอบลอง ลงครั้งแรกผมจะ Ghost XP ไว้ก่อนเพื่อ พิดพลาด ^^
    และครั้งแรก ผมจะไม่เอาการลงครั้งนั้นใช้งานจริง ๆ แต่ทดสอบให้หมดทุกอย่าง
    แบบว่า ลองให้หมดเลยว่ามันมีลูกเล่นอะไรมั้ง ระบบตั่งค่าต่าง ๆ ของมัน
    และอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ผมจะลอง สัก 2 อาทิตย์ เล่นเรื่อย ๆ หาข้อผิดพลาดไปเรื่อย ๆ

    จนพอใจและ ผมก็จะจดเอาไว้ว่าการตั่งแต่ อย่างี้ ๆๆ ตรงนี้ ๆ ให้คุณภาพอะไรมั้ง
    ก็จะเขียนเอาไว้เพื่อ การติดตั่ง OS นำมาใช้งานจริง


    แต่ก่อนลง OS ผมจะหาพวก ไดเวอร์ต่าง ๆ รอให้ครบทั้งหมดและโปรแกรมที่ช่วยเราได้กับ OS นั้น ๆ
    เพิ่อเอาไว้ก่อนลง ^^

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ที่พูดมา เพราะคุณพึ่งเริ่มใช้ ยังไม่คุ้นเองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    แสดงว่า จขกท ไม่เคยใช้ วิสต้า ด้วยหรือป่าว แล้ว 7 ตัวที่ใช้เป็น Build ไหน กี่บิต??
    --------------------------------------------------------------
    หลังจากที่ได้ลง Build 7077 x64 ใช้มาเกือบ 3 อาทิตย์ได้ ยิ่งอาทิตย์นี้แทบไม่ได้รีเครื่องเลย ก็ยังใช้งานได้ปกติเสถียรดีกว่า xp อีกต่างหาก เวลาโปรแกรมตัวไหน error ก้อจะทำการแก้ไขให้ แต่ต้องใช้เวลาซักเล็กน้อย
    --------------------------------------------------------------
    ส่วนเรื่องกินแรมเป็นเรื่องธรรมดา เพราะ 7 นั้นแยก Process กับ Service ออกจากกันนะ

  5. #5
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ที่พูดมา เพราะคุณพึ่งเริ่มใช้ ยังไม่คุ้นเองครับ
    +1

  6. #6
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    1.เปิดเครื่องมากินRamไปแล้ว 800 m ---- vista มันกินแรมมากว่าที่คุณเห็นในwin7ซะอีก ลองปิด virsual effect ให้หมดดูสิครับ แล้วคุณจะรู้ว่มันกินแรมใกล้เคียงกับ winxp

    ที่เหลือมันก็คือ คุณยังไม่เคยใช้vista หากคุณได้ใช้vistaระยะหนึ่ง มาลอง7คุณจะไม่อยากกลับไปใช้vistaหรอก

    ส่วนเรื่อง driver มันก็อีกนั่นแหละ win7 ยังเป็นbeta มันก็ต้องยังมีบ้างที่บางไดรเวอร์ไม่รองรับ

  7. #7
    OverclockZone Member x38's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008

    Default

    ผมว่าWindows7 นั้นดีนะ ทำงานได้เร็วกว่าVistaนะ(ส่วนตัวของผมที่เคยลองเล่นมา) แล้วTask manager ใช้Key Ctrl+Shift+Escนะครับ เพราะว่ามันจะขึ้นมาเลยไม่ต้องกดเลือกอีกทีนะครับ ตอนนี้ผมใช้ถึงBuild7077แล้ว แต่ตัว7106ก็โหลดเสร็จแล้วแต่ยังไม่ได้ลงเลย ลองเล่นไปเรื่อยๆนะครับ แล้วจะบอกว่ามันดีขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member nobita27's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post
    1.เปิดเครื่องมากินRamไปแล้ว 800 m ---- vista มันกินแรมมากว่าที่คุณเห็นในwin7ซะอีก ลองปิด virsual effect ให้หมดดูสิครับ แล้วคุณจะรู้ว่มันกินแรมใกล้เคียงกับ winxp

    ที่เหลือมันก็คือ คุณยังไม่เคยใช้vista หากคุณได้ใช้vistaระยะหนึ่ง มาลอง7คุณจะไม่อยากกลับไปใช้vistaหรอก

    ส่วนเรื่อง driver มันก็อีกนั่นแหละ win7 ยังเป็นbeta มันก็ต้องยังมีบ้างที่บางไดรเวอร์ไม่รองรับ
    เห็นด้วยครับ ก่อนผมมาใช้ Windows 7 x64 ผมใช้ Vista x64 ทีแรกคิดว่าจะลองใช้แป๊บเดียว ตอนนี้ ผ่านมาเป็นเดือนแล้ว ไม่ได้กลับไปใช้ Vista เลย แล้วก็คงไม่กลับไปใช้แล้วด้วย
    ผมคิดว่า ที่ จขกท. บอกว่ามีปัญหาคงยังไม่คุ้นเคยมากกว่าครับ ลองเปิดใจแล้วค่อยๆเรียนรู้ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member วิหคเหินหาว's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    on street

    Default

    เพิ่งเริ่มใช้ก็มีความรู้สึกไม่คุ้นเคยอย่างงี้แหล่ะ ผมก็เป็นแต่ตอนนี้ชินแล้วครับ

  10. #10
    neos1008's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    ณ.บางใหญ่ กลับมาสู้กันต่อ

    Default

    ตอน xp มาใหม่ๆ ผมก็ว่าใช้ยากจัง กินแรม กลับไปใช้ 98se ดีกว่า แต่เมื่อได้ใช้จริงๆ มันก็ชินไปเอง

  11. #11
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    นี่คือข้อเสียสินะ^^

  12. #12
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    1. ใช้กับแรม 4GB ครับผม แรงสุด ๆ
    2. ไม่ทราบอ่ะครับ ของผมไม่มีปัญหา
    3. อยู่ในรูปนี่ครับผม

    4. ปรับได้ครับผม ปรับให้มันไม่ถามอะไรเลยก็ได้ แต่มีผลเรื่องความปลอดภัยของระบบครับผม.. ผมจำไม่ได้นะว่าปรับยังไง เพราะผมปรับตั้งแต่แรกลงเลยอ่ะครับผม
    5. ได้หนิครับ

    6. ลองคลิ๊กขวาที่ Task Bar แล้วเลือก Task Manager ดูครับ เร็วกว่ากันเยอะเลย
    7. ขอให้โชคดีครับผม.. กับ

    Win7 แค่เล่นเกม Cod4 Online ไม่ได้เท่านั้นแหล่ะครับผม... มันติด Punkbuster
    แค่เล่น Grid ไม่เล่น ไม่รู้เป็นที่อะไร.. เล่นได้ด่านเดียวก็ดำไปเลย...
    เล่น Crysis, Warhead ได้ ไม่มีปัญหา

    ตั้งแต่เปลี่ยนมาเล่น Win7 ไม่เคยคิดจะกลับไปใช้ WinXP อีกเลย...

  13. #13
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    4. ปรับได้ครับผม ปรับให้มันไม่ถามอะไรเลยก็ได้ แต่มีผลเรื่องความปลอดภัยของระบบครับผม.. ผมจำไม่ได้นะว่าปรับยังไง เพราะผมปรับตั้งแต่แรกลงเลยอ่ะครับผม
    .
    change uac setting ใน user accounts/ctrl panel ครับผม เลื่อนแถบลงมาล่างสุดเลย

    ปล. ปิดpagefile hddแล้วรุ้สึกว่ามันเรียกโปรแกรมstartupเร็วขึ้นนะครับ avira ไม่ต้องเสียเวลารอ เหมือนทีแรกเท่าไรนัก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •