overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 88

Thread: สงสัยครับ ว่า ทำไม ATI ไป DDR5 แล้ว แต่ nVIDIA ยัง DDR3 อยู่เลย?

  1. #1
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default สงสัยครับ ว่า ทำไม ATI ไป DDR5 แล้ว แต่ nVIDIA ยัง DDR3 อยู่เลย?

    สงสัยครับ ทำไมพี่เขียวไม่ใช้ DDR5 เหมือนกับ ATI หรือว่ามันเป็นลิขสิทธิ์ของค่ายแดง หรือว่ายังไง?
    ถ้าพี่เขียวได้ DDR5 รับรองว่า น่าจะแจ่มกว่า DDR3

  2. #2
    OverclockZone Member sudswing's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ทุ่งครุ พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ผมก็อยากทราบเหมือนกัน เพราะผมก็สาวก การ์ดแดง

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    สงสัยพี่เขียวทำแล้วมันจะแพงกว่าพี่แดงม้างครับ แพงมาก ๆ เลยกลัวขายไม่ออก หรือเปล่า หรือไม่ก็กำลังทำอยู่ พอทำเสร็จแล้วก็เปลี่ยนชื่อเป็นรุ่นใหม่
    ปล. ผมมั่วนะ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    การ์ด Nvidia แรงอยู่แล้วถ้าเอา ddr5 มาลง ati งานเข้าแน่ Nvidia คงไม่ทำแบบนั้นแน่
    เพราะที่เคยฟังเขาพูดมาว่า Nvidia กับ Amd เป็นพันธมิตรกันเคยพัฒนาบางอยางร่วมกันอยู่
    อันนี้ไม่รู้จริงป่าวนะ

  5. #5
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ผมว่าที่เค้าไม่ไป DDR5 เพราะ ค่า Bit การ์ดจอของเค้ามั้งครับ เพราะเห็นแต่ละตัวเกิน 256Bit ทั้งนั้น
    ขณะที่ ATi อยู่ที่ 256Bit กับ 128Bit ยังไม่ขึ้น 512Bit เลย แต่ nVidia ไปแล้ว 448Bit ผมว่าที่เค้า
    ไม่ไปเพราะมีค่า Bit จำนวนมากแล้วมั้งครับ ความคิดส่วนตัวนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jimihendrix's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    เดี๋ยวราคาพุ่ง โดยเฉพาะถ้า DDR5 2GB ไม่อยากจินตนาการเรื่องราคา

  7. #7
    OverclockZone Member sudswing's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ทุ่งครุ พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by blueforce View Post
    ผมว่าที่เค้าไม่ไป DDR5 เพราะ ค่า Bit การ์ดจอของเค้ามั้งครับ เพราะเห็นแต่ละตัวเกิน 256Bit ทั้งนั้น
    ขณะที่ ATi อยู่ที่ 256Bit กับ 128Bit ยังไม่ขึ้น 512Bit เลย แต่ nVidia ไปแล้ว 448Bit ผมว่าที่เค้า
    ไม่ไปเพราะมีค่า Bit จำนวนมากแล้วมั้งครับ ความคิดส่วนตัวนะครับ
    อาจจะเป็นไปได้ครับ เพราะจริงอย่างที่ท่านว่าเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    การที่การ์ดจอbitเยอะไม่ใช่ว่าจะดีน่ะครับมันเจอคอขวดได้เหมือนกันจำได้ว่าatiเคยทำ512บิตออกมาเหมือนกันแต่ไม่แรงได้ดังใจเท่าไหร่เลยหนีมาใช้ddr4 ddr5 ผมว่าที่เขียวไม่ทำเนื่องจากราคามากกว่าครับเพราะเม็ดแรมddr5ราคาสูงกว่าddr3มากเพราะถ้าการ์ดแรงขึ้นแต่ราคาแพงมากก็คงไม่มีใครชื้อใช่ไหมล่ะครับ ถ้าคิดกันดีๆต้นทุนของพี่เขียวแกสูงกว่าพี่แดงมากครับ แค่เอาโลโก้ไปแปะที่ข้างกล่องเกมส์ๆหนึ่งผมว่าก็ใช้เงินมากกว่าล้านแล้วครับพี่เขียวแกหมดไปกับค่าโฆษณาเยอะครับเลยต้องมารีดเลือดเอากับคนซื้อ ผมก็งงเหมือนกันถ้าไม่เอาโลโก้ไปแปะที่ข้างกล่องเกมส์แล้วจะไม่มีใครซื้อการ์ดจอแกไปเล่นหรือไงก็ไม่รู้ น่าจะเอาอย่างพี่แดงมั้งน่ะเนี่ย

    ปล.ส่วนเรื่องที่ว่ากลัวจะเรื่องกว่าพี่แดงมากคงไม่จริงครับเพราะไม่ว่าค่ายไหนก็คงอยากให้ของๆตัวเองแรงกว่าคู่แข่งมากๆอยู่แล้ว ยิ่งถ้าราคาใกล้เคีงกันยิ่งดี

  9. #9
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ATi ใช้ DDR5 เพื่อทดแทนบิทที่น้อยกว่าครับ สังเกตุส่วนใหญ่การ์ดของATi จะเป็น 256bit อย่าง 4770 ที่เป็น 128bit ยังแรงกว่า 4830 ที่เป็น 256Bit ซะอีกครับ แต่จะเอาทั้ง DDR5 กับ 512bit พร้อมกันรับรองแรงโคตร แต่ราคาก็แรงตามเป็นเงาตามตัว
    Last edited by IX; 3 May 2009 at 10:29:06.

  10. #10
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Au_ninja View Post
    การที่การ์ดจอbitเยอะไม่ใช่ว่าจะดีน่ะครับมันเจอคอขวดได้เหมือนกันจำได้ว่าatiเคยทำ512บิตออกมาเหมือนกันแต่ไม่แรงได้ดังใจเท่าไหร่เลยหนีมาใช้ddr4 ddr5 ผมว่าที่เขียวไม่ทำเนื่องจากราคามากกว่าครับเพราะเม็ดแรมddr5ราคาสูงกว่าddr3มากเพราะถ้าการ์ดแรงขึ้นแต่ราคาแพงมากก็คงไม่มีใครชื้อใช่ไหมล่ะครับ ถ้าคิดกันดีๆต้นทุนของพี่เขียวแกสูงกว่าพี่แดงมากครับ แค่เอาโลโก้ไปแปะที่ข้างกล่องเกมส์ๆหนึ่งผมว่าก็ใช้เงินมากกว่าล้านแล้วครับพี่เขียวแกหมดไปกับค่าโฆษณาเยอะครับเลยต้องมารีดเลือดเอากับคนซื้อ ผมก็งงเหมือนกันถ้าไม่เอาโลโก้ไปแปะที่ข้างกล่องเกมส์แล้วจะไม่มีใครซื้อการ์ดจอแกไปเล่นหรือไงก็ไม่รู้ น่าจะเอาอย่างพี่แดงมั้งน่ะเนี่ย

    ปล.ส่วนเรื่องที่ว่ากลัวจะเรื่องกว่าพี่แดงมากคงไม่จริงครับเพราะไม่ว่าค่ายไหนก็คงอยากให้ของๆตัวเองแรงกว่าคู่แข่งมากๆอยู่แล้ว ยิ่งถ้าราคาใกล้เคีงกันยิ่งดี
    เอ ผมว่าการ์ดแรงสุดของ Nvidia เขาไม่เห็นสนใจเรื่องราคาเลยครับ ดูอย่าง 6800ultra 7850x2 8800ultra ผมว่าถ้า Nvidia อยากเอา DDR5 มาลงในการ์ด gtx285 แล้วตั้งราคาไว้สูง ๆ เป็นรุ่นท๊อบนะทำได้อยู่แล้วนะ

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ATi บิทน้อยแต่แรงเอิ๊กๆ

    (ใช้2ค่าย)

  12. #12
    OverclockZone Member GeOrGe024's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    Line ID : tharaponggeorge

    Default

    รอท่านต่อไป

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    รออีก

  14. #14
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    ATi บิทน้อยแต่แรงเอิ๊กๆ

    (ใช้2ค่าย)




    ทำไม แดง ยัง 256bit อยู่เลย ไม่สงสัยเหรอ

  15. #15
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ยุทธวิธีการตลอดของเค้ามั้ง ยังไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน ยอดขายยังไม่ตกต่ำเท่าไร กินกำไรไปก่อน

  16. #16
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    แล้ว DDR3 ของ Nvidia แรงมั้ยล่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default

    ศักดิ์ศรี,ความสามารถ,และราคาครับ ที่เค้ากำลังแข่งกาน

  18. #18
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post




    ทำไม แดง ยัง 256bit อยู่เลย ไม่สงสัยเหรอ
    สงสัย ว่าทำไม ลุงแม๊ก เอารูปแฟนผมมาทำลานเซ็นอ่ะ เอ๊ยไม่ใช่ค๊าบ


    ทำ ไม มัน ยัง 256บิท เหมือน เดิมละค๊าบ



  19. #19
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    แล้ว DDR3 ของ Nvidia แรงมั้ยล่ะ
    GTX295 DDR3 VS 4870X2 DDR5


  20. #20
    OverclockZone Member Firedevilz's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    เขาอยู่ในซอกไม่บอกใคร

    Default

    ผมว่า ชิพมันดึงข้อมูลได้ไม่ถึงขนาดนั้นมั๊ง ไม่สังเกตหรอ จะ DDR3 หรือ DDR5 มันก็ออกมาแรงพอๆกัน ผมว่าตอนนี้ DDR3 น่าจะเหมาะสุดนะ คือ... อธิบายยังไงดี เหมือนกับว่า เราใช้ ซีพียูแค่ Core2Duo ก่ะ Ram DDR3 มันก็คงไม่เวิร์คเท่า i7 ก่ะ DDR3 มากกว่า อันนี้ความเห็นส่วนตัวผมนะ

    คือ แรมมันคงแรงจริงอ่ะนะ DDR5 อ่ะ แต่ชิพ GPU มันยังทำงานด้วยกันได้ไม่ดีพอมั๊ง ....

    อีกอย่างที่ พวกผู้ผลิตการ์ดของ Nvidia ใส่ DDR5 ไม่ได้เพราะ .... ชิพ GPU ของ Nvidia มันยังไม่รองรับ DDR5

    แต่จริงๆ ก็แล้วแต่จะเลิกและชอบ นะ ยังไง DDR5 ก็แพงกว่า ถือว่า ซื้อเม็ดแรมคุณภาพสูงก้อแล้วกัน หุๆ

Page 1 of 5 12345 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •