overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: Bios ไม่จำค่าที่ตั้งไว้

  1. #1
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default Bios ไม่จำค่าที่ตั้งไว้

    บอร์ด ASUS M3A78 ครับ แบบจะไม่เป็นทุกครั้งครับแต่จะเป็นบ่อย ซื้อมาได้เดือนเดียวเอง
    คือเปิดเครื่องมาจะเป็นหน้าจอดำๆให้กด F1 เพื่อเข้า Bios และ F2 เพื่อเข้าสู่วินโดว์
    ถ้าเป็นนหน้าจอดังกล่าวค่าต่างๆที่ตั้งไว้ในไบออสจะกลับเป็น Defult หมดเลย แต่วันที่/เวลา/ปี ตรงอยู่
    ทำให้ขี้เกียจไปปรับกลับครับ เพราะตัวคูณ CPU มันจะไม่นิ่งต้องไปปิด C1E กับ C&Q น่ารำคาญ
    อาการแบบนี้บอร์ดพังรึเปล่าครับ ถ่านหมดคงไม่ใช่ เพราะเวลายังตรงอ่านะ ไม่เป็นทุกครั้งด้วยเป็นบางที
    เปิดเครื่องทีไรลุ้นตลอดประสาทจะกินหัวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    OC รึปล่าว เหมือนอาการ OC Fail แล้วมัน Recovery กลับมาเป็น Default setting

  3. #3
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    เลิก OC แล้วครับ ไม่ OC ก็เป็นจ้าา

  4. #4

    Default

    ....Bios เอ๋อ ลอง Flash ดูก่อน ไม่หายก็เครมโล้ด

  5. #5
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    ไบออส 1302 ล่าสุดแล้วนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by =]Wazabi[= View Post
    ไบออส 1302 ล่าสุดแล้วนะครับ
    เฟรซแล้วไม่หายก้เครมดีกว่าครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    มันไม่เป็นทุกๆครั้งน่ะครับเคลมได้หรือเปล่า กลัวเสียเที่ยว
    Last edited by =]Wazabi[=; 4 May 2009 at 22:33:21. Reason: พิมพ์ผิด

  8. #8
    OverclockZone Member toma33's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    เคลมโลดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    ผมก็ใช้ m3a78 ไม่เคยเป็นอาการอย่างที่ จขกท. วาเลยนะครับ bios ก็ตัวเดียวกัน :x

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองแฟรชใบออสทับลงไปอีกทีครับ ไม่หายแฟรช V ต่ำกว่าลงไปลองดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    ลองเปิดปิดดูหลายครั้งมันไม่เป็นแล้วครับถ้าให้ CPU ความเร็วเดิม ไม่รู้ว่าน่าจะเกี่ยวกับ OC รึเปล่าเลยใช้ความเร็วเดิมไปก่อน คิดว่าคงไม่มีปัญหา เพราะไม่ OC ก็แรงแล้วล่ะครับทำใจแระ

  12. #12
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    Quote Originally Posted by =]Wazabi[= View Post
    ลองเปิดปิดดูหลายครั้งมันไม่เป็นแล้วครับถ้าให้ CPU ความเร็วเดิม ไม่รู้ว่าน่าจะเกี่ยวกับ OC รึเปล่าเลยใช้ความเร็วเดิมไปก่อน คิดว่าคงไม่มีปัญหา เพราะไม่ OC ก็แรงแล้วล่ะครับทำใจแระ
    เกี่ยวครับ ... OC o่ะ ถ้า fail มันก็เป็นแบบนั้นแหละ ข้างบน ๆ เค้าก็บอกไว้แล้วนิ

  13. #13
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    แฟลชไม่เป็น ครับ สอนที ของผมก็ไม่จำเหมือนกัน
    หมดประกันอีก ลองเปลี่ยนถานก็ไม่่หาย
    -----------
    กลุ้มๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ไอเรื่องจำค่าไม่จำค่า บางทีก็อยู่ที่ ดวง นะ

  15. #15
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    นั่งลุ้นอยู่ว่าจะจำไม่จำ เปิดเครื่องทีเหมือนคนประสาท



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •