overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: --ถามกูรู " Window 7 RC 7100" เตรียมพร้อมก่อนลง --

  1. #1
    OverclockZone Member nutza1239's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default --ถามกูรู " Window 7 RC 7100" เตรียมพร้อมก่อนลง --

    คือปกติผมใช้ XP อยู่ครับไม่คิดลง Vista อะไรมาก่อน กำลังจะลง Window 7 RC 7100 อยากขอถามผู้รู้ช่วยตอบคำถามทีครับ

    เสปกที่ผมใช้อยู่

    1. AMD X2 6000
    2. Kingston 2 GB/800MHz DDR2
    3. EAH 3870 DD4
    4. 650W icuite


    1.ผมควรลงแบบ 32 bit หรือ 64 bit ดีครับ จากเสปกเครื่องของผม เพราะอะไรครับ (อยากรู้มาก)

    2.แผ่น CD เมนบอร์ด Black series ที่แถมให้ตอนซื้อมา ผมยังสามารลงได้อยู่ไหมครับ หรือต้องหาอันใหม่ ??

    3. Driver การ์ดจอ ที่ Run บน Window 7 ผมต้องหาจากไหนครับ ปกติโหลดจา่ก filehippo มันมีเฉพาะ
    * ATI Catalyst Drivers 9.4 Vista 64
    * ATI Catalyst Drivers 9.4 Vista
    * ATI Catalyst Drivers 9.4 XP 64
    * ATI Catalyst Drivers 9.4 XP

    4.ลงแล้ว เครื่องผมสามารถเล่นเกมส์ ที่ผมลงบน XP ก่อนหน้านี้ได้ไหมครับ แล้วประสิทธิภาพมัน
    หน่วงเครื่องกว่าเดิม หรือ เหมือนเดิม ครับ หลังจากเราลง Window 7 ตัวใหม่แล้ว
    **Dota** สามารถเล่นได้ไหมครับ

    5. ผมจำเป็นต้องเพิ่มอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อะไรไหมครับ เช่น Ram จากเดิม 2gb ---> ???

    6. โปรแกรม , อุปกรณ์ ที่มันเขียน หรือ มีตราสัญลักษ์ ว่า ลงบน Xp/ Vista มันลงบน win7 ได้
    ไหมครับ เพราะปกติไม่เคยเห็นสัญลักษณ์ของ Win7

    7.ประสิทธิภาพความเร็วในการ Run - ประมวลผล โปรแกรมต่าง ฯ จากที่ผมใช้ XP ของเดิมอยู่มัน
    จะลดลงไหมครับ หรือเหมือนตอนใช้ XP ปกติหรือเท่าเดิม

    **หมดเละครับคำถาม** อาจถามเยอะไปหน่อย เพราะผมเก่งเรื่องคอม ขนาดลงวินโดวยังตามน้องข้างบ้านมาลงให้เลย ยังไงก็รบกวนผู้รู้ช่วยกรุณาตอบให้ทีนะครับ ผมคิดว่าคนที่ไม่รู้จะได้ทราบด้วยครับ ขอบพระคุณอย่างสูง
    ปล.ผ่านเข้ามาดูก็ช่วยตอบสัก ข้อ ก็ดีครับ ^_^



    ด้วยจิตคาระวะพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

  2. #2
    OverclockZone Member HackKingSoft's Avatar
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    32 Bit เพราะหาโปรแกรม + ไดรฟ์เวอร์ง่ายกว่าครับ

    ข้อ 2 งงอะครับ

    ไดรฟ์เวอร์น่าจะโหลดจากเว็บของผู้ผลิตนะครับ แล้วก็โหลดของ Vista 32 Bit ตัวล่าสุดมาลง

    เรื่องเกม Dota ไม่เคยเล่นนะครับแต่ Windows 7 น่าจะเล่นเกมที่ Vista เล่นได้นะครับ

    ผมว่าไม่ต้องเพิ่มนะครับ 2GB ยังอยู่ในขึ้นมาตรฐาน

    รู้สึกเรื่องตรารองรับ Windows 7 ยังไม่มีนะครับแต่โดยรวมมันก็คือปรับปรุงจาก Vista มาผมว่าอะไรที่ใช้กับ
    Vista ได้ก็ใช้กับ 7 ได้เช่นเดียวกัน

    ส่วน ประสิทธิภาพ ผมว่าลดแน่นอนครับแต่อาจจะไม่มาก

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    1. 32bit เพราะมีแรมแค่ 2GB 64bit เหมาะสำหรับอยากใช้แรมเยอะๆ (มากกว่า 3GBขึ้นไป)
    2. ไม่น่าจะได้ เพราะตอนนี้มันยังเป็นแค่ตัว RC ยังไม่มี Driver ที่นอกเหนือจากของ MS เอง
    3. ถ้าเป็น Ati ต้องไปโหลดตัวที่นี่ http://game.amd.com/us-en/drivers_ca...indows-7-32bit
    4. บางเกมส์ได้ บางเกมส์คงมีปัญหา แล้วช้าลงด้วย
    5. แรม ถ้าเพิ่มได้ ก็เพิ่ม แต่ 2GB ก็น่าจะไหว เพราะ windows7 ปรับลดการกินแรมลงมาเยอะพอควร ไม่เหมือน Vista
    6. ไม่รับประกันว่าจะได้ (ก็คงเหมือนตอน XP -> Vista มันได้มั่งไม่ได้มั่ง)
    7. ช้าลงถ้าเทียบกับ XP แต่เร็วขึ้นถ้าเทียบกับ Vista

  4. #4
    OverclockZone Member nutza1239's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณมากนะครับ สำหรับคำตอบ ส่วน ข้อ 2 เรื่องแผ่นไดร์เวอร์ เมนบอร์ด พอลงวินโดวใหม่ มันก้ต้องลงแผ่นเมนบอร์ดอ่ะด้วยใช่ไหมครับ ?? ถ้ามันใช้ของเก่าไม่ด้ ผมไม่รู้ว่าจะหาได้จากไหนดีอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Darth Developer's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ถ้าลงก็ดีครับ เมนบอร์ดบอร์ดของะไรโหลดที่นั่นได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    อืมมมม...........

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    เล่น 64 บิตเลยดีกว่า ส่วนไดร์เวอร์บอร์ดให้ใช้ของ MS เอง แต่ตัวการ์ดจอไม่แน่ใจ จากที่ใช้อยู่ สเปกตามลายเซ็น ใช้แค่ไดร์เวอร์การ์ดจอมาลงเท่านั้น

  8. #8
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ต้องลองครับ แล้วจะรู้ว่า มันดีจริงๆ

  9. #9

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    อนุสาวรีย์ชัยฯ

    Default

    ผมว่าเล่น 64bit ไปเลยดีกว่าครับ เร็วกว่า เพราะผมลองมาทั้งสอง version แล้ว ส่วนเรื่อง driver ส่วนใหญ่แล้ว windows 7 จะ compatible เกือบหมดแล้ว เกมส์ เท่าที่ผมลองเล่นอยู่ก็ใช้ได้ปกติเกือบทุกเกมส์ Warcraft 3 ปัญหาอยูที่ Nprotect ต่างหากที่จะไม่ update ตัวเอง แต่ทางแก้คือ ไป copy files ของเครื่องที่ไม่ได้ใช้ 7 ที่ update แล้วมาวางทับก็เรียบร้อย ส่วนความเร็ว RAM 2GB ผมว่าเพียงพอ แต่จะช้ากว่า xp นิดหน่อย แต่เร็วกว่า vista เยอะอยู่ครับแต่ถ้ามีเงิน ก็แนะนำ่ว่า 4GB จะ smooth มากมาย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    แนะนำ แรม 4G ครับ

    และก้ 64 bit ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member LipkiZ's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Thai Samsung Electronics Siracha Chon buri

    Default

    แหะๆ
    รู้สึก Window7 ตัวใหม่ จะมีโหมด XP ให้ด้วยไม่ใช่หรอครับ
    ผมอ่านเจอใน www.i3.in.th อ่า
    ใช้สำหรับเปลี่ยน window7 เป็น xp ไว้ใช้เวลาเล่นเกมอ่า
    ลองหาอ่านเพิ่มเติมดูนะครับ
    รู้เพิ่มบอกต่อด้วยครับ
    ส่วน Dota รู้สึกเวลาเล่นในVista 64 bit ของผมขึ้นจอฟ้าครับเวลา AOE อัดกันอ่า

  13. #13
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    1. จากสเปค ถ้าแรมซัก4GBก็น่าลองเล่นx64ครับ แต่ตอนนี้ใช้x86ไปก่อนก็ได้

    2. ถ้าลงx64 ต้องหาไดร์ฟเวอร์ใหม่(ในกรณีที่แผ่นไม่ได้ให้แบบ64บิทมา) หรือไม่ก็ใช้ windows update

    3. ไดร์ฟเวอร์การ์ดจอเข้าไปหาใน www.amd.com เลือกหน้า graphic driver มีครบ

    5. ขยับจาก2GBเป็น4GBก็ดีครับ

    6. ส่วนใหญ่ถ้าเป็นแอปฯแบบ32บิทลงใช้ด้วยกันได้หมด หรือถ้าลองเล่น7แบบx64 ก็สามารถใช้แอปฯบางตัวที่เป็น32บิทได้เหมือนกัน (บางตัวเท่านั้น)

    7. จากที่ลองมา ด้านอื่นๆอาจจะไม่เหนือกว่าxp แต่การจัดสรรซีพียูหรือแรมทำได้ดีกว่าเยอะนะ(ในความคิดผม)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •