overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่อง RAM ที่จะใส่ M/B หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default ถามเรื่อง RAM ที่จะใส่ M/B หน่อยครับ

    คือเมนบอร์ดเพื่อนผม
    Asus P5V800-MX

    http://th.asus.com/products.aspx?l1=...65&modelmenu=1

    http://www.asus.com/Product.aspx?P_ID=DwQbLuB78OdZD3VT

    คือมันใส่แรม ได้สูงสุด บัส 400 แต่เห็นในเว็บเขาบอกว่า แรม 400/333 ตอนนี้มันใส่ บัส อยู่400
    พอดีผมไปค้นเจอ บัส 266 เห็นมันบอกว่าอยากเพิ่มแรมพอดีมันจะเอาไว้โหลด บิต

    ก็คืออยากรู้ว่า บัส 266 มันจะใส่ได้หรือเปล่าครับ เพราะว่า ใส่บัสที่สูงกว่าได้ก็อยากรู้ว่าจะใส่อันที่ต่ำกว่าได้หรือเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ใส่บัสต่ำกว่าไม่น่าจะได้นะ แต่ถ้าใส่บัสสูงกว่านะได้

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ลองใส่ดู

  4. #4
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ใส่บัสต่ำกว่าไม่น่าจะได้นะ แต่ถ้าใส่บัสสูงกว่านะได้
    คือไม่ใช่ครับคือตอนนี้เพื่อนผม มันใส่ แรม บัส 400 อยู่ แต่ที่ผมจะขายต่อมันเป็นบัส 266 ครับ

    ก็เลยคิดว่ามัน ใส่บัส 400 มันก็น่าจะใส่บัส 266 ของผมได้

    ถ้าใส่แล้วไม่ได้จะมีอาการอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า ในตัวฮาร์ดแวร์ เช่น พัง เป้นต้น - -

  5. #5
    sompong99
    Guest

    Default

    ไม่พัง แต่บัสแรมจะอ้างอิงตัวที่ต่ำที่สุดเป็นหลัก ดังนั้น แรมสองตัวนี้จะวิ่งแค่ 266 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by wt25044 View Post
    คือไม่ใช่ครับคือตอนนี้เพื่อนผม มันใส่ แรม บัส 400 อยู่ แต่ที่ผมจะขายต่อมันเป็นบัส 266 ครับ

    ก็เลยคิดว่ามัน ใส่บัส 400 มันก็น่าจะใส่บัส 266 ของผมได้

    ถ้าใส่แล้วไม่ได้จะมีอาการอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า ในตัวฮาร์ดแวร์ เช่น พัง เป้นต้น - -
    ไม่พังหลอกครับ แต่แรมบัส 400 ก็จะเหลือ 266 นะ

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ตามนั้น เหลือ 266 จิงๆ ไม่ซื้อ 400 มาใส่ล่ะครับ ทำแบบนี่ถ่วงเครื่องมาก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •