overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: xXx Leopard 1.05.6 กับ Acer 4520G

  1. #1
    OverclockZone Member aircadet46's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    Chiang Mai

    Default xXx Leopard 1.05.6 กับ Acer 4520G

    รบกวนสอบถามพี่ๆห้อง Mac หน่อยครับ อยากจะลอง OS X กับเค้าบ้างก็ไปโหลด Bit จนได้แผ่น xXx Leopard 10.5.6 มาครับ เพื่อจะมาติดตั้งกับ Acer 4520G Spec ตามนี้ครับ

    CPU : AMD Turion 64x2 TL-60 2.0 GHz
    VGA : Gefore 8400m G
    RAM : 4GB DDR2 FSB667
    Harddisk : Hitachi 250GB SATA

    พอเข้าหน้าติดตั้งกลับไม่เห็น Harddisk ครับ (แต่ใน BIOS เห็นนะครับ)
    เลือกไปที่ Disk Utility ก็เห็นแต่ DVD Drive กับ iDrive/iDisk (ไม่แน่ใจ)
    แบบนี้เป็นเพราะ Laptop เครื่องนี้ไม่ Support หรือว่าเพราะอะไรครับเนี่ย
    จนปัญญาจริงๆจึงได้มาตั้งกระทู้ถามครับผม

    ปล.ผมลองถอด Harddisk มา Format ใหม่จากที่เดิมเป็น NTFS มาลองเป็น Fat32 ก็ยังคงไม่เห็น Harddisk ในหน้าติดตั้งอยู่ดีครับ ทำอย่างไรดีครับ ขอบพระคุณสำหรับคำตอบครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member Matrices's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    เท่าที่รู้มาท่านๆใน บอร์ดแนะนำ InTel มากกว่านะคับ จะไม่ค่อยมีปัญหาแต่ปัญหาย่อมมีทางออกเสมอละคับเอาใจช่วยคับ รอท่านอื่นๆมาตอบดีกว่าคับ

  3. #3
    OverclockZone Member aircadet46's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ทำได้แล้วครับ ต้องไปเปลี่ยนที่ BIOS จาก IDE ให้เป็น ACHI เจอ Harddisk แล้วครับ
    แต่ทว่า...

    พอ install เสร็จสิ้น Restart 1 รอบ กลับไม่เข้า OS X ครับ เหมือนเข้า DOS แล้วก็ Restart อยู่เรื่อยๆครับ ไม่รู้ทำไงดีน้อ

  4. #4
    OverclockZone Member neotonight's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    cpus=1 ลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Mar 2009

    Default

    ตอนลงเลือก fix cpus=1 ด้วยนะครับ เครื่องผมก็รุ่นนี้แหละ acer 4520G ตอนนี้ลงได้ใช้งานได้ทุกอย่าง ยกเว้นเสียงครับ ใครมีทางช่วยเหลือบ้างครับ sound alc268 ของ เรียวเทคครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default

    acer 4730zg ใช้ได้ด้วยมั้ยครับ เคยลง ไม่มีเสีย ไวเล็ตมะได้ เพราะไม่รู้ต้องลง ไดรเวอร์ไหน บ้างลงมั่วๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •