overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ลด CPU Core ทำยังงัย

  1. #1
    OverclockZone Member sleipnir's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    OCZ CopyRight Club

    Default ลด CPU Core ทำยังงัย

    เนื่องจาก เกมมากมายที่ผมเล่นมันขึ้นว่า appcrash , xxxx.exe stopped working
    เเละหลายๆคนก็คงเป็นเเบบผม (สำหรับของเเท้) เเล้วก็โทษว่า วินโดววิสต้าเล่นเกมไม่ได้ ตอนนี้ผมรู้เเล้วครับว่ามันไม่ใช่ - -

    ปัญหาเกิดมาจาก CPU ของ Core i7 (เเละอนุพันธ์) ที่มี 8 Core ซึ่งบางเกมจะชึ้น error ทันที เนื่องจากรับได้เเค่ 4 Core

    เกมต่างๆเช่น Grid, Last Remnant, Shuan White Snowboard, Turok, RedAlert 2

    สำหรับ RaceDriver Grid ผมอ่านเจอวิธีเเก้ โดยให้เข้าไปเเก้ที่โฟลเดอร์ เเล้วลดการมองเห็นของ CPU จาก 8เป็น4 เเล้ว เกมจะเลนได้ตามปกติ เเต่เกมอื่นผมทำไม่เป็น คือรู้ปัญหา เเต่เเก้ไม่ถูก ใครพอรูธ้วิธีลด CPU Core รบกวนบอกด้วยนะครับ จะเข้าไปเเก้ที่ตัวเกม หรือเเก้จากเครื่องก็ได้ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ลง XP
    แล้วปัญหาดังกล่าวจะหมดไป

  3. #3
    OverclockZone Member Chaonado's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ปิด function HT ใน BIOS อะครับ น่าจะแก้ปัญหาได้ แถม CPU เย็นลงอีกต่างหาก

  4. #4
    OverclockZone Member sleipnir's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    OCZ CopyRight Club

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลง XP
    แล้วปัญหาดังกล่าวจะหมดไป
    บอดเเล้วไงครับ ว่าไม่เกี่ยวกับวินโด - -

    เป็นที่ CPU ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member §~FilE~§'s Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    N/A

    Default

    งั้น intel ก็แย่แร้วววว (เพราะมานบอกว่า i7=GamingProcessor)

  6. #6
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    เอ้าเวร ไม่เคยเป็นไม่รุไม่เคยใช้แผ่นเกมเวลาเล่น ^^

    ปล.แล้วsims 3 จะเป็นไม๊เนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member gamoball's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by YaKuZiA View Post
    เอ้าเวร ไม่เคยเป็นไม่รุไม่เคยใช้แผ่นเกมเวลาเล่น ^^

    ปล.แล้วsims 3 จะเป็นไม๊เนี่ย
    เอ้าอีกคนที่ใช้ i7 บอกว่าไม่เคยเป็น เอ๊ะ!! ยังไง

    รอ
    V
    V

  8. #8
    OverclockZone Member sleipnir's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    OCZ CopyRight Club

    Default

    เป็นกับเกมเเค่ส่วนน้อยจริงๆนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •