overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: จะไลท์windowsลงแผ่นยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Exclamation จะไลท์windowsลงแผ่นยังไงครับ

    คือผมไปโหลดwindows7มาอะครับ ไม่รู้เป็นตัวติดตั้งรึเปล่า(แต่ขนาด2กิ๊กกว่าๆ)

    แล้วผมกะจะไลท์ลงแผ่น เอาไว้บูทติดตั้งในHDDอีกตัวนึงอะครับ

    แต่ไม่ทราบว่าแค่ไลท์ลงแผ่นธรรมดาเหมือนไลท์ข้อมูลเนี้ยหรอครับ หรือว่าต้องตั้งค่าตรงไหนอีก

    แล้วถ้าผมจะฟอร์แมทHDD สามารถทำได้โดยผ่านการลงwindows7ได้ปะครับ

    ยังไงช่วยแนะนำด้วยนะครับผม ขอบคุณครับ^^

  2. #2
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    รู้สึกมันจะเป็นไฟล์อิมเมจ ใช้โปรแกรมเบิร์นแผ่นเบิร์นธรรมดาครับ ตอนลงวินโดว์จะมีเมนูให้ฟอแมต HDD ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ดุก่อนว่าไฟล์ที่เราโหลดมาเป็นไฟล์อะไร ถ้าเป็นไฟล์ iso ก็ใช้ nero เปิด open file แล้วไรท์ลงแผ่นได้เลย
    แต่ถ้าบีบไฟล์ไว้ก็คลายออกมาก่อนถึงจะได้ไฟล์ iso ครับ

    แผ่นที่ไรท์ออกมาแล้วสามารถ boot ได้เลย แต่ต้องเข้าไปตั้งค่าใน Bios ให้ boot จากแผ่น DVD ก่อน

    พอ Boot เข้ามาในแผ่นแล้ว ก็ถึงตอนลงวินโดว์ มันจะให้เราเลือก Partion ที่เราจะลง เราสามารถ Format C: เก่าของเราตอนนี้ได้เลยครับ มันจะมีให้เลือก Format แล้วค่อยลง

    ผมแนะนำลงแบบ Clean แบบนี้แหละ(Format ก่อนลง) ไม่แนะนำให้ลงแบบ Upgrade ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    อ้อ เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณมากครับผม

    (พี่ๆว่าที่ผมโหลดมา2กิ๊กกว่าๆนี้ใช้ได้ปะครับ เพราะตอนแรกโหลดXPมา แต่มันเป็นไฟล์exe แต่ขนาดมันแค่200กว่าเมกเอง เหมือนกับมันเอาไว้แค่อัพเกรดเวอร์ชันอะครับ เลยกลัวว่าไอ้windows7นี้มันจะเป็นตัวลงรึเปล่า กำลังโหลดอยู่เลย อิอิ)


    ขอบคุณครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ขอถามอีกอย่างนึงครับ

    ถ้าผมจะเอาวินโดวที่โหลดมา ลงแฟรชไดฟ์ ได้ปะครับ แล้วถ้าได้เวลาไปตั้งค่าบูทในไบออส ต้องตั้งยังไงอะครับผม

    ขอบคุณครับ(win XP โหลดจากไหนอะครับ หายากจัง อิอิ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    พี่ๆครับ ขอถามอีกอย่างนึง

    คือผมจะประกอบคอมใหม่ แต่ว่าจะใช้HDDตัวเดิม ถ้าผมเอาไปเสียบเฉยๆเลยแล้วก็ลงDriverใหม่ลงไปจะใช้ได้มั้ยครับ หรือว่าต้องลงวินโดใหม่ด้วย (ลงวินโดวใหม่นี้ คือลงเฉพาะไดCได้ปะครับ หรือว่าต้องFormatหมดทั้งHDDเลย เพราะถ้าไม่ต้อง จะได้เอาของย้ายไปไว้ไดฟ์D )

    แนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •