overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: C1E Disable แล้วมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default C1E Disable แล้วมีปัญหา

    เพิ่งซื้อ E6600 มาเลย run-in โดย OC เป็น 2.7 ดูก่อน โดยตั้ง Vcore เป็น Auto พบว่าถ้า C1E ตั้งเป็น Disable เวลาเปิดเครื่องหรือแม้แต่ Restart เครื่อง เครื่องจะติดปุ๊บดับปั๊บแล้วติดขึ้นเองภายใน 2 วินาที เป็นอย่างนี้ทุกครั้ง แต่ทุกอย่างไม่ว่าจะเข้า Windows หรือทำงานอื่นๆเป็นปกติไม่มี Hang แต่ถ้าตั้งค่า C1E เป็น Enable ไว้จะกลับเป็นปกติทุกอย่างทั้งตอนเปิดเครื่องและตอน Restart ......

    ผมต้องปรับอะไรอย่างไรบ้างครับ Spec เครื่องตามลายเซ็นครับ
    Last edited by wutti; 30 Mar 2007 at 10:31:49.

  2. #2
    OverclockZone Member prodigy's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกันคับ เครื่องผมก็เป็นแบบนี้ e6300+ds4

    วอนท่านผู้รู้ช่วยทีคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    www.TAF.in.th

    Default

    เป็นที่ Chipset 965 เป็นแบบนี้และ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    อ่าว..... แล้วมันจะทำให้ CPU พังเร็วมั้ยเนี่ย พอ start แล้วดับ แล้วติดเอง
    แล้ว Enhanced Intel Speed Step Technology ต้อง Enable หรือ Disable

  5. #5
    OverclockZone Member tumnarak's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ผมก็เป็นนะ ผมเดาว่าเป็นที่ psu แต่ผมใช้ p4 2G mainboard asrock เครื่องเก่าอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    PSU ใช้ Enemax EG465P-VE FMA (24P)
    เท่าที่ลอง Post กระทู้มาถามคนทั่วไปใน board hardware ด้วยพบว่าเป็นกันหลายคน ตอนหลังปรับ enable C1E ก็ดีขึ้น แต่ก็ยังเป็นบ้างเป็นบางครั้ง ยังไม่รู้ว่าจะแก้อย่างไร รอคนมาตอบ

  7. #7
    OverclockZone Member sifer2002's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ.....แต่ก็ทำงานได้ปกตินะ

  8. #8
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    ถ้าไฟไม่เข้าบอร์ดช่วงนึง ก็จะเป็นแบบนี้ครับ (ปิดเครื่องแล้วถอดปลั๊ก อะไรแบบนี้)
    แต่ถ้าเสียบทิ้งไว้ มีไฟเข้ามัน็จะเปิดได้เลย มันเป็นที่ชิพเซตน่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    แล้วมันจะทำให้ CPU หรือ HDD เสียเร็วไหมครับ (เห็นพูดกันว่า Chipset P965 มันจะเป็นอย่างนี้)

  10. #10
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ผมว่าคงไม่เป็นไรมั้งครับ ผมใช้มา 3 เดือน และก็เป็นงั้นทุกครั้งเลยครับ
    แค่ enable C1E ก็หายแล้วหรอครับ แล้วไอ้ C1E นี่มันคืออะไรล่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    C1E คือ เทคโนโลยีลดตัวคูณ และ Vcore ของ CPU ให้ต่ำลงในสถานะ Idle ตั้งเป็น Enable คือเปิดใช้ ตั้งเป็น Disable คือปิดใช้งาน Feature นี้ ว่ากันว่าถ้าจะ OC ให้ได้สูงต้อง Disable C1E

    ....... จริงอย่างที่คุณ Greatng พูดไว้ ถ้ามีการถอดปลั๊กออก (ปิด UPS) จะมีอาการอย่างที่ว่าคือเปิดปุ๊บติดปั๊บแล้วดับไปเองจากนั้นประมาณ 2-3 วินาทีจะเปิดขึ้นมาเอง แต่ถ้ายังไม่ถอดปลั๊กออก (ปิดเครื่องแต่ไม่ปิด UPS ไฟใน Mainboad ยังเลี้ยงอยู่) ก็จะเป็นปกติคือเปิดเครื่องทีเดียวติดเลย .....

    ผมว่ามันแปลกๆอยู่นะ ถ้าเป็นเฉพาะ Chipset P965 แสดงว่าต้องเป็นกันเยอะมาก เดียวจะลอง Post ถามดูใหม่ว่าใครเป็นบ้าง

  12. #12
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ของผมก็ Disable ไว้มันไม่เป็นนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •