overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยทีครับ q9550 oc ไป 3.4 เล่น crysis แล้วดับ

  1. #1
    OverclockZone Member rorkungz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    นนทบุรี บางมด รังสิต ??

    Default ช่วยทีครับ q9550 oc ไป 3.4 เล่น crysis แล้วดับ

    ช่วยทีครับ งง มากทำไม ลาก q9550 ไปแค่ 3.4 ไฟ 1.3 แรมทด 1-1 ไฟ 2.08 นอกนั้นออโต้หมด

    เข้า crysis ไปแปปเดียวเดินยังไม่ถึง 5 นาทีดับตลอด งงมากครับ ลากไปแค่นิดเดียวทำไมมันไปไม่รอดซะแล้ว หรือผมทำผิดอะไร -*-

    มือใหม่อะครับ พึ่งจะซื้อคอมใหม่ + ลากครั้งแรกช่วยทีครับ T-T

    สเปกผม
    q9550
    m/b ep45-ud3r
    ram geil 4 gb 2*2 ซิ้งส้ม
    vga evga 275
    psu tt 850

    ยังไงช่วยแนะทีนะครับ หรือใครมีแนวทางยังไงช่วยบอกทีครับ ขอแบบลากไม่โหดมากเพราะ ไม่ใช่ห้องแอร์ + ซิ้งเดิม
    Last edited by rorkungz; 6 May 2009 at 01:39:54.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟ CPU 1.35UP
    กิวซิ้งส้มไฟเดิมCL4 ก็ 2.0 แล้วครับ อัดไปเข้าไปเลยครับ 2.2-2.3

    ใช้แล้วดับเช็คความร้อน VGA ด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ก็เพิ่มไฟไปครับ

    ผมเคยเล่นภาค warhead จนฉากจบเพิ่งมาค้างต้องมานั่งไล่ไฟใหม่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member rorkungz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    นนทบุรี บางมด รังสิต ??

    Default

    อ่าาครับ เดียวพรุ้งนี้ผมจะลองดูใหม่ ถ้าได้ไม่ได้ยังไง เดียวมาขอคำแนะนำใหม่ครับ

    วันนี้ขอไปนอนก่อนดีกว่า ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    ไฟไม่พอ + ความร้อน

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    oc ยังไม่เสถียรดีพอ
    ความร้อนของอุปกรณ์ต่างๆ

  7. #7
    OverclockZone Member rorkungz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    นนทบุรี บางมด รังสิต ??

    Default

    อ่าาตอนนี้ไม่ดับแล้วครับ แต่ช่วยดู อุณหภูมิให้ผมทีครับ ร้อนไปป่าว

    cpu core 0 ประมาน 78-80 core 1-3 ประมาน 70-75

    gpuไม่ได้ลากล่อไปตั้ง 90 อะครับปกติมั้ยครับ

    ว่าจะซื้อ v8 มาติด ดีมั้ยครับหรือมีตัวอื่นแนะนำ case cm690 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    Q9550: ถ้าเดิม ๆ เล่น Crysis: ไม่ได้เหรอครับ การ์ดจอ ออกสูงอยู่แล้ว?

  9. #9
    OverclockZone Member rorkungz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    นนทบุรี บางมด รังสิต ??

    Default

    คือผม ลากไว้ทำพวกงานเรนเดอร์ด้วยอะครับแต่ตอนนี้ยังไม่มีงาน เลยลองลากให้มันสเถียร ไว้ก่อน

    เผื่อเวลาใช้งานจริงจะได้ไม่มีปัญหาอะครับ ไม่ได้แค่เลยเกมเฉยๆ -.-

  10. #10
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by rorkungz View Post
    อ่าาตอนนี้ไม่ดับแล้วครับ แต่ช่วยดู อุณหภูมิให้ผมทีครับ ร้อนไปป่าว

    cpu core 0 ประมาน 78-80 core 1-3 ประมาน 70-75

    gpuไม่ได้ลากล่อไปตั้ง 90 อะครับปกติมั้ยครับ

    ว่าจะซื้อ v8 มาติด ดีมั้ยครับหรือมีตัวอื่นแนะนำ case cm690 ครับ
    ต้มไข่ๆ

    ร้อนมากมายครับ ทั้งตัว CPU และ VGA

  11. #11
    OverclockZone Member rorkungz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    นนทบุรี บางมด รังสิต ??

    Default

    สรุปคือมันร้อนเกินไปหรอครับหรือยังไง

    ถ้าร้อนแบบนี้จะมีปัญหาอะไรมั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็อาจจะทำให้ระบบไม่เสถียรก็ได้ครับ เพราะความร้อนระดับนี้ ถือว่าสูงมาก สำหรับการใช้งานจริง

  13. #13
    OverclockZone Member rorkungz's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    นนทบุรี บางมด รังสิต ??

    Default

    แล้วปกติ อุณหภูมิ จะอยู่ที่ประมานเท่าไหรอะครับ แบบ full load อะ
    Last edited by rorkungz; 6 May 2009 at 15:05:24.

  14. #14
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    cpu ผม q9450@ 3.4 ใช้ sink TRUE
    1.3v@ 3.4ghz EP35-DS3R
    temp ตอน idle cpu =24 ครับ
    core1 44
    core2 45
    core3 44
    core4 53
    ตอน fullload ประมาณ 61 เองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ผมว่าใส่ Zink ไม่แน่น มันร้อนเกินไป

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซิ้งเดิมๆครับ ไปจ่ายในใบออสประมาณ 1.38 Zโชว์ 1.36 ครับ FULL ประมาณ 80 องศาครับ
    ผ่านทุกเทส
    แต่จริง CPU แต่ละตัวมันใช้ไฟไม่เท่ากันนะครับต่อให้เป็นล๊อตเดียวกันทุกอย่าง บางตัวอาจต้องมากกว่านี้ครับ ความร้อนก็จะตามมาครับ

    ลองดูที่นี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...=317004&page=2

  17. #17
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    ร้อนเกินครับ ผมลอง Q9550 ของผมกับซิ้งค์เดิม แค่ 3.0 ยังแตะ90 เลยครับ ตอนนี้เล่นกับ CM TX3 เอามานิ่งได้ 3.4 (400x8.5 1.25v.) prime95 full 83-86

  18. #18
    OverclockZone Member โหงพราย's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Q9550@3.4GHz นี่มันเด็กๆเลยนะครับ ดันจากบัส 333==>400 ก็ได้3.4GHz แล้ว
    เอาแบบง่ายสุดๆเลยนะครับ
    1.ดันบัสจาก 333ไปเป็น400
    2.ทดแรม 1:1
    3.ล๊อคบัส Pci-E ใว้ที่ 100
    4.ค่าไฟต่างๆ ไม่ต้องปรับอะไรมันเลย (normal)ทั้งหมด
    แค่นี้ก็ได้ Q9550@3.4GHz แบบนิ่มๆแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    Tempขนาดนี้ระวังนะคร้าบ

    ถ้าคิดจะClockลองหาซิ๊งค์ดีๆขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ ถ้าบางอย่างร้อนมากมันจะพาให้อุปกรณ์อื่นๆร้อนตามครับ

    ส่วนGPUอะ90ลากยาวเล่นเกมส์นี่ใกล้แล้วครับ

    ...ใกล้จะไปเคลม...

  20. #20
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Wink

    Quote Originally Posted by โหงพราย View Post
    Q9550@3.4GHz นี่มันเด็กๆเลยนะครับ ดันจากบัส 333==>400 ก็ได้3.4GHz แล้ว
    เอาแบบง่ายสุดๆเลยนะครับ
    1.ดันบัสจาก 333ไปเป็น400
    2.ทดแรม 1:1
    3.ล๊อคบัส Pci-E ใว้ที่ 100
    4.ค่าไฟต่างๆ ไม่ต้องปรับอะไรมันเลย (normal)ทั้งหมด
    แค่นี้ก็ได้ Q9550@3.4GHz แบบนิ่มๆแล้ว
    เห็นด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •