overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: upคอมใหม่ ชาวAMD แนะนำทีครับ งบ8000-9000

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default upคอมใหม่ ชาวAMD แนะนำทีครับ งบ8000-9000

    ทั้งท่านทั้งหลายครับช่วยที

    งบมี8000-9000

    สิ่งที่มีintel P D

    แรม2gb/667

    PSU500w Delux

    คือยังไงก็ต้องเปลี่ยนบอดใช่ไหมครับ แต่อยากจะให้มันใช้แรมเก่าได้ แต่ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ

    แต่อยากจะรู้ว่า ผมจะใช้cpuตัวไหน M/Bตัวไหนได้มั้งครับ ถึงจะได้แรงพอตัว (OCด้วยนะ)

    เพราะตอนนี้สอยHD4770มา VGAได้ แต่CPUไม่ไหว เล่นแล้วหน่วงๆ

    ขอบคุณมากครับ

    ใครที่จะช่วยOCก็ได้นะครับ ผมก็OCไม่เป็นอยู่ดี แล้วจะมีค่าเหนื่อยให้ครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    อืมส์ คงต้องหาบอร์ด DDR2 ที่ใส่ AM3 ได้เผื่ออนาคต แล้วก็ใส่กับ X2 7750 BE - 7850 BE

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    อืมส์ คงต้องหาบอร์ด DDR2 ที่ใส่ AM3 ได้เผื่ออนาคต แล้วก็ใส่กับ X2 7750 BE - 7850 BE
    แล้วบอดAm3 จะใส่พวกAm2 2+ ได้ไหมครับ หรือต้องAm3เท่านั้นเอย

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by blackkaho View Post
    แล้วบอดAm3 จะใส่พวกAm2 2+ ได้ไหมครับ หรือต้องAm3เท่านั้นเอย
    บอร์ด AM3 ใ่สได้แต่ CPU AM3 ครับ ส่วน CPU AM3 ใส่ได้ทั้งบอร์ด AM2+ AM3

  5. #5
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    PhenomII X3 720be__________________5630.->>>เผื่อวันหน้าอยากใส่ DDR3 ก็ใส่ได้

    ASUS M3A78-CM____________________2400.-

    __________________________________________8030.-

    น่าเล่นที่สุดในงบนี้

  6. #6
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    แรงบ้านๆ ประหยัดทรัพย์ ก็ 7750 + ECS A780GM-A + Kingston 1G/800 *2 (พลังเตี้ยเอิ๊กๆ) มาที่ราคา 2500+2100+1100 = 5700.- (โดยประมาณ) แรงบ้านๆ OC ได้พอประมาณเอิ๊กๆ

    แรงไม่บ้าน 2หัวเมพขิงๆ ก็

    Athlon X2 7850 ประมาณ 2000ปลายๆ เกือบๆ3000.-
    +
    MB นี่ส่วนตัวแอบๆมองไว้ 3 ตัวจาก 3 ค่าย
    ยี่ห้อขวัญใจรากหญ้า ASROCK A780GXH ประมาณ 3200.- (ตัวนี้มี PCI 2 รูCF ได้)
    พลังดำตัวแรง ECS-K8A780GM-A-ULTRA ประมาณ 2900.-
    กิ๊กกาบ๊วยซิ้งสวย GA-MA78GM-US2H 3000.-
    +
    Kingston 1G/800 *2 (พลังเตี้ยอีกแล้วเอิ๊กๆ) 1100.-
    หรือจะเปลี่ยนRam เป็น G-Skill / GeIL ULTRA (1G*2/800)ราคาจะอยู่แถวๆ 1500 ได้

    เสนอราคาชุดนี้ ที่ประมาณ 7000กว่าๆ ครับ

    เอาไปใช้กับ4770 น่าจะแหล่ม ที่เหลือรอRepล่างครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by marguy3412 View Post
    PhenomII X3 720be__________________5630.->>>เผื่อวันหน้าอยากใส่ DDR3 ก็ใส่ได้

    ASUS M3A78-CM____________________2400.-

    __________________________________________8030.-

    น่าเล่นที่สุดในงบนี้

    ท่านซื้อร้านไหนครับ 720be 5630

    ผมซื้อเสาร์ที่ผ่านมาร้านเจได 5700 ประกันดีคอมเหอะๆ เสียวๆเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by joi100 View Post
    แรงบ้านๆ ประหยัดทรัพย์ ก็ 7750 + ECS A780GM-A + Kingston 1G/800 *2 (พลังเตี้ยเอิ๊กๆ) มาที่ราคา 2500+2100+1100 = 5700.- (โดยประมาณ) แรงบ้านๆ OC ได้พอประมาณเอิ๊กๆ

    แรงไม่บ้าน 2หัวเมพขิงๆ ก็

    Athlon X2 7850 ประมาณ 2000ปลายๆ เกือบๆ3000.-
    +
    MB นี่ส่วนตัวแอบๆมองไว้ 3 ตัวจาก 3 ค่าย
    ยี่ห้อขวัญใจรากหญ้า ASROCK A780GXH ประมาณ 3200.- (ตัวนี้มี PCI 2 รูCF ได้)
    พลังดำตัวแรง ECS-K8A780GM-A-ULTRA ประมาณ 2900.-
    กิ๊กกาบ๊วยซิ้งสวย GA-MA78GM-US2H 3000.-
    +
    Kingston 1G/800 *2 (พลังเตี้ยอีกแล้วเอิ๊กๆ) 1100.-
    หรือจะเปลี่ยนRam เป็น G-Skill / GeIL ULTRA (1G*2/800)ราคาจะอยู่แถวๆ 1500 ได้

    เสนอราคาชุดนี้ ที่ประมาณ 7000กว่าๆ ครับ

    เอาไปใช้กับ4770 น่าจะแหล่ม ที่เหลือรอRepล่างครับ

    สนใจMB = พลังดำตัวแรง ECS-K8A780GM-A-ULTRA ประมาณ 2900.- ครับ

    สวยดี

    แต่จะใส่เป็นน่อมx4ได้ไหม แนะนำทีครับ เพราะMBที่เลือกใส่ramเก่าได้อยู่ รอมีงบ จะถอยแรมใหม่

    ส่วนMB ECS-K8A780GM-A-ULTRA หาซื้อได้ที่ไหนมั้งครับ

    ปล.ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    ECS-K8A780GM-A-ULTRA กับ PhenomII X3 720be

    2900+5700=8600

    พวกท่านว่ามันพอได้ไหมครับ

    CPUตัวนี้มาใส่กับMBตัวนี้

    ส่วนเรื่องแรม ใส่ตัวเก่า(2bg/667)ไปก่อนก็ได้ด้วย ถ้ามีงบใหม่ก็ค่อยซื้อก็ได้

    แต่สงสัยอย่างนึงครับ

    PhenomII X3 720be ทำไมถึงใส่DDR2ก็ได้หรือDDR3ก็ได้

    แล้วทำไมAthlon X2 7850 ถึงใส่DDR3ไม่ได้หรอครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  10. #10
    ps000000
    Guest

    Default

    ฟีน่อม2 ทุกรุ่น มีคอนโทรลเลอร์แรม DDR2 + DDR3 ในตัว จึงใช้แรมได้สองแบบ

    นอกนั้น รุ่นที่เก่ากว่า มีแต่คอนโทรลเลอร์แรม DDR2 จึงใส่ได้แบบเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ฟีน่อม2 ทุกรุ่น มีคอนโทรลเลอร์แรม DDR2 + DDR3 ในตัว จึงใช้แรมได้สองแบบ

    นอกนั้น รุ่นที่เก่ากว่า มีแต่คอนโทรลเลอร์แรม DDR2 จึงใส่ได้แบบเดียว

    ขอบคุณมากๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by blackkaho View Post
    ECS-K8A780GM-A-ULTRA กับ PhenomII X3 720be

    2900+5700=8600

    พวกท่านว่ามันพอได้ไหมครับ

    CPUตัวนี้มาใส่กับMBตัวนี้

    ส่วนเรื่องแรม ใส่ตัวเก่า(2bg/667)ไปก่อนก็ได้ด้วย ถ้ามีงบใหม่ก็ค่อยซื้อก็ได้
    โอ้ คู่นี้ เจ๋งครับ ฟลุกๆ เปิด 4หัวได้ด้วยฮาๆ OC นิดๆ น่าจะวิ่งกระจายถึงRam จะบัสน้อยไปหน่อยไม่น่าจะเป็นปัญหานะครับ จัดเมื่อไรอย่าลืมเอา มาโชว์กันบ้างนะครับ

    คู่มือ เปิดหัวที่สี่ Phenom II x3 ฉบับย่อ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by joi100 View Post
    โอ้ คู่นี้ เจ๋งครับ ฟลุกๆ เปิด 4หัวได้ด้วยฮาๆ OC นิดๆ น่าจะวิ่งกระจายถึงRam จะบัสน้อยไปหน่อยไม่น่าจะเป็นปัญหานะครับ จัดเมื่อไรอย่าลืมเอา มาโชว์กันบ้างนะครับ

    คู่มือ เปิดหัวที่สี่ Phenom II x3 ฉบับย่อ

    โอ้ววว ขอบคุณมากครับ

    แล้วเราจะไปของเขาส่องซีเรียล ได้ไหมนี้ หรือต้องวัดดวงเอาเอง

    ใครพอจะแนะนำร้านที่ให้เราส่องได้ บอกนะครับ ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by blackkaho View Post
    โอ้ววว ขอบคุณมากครับ

    แล้วเราจะไปของเขาส่องซีเรียล ได้ไหมนี้ หรือต้องวัดดวงเอาเอง

    ใครพอจะแนะนำร้านที่ให้เราส่องได้ บอกนะครับ ขอบคุณครับ
    เอาแว่นส่องพระไปด้วย

    ถ้าร้านถามว่าดูอะไร บอกว่า ดูเนื้อ ว่าเนื้อผง หรือเนื้อชิน

    เหอะๆ ตะบร้าๆๆๆ ดูได้ทุกร้านแลหะครับ มันใสๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by marguy3412 View Post
    เอาแว่นส่องพระไปด้วย

    ถ้าร้านถามว่าดูอะไร บอกว่า ดูเนื้อ ว่าเนื้อผง หรือเนื้อชิน

    เหอะๆ ตะบร้าๆๆๆ ดูได้ทุกร้านแลหะครับ มันใสๆ

    หุๆ ขอบคุณมากครับ แล้วถ้าผมใส่ram G-Skill 4gb (2*2/800) ทั้งหมด2คู่

    มันจะขึ้น8gbปะครับ ถ้าใช้MB ECS-K8A780GM-A-ULTRA นะครับ

    ถามเอาไว้ กลัวจะซื้อมาแล้วใส่ไป ไม่เกิดผลอะไรขึ้น

    แล้วถ้ามันใส่4gb 2คู่ไม่ขึ้น8gb ผมจะใส่4gb 1คู่ดีหรือ 2gb 2คู่ดีครับ

    แนะนำที ขอบคุณมากๆครับ

  16. #16
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by blackkaho View Post
    หุๆ ขอบคุณมากครับ แล้วถ้าผมใส่ram G-Skill 4gb (2*2/800) ทั้งหมด2คู่

    มันจะขึ้น8gbปะครับ ถ้าใช้MB ECS-K8A780GM-A-ULTRA นะครับ

    ถามเอาไว้ กลัวจะซื้อมาแล้วใส่ไป ไม่เกิดผลอะไรขึ้น

    แล้วถ้ามันใส่4gb 2คู่ไม่ขึ้น8gb ผมจะใส่4gb 1คู่ดีหรือ 2gb 2คู่ดีครับ

    แนะนำที ขอบคุณมากๆครับ
    ใช้ Window บ้านๆ XP รึ วิสต้า 32 Bit ก็จะเกิดปัญหาโลกแตกที่มันมองเห็นแรมแค่ 3G กว่าๆไม่ว่าจะใส่ซัก 8 รึ 16 ก็ตาม - -* ส่วนตัวคิดว่าถ้างบมากมายขนาดจะซื้อ 8G ใส่ 4G บัสสูง อย่าง 2*2/1066 น่าจะเข้าท่าดีนะครับ เพราะเท่าที่เล่นเกมส์เครื่องพี่มา 3G ก่าๆ ยังไม่เห็นมันวิ่งเต็ม100% ซักทีเวลาเล่นเกมส์ หรือใช้งานจริง รอความเห็นRep ล่างด้วยอิๆ
    Last edited by joi100; 7 May 2009 at 23:34:27.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    ดันหน่อยจ้า อยากทราบหลายๆความคิดเห็น

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    MB กับ CPU ลองไปหา Forums IT Market ดูนะ
    เห็นเอามาตั้งขาย ของมือ 1 แต่ราคามือสอง

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    วันนี้ไปสอยMBมาละครับ หายากพอสมควร
    ชื่อมันECS-A780GM-A-ULTRAนะครับ ไม่ใช่ ECS-K8A780GM-A-ULTRA

  20. #20
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ตัวเดียวกันแหระ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •