overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ขอถามอะไรหน่อยครับ เรื่อง Ps3

  1. #1
    OverclockZone Member Maizakung's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Exclamation ขอถามอะไรหน่อยครับ เรื่อง Ps3 คนจะมาอธิบายXbox อย่าเข้าผมขอ

    คือผมจะซื้อ Ps3 เเล้ววันนี้ครับผม เเล้วคราวนี้บ้านผมไม่มี LCD ครับ แต่ถ้าผมจะมาต่อจอคอมพ์

    ได้ไหมครับ จอคอมพ์ผมเป็น LCD 1024*768 ครับ เเล้วอยากทราบว่า ต้องซื้ออะไรมาเพิ่มไหม

    หรือต้องไปซื้อสาย HDMI หรือเปล่า

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by Maizakung; 10 May 2009 at 13:25:47.

  2. #2
    OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    รู้สึกจะใช้สาย DVI TO HDMI ได้นะครับ

    แต่รู้สึกจะต้องใช้กับจอ 22นิ้วขึ้นไปอะครับ(เพราะระบบอะไรซักอย่างนี่แหละ จำไม่ได้)

  3. #3
    OverclockZone Member zar0079's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    มันคือ
    HDCP

    มีตั้งแต่จอ 19" ขึ้นไป
    รึดูง่ายๆจอที่มี port DVI มีหมดสำหรับรุ่นใหม่ๆ และเป็นแบบ HD อีก(รุ่นใหม่บางรุ่นมี HDMI อีกต่างหาก)
    แล้วใช้สาย HDMI to DVI (300กว่าบาท)
    สำหรับเสียงก็ใช้สาย AV ที่แถมมากับเครื่องต่อสายเสียงเข้ากับหัวแปลง(20บาท)ไปต่อกับลำโพง PC ดีๆ(เสียงดีกว่า TV อีก)
    ข้อเสีย
    ่ท่านจะเซ็งตรงต้องคอยสลับสายเวลาเล่นคอมกับ P3 นี่ละ

  4. #4
    OverclockZone Member Maizakung's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by zar0079 View Post
    มันคือ
    HDCP

    มีตั้งแต่จอ 19" ขึ้นไป
    รึดูง่ายๆจอที่มี port DVI มีหมดสำหรับรุ่นใหม่ๆ และเป็นแบบ HD อีก(รุ่นใหม่บางรุ่นมี HDMI อีกต่างหาก)
    แล้วใช้สาย HDMI to DVI (300กว่าบาท)
    สำหรับเสียงก็ใช้สาย AV ที่แถมมากับเครื่องต่อสายเสียงเข้ากับหัวแปลง(20บาท)ไปต่อกับลำโพง PC ดีๆ(เสียงดีกว่า TV อีก)
    ข้อเสีย
    ่ท่านจะเซ็งตรงต้องคอยสลับสายเวลาเล่นคอมกับ P3 นี่ละ
    19" เท่านั้นหรอครับ 17นิ้วไห้ไหมอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zar0079 View Post
    มันคือ
    HDCP

    มีตั้งแต่จอ 19" ขึ้นไป
    รึดูง่ายๆจอที่มี port DVI มีหมดสำหรับรุ่นใหม่ๆ และเป็นแบบ HD อีก(รุ่นใหม่บางรุ่นมี HDMI อีกต่างหาก)
    แล้วใช้สาย HDMI to DVI (300กว่าบาท)
    สำหรับเสียงก็ใช้สาย AV ที่แถมมากับเครื่องต่อสายเสียงเข้ากับหัวแปลง(20บาท)ไปต่อกับลำโพง PC ดีๆ(เสียงดีกว่า TV อีก)
    ข้อเสีย
    ่ท่านจะเซ็งตรงต้องคอยสลับสายเวลาเล่นคอมกับ P3 นี่ละ
    แล้วไม่ทราบว่าจอ acer 19นิ้ว รุ่น P193W จะมีไหมอะครับ(ดูไม่เป็นจริงๆ)

    ถ้ามี จะได้ไม่ต้องซื้อจอใมห่ ใช้อันนี้ไปก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member vista_056's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007

    Default

    ผมว่าจอ CRT คอมเนี่ย ภาพสวยที่สุดแล้วจิงๆนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member youth's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vista_056 View Post
    ผมว่าจอ CRT คอมเนี่ย ภาพสวยที่สุดแล้วจิงๆนะคับ
    มันรองรับ HDCP รึลุง

    Quote Originally Posted by l3oatsukeza View Post
    รู้สึกจะใช้สาย DVI TO HDMI ได้นะครับ

    แต่รู้สึกจะต้องใช้กับจอ 22นิ้วขึ้นไปอะครับ(เพราะระบบอะไรซักอย่างนี่แหละ จำไม่ได้)
    HDCP เท่านั้นถึงจิเล่นได้ตาโบ็ต

  8. #8
    OverclockZone Member vista_056's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007

    Default ขอแก้ตัว

    Quote Originally Posted by youth View Post
    มันรองรับ HDCP รึลุง



    HDCP เท่านั้นถึงจิเล่นได้ตาโบ็ต

    ก็ถูกของคุณยุทธนะคับ แต่ที่แน่ๆต่อเข้าจอ tv ธรรมดาได้แน่ๆคับพราะผมก็ใช้อยู่แต่ที่สำคุญถ้าจะให้ภาพออกมาสวยๆก็ต้องเซ็ตให้ดีนะคับมีไม่เยอะหรอก ที่ผมเปลี่ยบเทียบภาพกะ ps2 ดู ps3 ยังสวยกว่าเยอะนะคับ(ซึ้งแน่นอนอยู่แล้วตรงจุดนี้) แต่ผมยังไม่ได้ลองกะ CRT คอมเลยคาดว่าน่าจะไม่ได้อย่างที่รู้แต่ที่รู้ผมต้องไปหาสายแปลงมาอีก55
    จะซื้อ lcd tv ก็ไม่มีตัง แต่ผมสงสัยอยู่อย่างนึงว่าจอ CRT คอม vs tv ธรรมดา ภาพใครจะสวยกว่าเพื่อเท่าที่ผมใช้อยู่เนี่ยรู้สึกจะไม่สวยอะไรมากมาย แต่จอคอมดูแล้วภาพมันชัดดีอะหมายถึงเล่นเกมส์ในคอมนะ โดยที่เปิดกะ Xbox360 นะเพราะ ps3 มันติดเรื่อง HDCP อยู่อะ
    ใครทราบตอบด้วยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member Maizakung's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by l3oatsukeza View Post
    แล้วไม่ทราบว่าจอ acer 19นิ้ว รุ่น P193W จะมีไหมอะครับ(ดูไม่เป็นจริงๆ)

    ถ้ามี จะได้ไม่ต้องซื้อจอใมห่ ใช้อันนี้ไปก่อน
    จอไหนก็ได้ครับเเต่ขอ 19นิ้วขึ้นไป ผมไปซื้อมาเเล้วสาย HDMI ต่อเข้า VGA อะครับ

    บ้านผมจอ19นิ้วพอดีเลย ต่อเครื่องเสียง 7.1 ที เเล้วยิ่งเล่น Resident Evil 5 เสียงกระหื่ม จนข้าง

    บ้านต้องตะโกนมาด่าว่า ไอ้.....เปิดเบาๆไม่เป็นหรอวะ หะ ไอ้....... ครับ - -

  10. #10
    OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Maizakung View Post
    จอไหนก็ได้ครับเเต่ขอ 19นิ้วขึ้นไป ผมไปซื้อมาเเล้วสาย HDMI ต่อเข้า VGA อะครับ

    บ้านผมจอ19นิ้วพอดีเลย ต่อเครื่องเสียง 7.1 ที เเล้วยิ่งเล่น Resident Evil 5 เสียงกระหื่ม จนข้าง

    บ้านต้องตะโกนมาด่าว่า ไอ้.....เปิดเบาๆไม่เป็นหรอวะ หะ ไอ้....... ครับ - -
    ขอบคุณครับ ประหยัดเรื่องจอไปได้ละ

    แต่เสียงนี่สิ

    พอดีที่บ้านไม่มีลำโพงแยก แล้วจะใช้ลำโพง pc บ้านต่อได้ไหมครับ

    แล้วมันจะเสียบกับ ps3 ยังไงหว่า - -*

  11. #11
    OverclockZone Member sneakama's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    จอต้องมี HDCP คับไม่งั้นจอมืดแน่ๆ

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by l3oatsukeza View Post
    ขอบคุณครับ ประหยัดเรื่องจอไปได้ละ

    แต่เสียงนี่สิ

    พอดีที่บ้านไม่มีลำโพงแยก แล้วจะใช้ลำโพง pc บ้านต่อได้ไหมครับ

    แล้วมันจะเสียบกับ ps3 ยังไงหว่า - -*

    เรื่องเสียง ให้ใช้สายที่มันให้มา (3 สี) ด้านนึงเสียบ ps3 อีกด้านจะเป็น RCA ขาวแดง ไปหาหัวแปลง RCA - mini jack เสียบกับลำโพงคอมธรรมดาๆก็ยังได้

    เวลาเซ็ตใน ps3 ก็เซ็ตแยกกัน video setting ก็ปรับ hdmi ตรง sound setting ก็ปรับ analog/scart มั้ง จำไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    เก็บเงินซื้อ TV lcd ไปเลย ดีกว่าครับ
    ขอบอกว่า ชีวิตจะสุขสบายกว่านี้เยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by verjil View Post
    เก็บเงินซื้อ TV lcd ไปเลย ดีกว่าครับ
    ขอบอกว่า ชีวิตจะสุขสบายกว่านี้เยอะ
    ก็อยากอยู่หรอกนะ แต่ไม่มีงบเนี่ยสิ


  15. #15
    OverclockZone Member youth's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by l3oatsukeza View Post
    ขอบคุณครับ ประหยัดเรื่องจอไปได้ละ

    แต่เสียงนี่สิ

    พอดีที่บ้านไม่มีลำโพงแยก แล้วจะใช้ลำโพง pc บ้านต่อได้ไหมครับ

    แล้วมันจะเสียบกับ ps3 ยังไงหว่า - -*
    Optical เท่านั้น อิอิ เล่นทั่งทีต้อง 5.1 ไม่งั้นเสียของงงง

    Quote Originally Posted by Maizakung View Post
    จอไหนก็ได้ครับเเต่ขอ 19นิ้วขึ้นไป ผมไปซื้อมาเเล้วสาย HDMI ต่อเข้า VGA อะครับ

    บ้านผมจอ19นิ้วพอดีเลย ต่อเครื่องเสียง 7.1 ที เเล้วยิ่งเล่น Resident Evil 5 เสียงกระหื่ม จนข้าง

    บ้านต้องตะโกนมาด่าว่า ไอ้.....เปิดเบาๆไม่เป็นหรอวะ หะ ไอ้....... ครับ - -
    ไม่ถูกค้าปปปปปปปป จอต้องรองรับ HDCP อย่างที่บอกไปแล้วครับ คู่มือเพลย์สามก็บอกแบบนั้นครับ บ่ได้อยุ่ที่ขนาดจอ เด้ออออ Hdcp only ถ้าไม่รองรับต่อให้เป็น 30" จอคอมก็มืดสนิดจ้าาาา

    เครื่องเสียงรุ่นอะไรท่านแนะนำหน่อย เพราะตอนนี้หาทีี่มันมี optical ยากงะ แต่ผมไม่นิยม 7.1 แหะ เกมส์มันไม่ซัพพอต หนังก็ไม่เหมือนกัน แต่อยากรู้รุ่นเพื่อตัดสินใจจ้า

  16. #16
    OverclockZone Member Maizakung's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by youth View Post
    Optical เท่านั้น อิอิ เล่นทั่งทีต้อง 5.1 ไม่งั้นเสียของงงง



    ไม่ถูกค้าปปปปปปปป จอต้องรองรับ HDCP อย่างที่บอกไปแล้วครับ คู่มือเพลย์สามก็บอกแบบนั้นครับ บ่ได้อยุ่ที่ขนาดจอ เด้ออออ Hdcp only ถ้าไม่รองรับต่อให้เป็น 30" จอคอมก็มืดสนิดจ้าาาา

    เครื่องเสียงรุ่นอะไรท่านแนะนำหน่อย เพราะตอนนี้หาทีี่มันมี optical ยากงะ แต่ผมไม่นิยม 7.1 แหะ เกมส์มันไม่ซัพพอต หนังก็ไม่เหมือนกัน แต่อยากรู้รุ่นเพื่อตัดสินใจจ้า
    แต่ทำไมของผมจอ 17" นิ้วเอง ต่อ HDMI ได้ไม่ต้องมี HDCP อะไรนั่น แต่ต้องแปลงสายอะครับ

    หลงเหมือนกันตอนแรกไปซื้อ HDMI แบบต่อกะคอมดดยตรง แต่พอเอามาใช้จิงเล่นได้ครับเเต่

    นะ มันจะให้เเค่ 480P เฉพาะ 17" นะครับ เเต่ผมลองไปต่อจอคอมพ์ของแม่ดู 24"ขนาด1080P เองครับ

    (เป็นความเข้าใจส่วนตัวนะครับ)

  17. #17
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by Maizakung View Post
    แต่ทำไมของผมจอ 17" นิ้วเอง ต่อ HDMI ได้ไม่ต้องมี HDCP อะไรนั่น แต่ต้องแปลงสายอะครับ

    หลงเหมือนกันตอนแรกไปซื้อ HDMI แบบต่อกะคอมดดยตรง แต่พอเอามาใช้จิงเล่นได้ครับเเต่

    นะ มันจะให้เเค่ 480P เฉพาะ 17" นะครับ เเต่ผมลองไปต่อจอคอมพ์ของแม่ดู 24"ขนาด1080P เองครับ

    (เป็นความเข้าใจส่วนตัวนะครับ)

    ก็เพราะไม่มี HDCP ไง มันถึงได้ออก 480p

  18. #18
    OverclockZone Member sukamoto's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    วิธีการมีอยู่ว่าซื้อboxแปลงสัญยานอันเดียวจบเลยนะโยม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •