overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่อง Sound Card หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member smallvillez's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    สะพานใหม่ - รังสิต

    Default ถามเรื่อง Sound Card หน่อยครับ

    ผมเพิ่งซื้อ Creative SB Audigy Value 24-Bit มา
    พอผมเอามาเสียบ แล้วมันไม่ขึ้น hardware ใหม่น่ะครับ
    เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมเข้าไป Disable Sound Onboard
    แล้วด้วย Mainboard ผมใ้ช้ของ Chaintech VNF4 Ultra Zenith VE
    มี PCI Slots 3 อัน ลองเสียบทั้ง 3 อันแล้วก็ยังเหมือนเดิม
    ใครพอจะรู้บ้างว่ามันเิกิดจากอะไรครับ

    เมนบอร์ดผมตัวเนี้ยครับ
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...ch/vnf4_ultra/

    ลองเอาไปต่อที่เึีครื่องพี่ก็เหมือนเดิม
    ตอนนี้สงสัยอยู่ 2 อย่าง
    1. ผมทำไม่เป็นทำผิด
    2. การ์ดเสีย ( แต่เพิ่งจะซื้อวันเนี้ยเอง )

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ปกติก็น่าจะติดน่ะ แต่จะใช้ไม่ได้ถ้าไม่ได้ลงdriver หรือว่าเสียบไม่แน่นหว่า

    มีแววเสียมั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ลอง add new hardware ยังครับ แต่อาการแบบนี้ อย่างว่า น่าจะเสีย

  4. #4
    OverclockZone Member smallvillez's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    สะพานใหม่ - รังสิต

    Default

    ผมก็คิดว่ามันคงเสีย เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเอาไปเคลม ให้ที่ร้านเปิดให้ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    มันไม่ได้เสียหรอกครับ มันเป็นการ์ดอันใหม่ คุยต้องลง driver เองครับ ที่ให้มากับแผ่นอ่ะ ตามปกติเครื่องจะมองไม่เห็น พอลง driver แล้ว เครื่องจะ detect เจอเองครับ ลองดูน่ะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเคลม

  6. #6
    OverclockZone Member smallvillez's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    สะพานใหม่ - รังสิต

    Default

    ลง driver แล้วครับ มันบอกหา hardware ไม่เจอครับ

    ปล. ไหนๆถามแล้วขอถามเพิ่มหน่อยนะครับ บอร์ดตัวนี้ถ้าผมซื้อ
    ram ddr2/800mhz มาใส่จะสามารถใช้ได้รึเปล่าครับ
    คือวางแผนจะประกอบใหม่เร็ว ๆ นี้เลยอยากซื้อแรมมาประเดิมก่อน
    Last edited by smallvillez; 30 Mar 2007 at 23:25:19.

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    หุหุ เค้าบอกว่า ใส่ไปไม่มีอะไรเกิดขั้น ยังจะว่าไม่ได้ลง driver อีก
    ถึงไม่ได้ลง driver มันก็จะขึ้นชื่อบอกรุ่นแล้วว่าได้ใส่ไป ถ้ามันไม่เสียอ่ะน่ะ หุหุ


    ตัวใน linkอ่ะนะครับ มันเปง AMD Socket-939 รองรับแต่ ddr1 นิครับ

    แล้วจะใส่ ddr2/800mhz ได้ยังไงอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ผมก็เป็นแบบเนี๊ยแหละครับ เสียบไปแล้ววินโดวมันก็ดีเทคเจอฮาร์ดแวร์ใหม่ครับ เป็น Pci Multimedia Input แต่พอลงไดร์เวอมันบอกหาฮาร์ดแวร์ไม่เจอครับ มันบอกประมาณว่า ไม่ตรงรุ่น ทั้งๆที่แผ่นก็เป็นแผ่นของมันนั่นแหละ ก็ไปกดอัพเดตไดร์เวอใน Device manager เอาก็ได้ละครับ

    แต่ของคุณคงต้องเช็คดูก่อนว่า เสียบการ์ดไปแล้ว วินโดวมันดีเทคเจอฮาร์ดแวใหม่หรือเปล่า ถ้าไม่เจอเลยนี่ก็มี2อย่างอ่ะครับ คือการ์ดเสีย กับบอร์ดเสีย ถ้ายังไงลองเปลี่ยนไปเสียบช่องอื่นดูครับ อาจจะเสียแค่สล๊อตPci

  9. #9
    OverclockZone Member smallvillez's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    สะพานใหม่ - รังสิต

    Default

    คิดว่าการ์ดเสียชัวร์ 100% ครับ 3 ช่องไม่ติดเลย

    ปล. เรื่องแรมลองถามดูเช้ย ๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •