overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ติดตั้ง KASPERSKY INTERNET SECURITY ไม่ได้ เพราะมี NORTON ANTIVIRUS แล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default ติดตั้ง KASPERSKY INTERNET SECURITY ไม่ได้ เพราะมี NORTON ANTIVIRUS แล้ว

    ขอความกรุณาผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ
    คือ ผมจะติดตั้ง KIS( KASPERSKY INTERNET SECURITY)
    แต่ปราฏว่า ขณะติดตั้ง มันแจ้งเตือนว่า มี NORTON ANTIVIRUS ติดตั้งอยู่แล้ว
    ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ให้ REMOVE ออกก่อน
    ผมก็ไปเช็คดูใน ADD OR REMOVE PROGRAMS
    ก็ไม่พบรายชื่อ NORTON ANTIVIRUS เช็คในโปรแกรม YOUR UNINSTALLER 2008
    ก็ไม่เจอ ใช้ CCLEANER 2.19 เช็คแล้วก็ไม่เจอ ทำความสะอาด REGISTRY ก็แล้ว
    ใช้คำสั่ง RUN REGEDIT เพื่อไปตามดูว่า มี NORTON ANTIVIRUS/SYMANTEC
    หลงเหลือหรือไม่ ก็เจอแต่ SYMANTEC ก็ลบทิ้งแล้ว
    พอกลับมาติดตั้ง KIS อีก มันก็ยังแจ้งเตือนว่ายังมี NORTON ANTIVIRUS
    คือ WINXP PRO SP3 ที่ผมใช้อยู่ ผมอัพเกรดมาตั้งแต่ WIN98SE ซึ่งผมก็ได้ถอดถอน
    การติดตั้ง NORTON ที่เคยติดตั้งบน WIN98SE ไปแล้วเีนี่ย

    กรุณาช่วยชี้แนะด้วยครับ
    จะขอบคุณยิ่งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ไม่ทราบว่าลบด้วยวิธีไหนคะ??
    ถ้ายังไม่หายคงต้องเข้าไปแก้ใน regedit แล้วหล่ะคะ

  3. #3
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    http://service1.symantec.com/Support...05033108162039
    ลองอ่านนดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ปกติ kis หรือ kas เวอร์.หลังๆ เช่น 2009 สามารถกดข้ามไปได้นี่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่กรุณาชี้แนะครับ

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ไม่ทราบว่าลบด้วยวิธีไหนคะ??
    ถ้ายังไม่หายคงต้องเข้าไปแก้ใน regedit แล้วหล่ะคะ
    เมื่อก่อนที่ติดตั้งบน WIN98SE ผมจะถอนโปรแกรมโดยใช้
    UNINSTALLER/MCAFEE UNINSTALLER
    รวมทั้งย้งเข้าไปตามลบ REGISTRY โดยใช้คำสั่ง REGEDIT
    หลังอัพเกรด WIN98SE เป็น WINXP PRO
    (ติดตั้ง XP โดยเลือกแบบ UPGRADE)
    ผมก็ยังใช้ CCLEANER ลบเศษซาก REGISTRY อีกครั้งน่ะครับ

    Quote Originally Posted by tArIbAn View Post
    http://service1.symantec.com/Support...05033108162039
    ลองอ่านนดูครับ
    ขอบคุณมากครับ ตอนนี้แก้ไขปัญหาได้แล้วครับ
    ใช้โปรแกรมตามลิ้งค์ที่ท่าน tArIbAn ให้มา
    ลบเศษซากของ NORTON ANTIVIRUS ได้หมดจด
    สามารถติดตั้ง KIS ได้แล้วครับ

    Quote Originally Posted by virus023 View Post
    ปกติ kis หรือ kas เวอร์.หลังๆ เช่น 2009 สามารถกดข้ามไปได้นี่ครับ
    ถ้าเจอ NORTON ค้างอยู่ในเครื่อง มันไม่ให้กด NEXT ครับ
    แต่พอเจอ ESET SMART BUSINESS SECURITY สามารถกด NEXT ข้ามไปได้ครับ
    (เครื่องผมติดตั้ง ESET ไว้ แต่ก่อนจะติดตั้ง KIS ผมเปิด WINDOWS TASKMANAGER
    หยุดการทำงานของ ESET ไว้ก่อนแล้ว( EGUI )
    Last edited by sompolli; 8 May 2009 at 14:16:22.

  6. #6
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ตัว norton2009 ไม่ดีเหรอ เราว่าดีกว่า KIS อีกนะ

  7. #7
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ปรับ KIS 2009 เป็นนี่ใช้งานสบายๆ เบาเครื่องขึ้นเยอะ ไม่หน่วงแบบ v7 แต่ปรับไม่เป็น อาจจะงงรับประทานได้
    ลองใช้ เด๋วก็เจอตัวที่ถูกใจเองครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    kis ดีที่สุดแล้วครับ

    ผมใช้ nod มาเจอบางตัว ลบไม่ได้

    kis ลบได้เยอะกว่าครับ อัพ บ่อยกว่าด้วย

    แถม อัพคีย์ ปลอมได้ง่ายดายกว่า (อัพได้สองคีย์) ทำให้ คีย์ปลอมไม่โดนตรวจได้ด้วยใช้ยาวๆครับท่าน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •