overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: จะติด Maxnet ขอคำแนะนำด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Question จะติด Maxnet ขอคำแนะนำด้วยครับ

    Maxnet นี่สัญญานานเท่าไรครับ และที่บ้านเป็นเบอร์ ของ tot ครับจะใช่เบอร์เดิมได้รึเปล่าครับ หรือ ว่าต้องเดินสายใหม่ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    maxnet ไม่ต้องเกี่ยวกับโทรศัพท์ครับ

  3. #3
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    สัญญาณ ตามระยะทางของการลากสายครับ ผมโดนไป 18 เดือน - -* 800 กว่าเมตร ส่วนเบอร์ไม่ต้องครับลากสายตรงเลย maxnet มันมีช่างมาลากสายภายในให้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    สัญญาณ ตามระยะทางของการลากสายครับ ผมโดนไป 18 เดือน - -* 800 กว่าเมตร ส่วนเบอร์ไม่ต้องครับลากสายตรงเลย maxnet มันมีช่างมาลากสายภายในให้ครับ
    คือ อะไรครับ 18 เดือนอะคับ



    1.แล้วจะเช็คยังไงครับว่า node ห'า่งจากบ้านเราเท่าไร

    2.แล้วเสียค่าสมัครเท่าไรครับ ดูในเว็บมัน ค่าติดตั้ง 3000กว่าบาทครับ แต่เห็นบางคน บอกว่าเสียแค่ พันกว่าๆ (รวมเดือนแรก)คับ
    Last edited by chadoopop; 9 May 2009 at 12:11:16.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ลอง search หาข้อมูลดูก่อนนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

    อย่าบ้าตามกระแส คุณอย่าลืมนะว่าติดสัญญา1ปี ถ้าไม่พอใจคุณต้องทนใช้ไปให้ครบ1ปีนะ

    ตอนนี้ Maxnet มีปัญหากันเยอะมาก ทั้งเปิดเวบบางทีได้บางทีไม่ได้ ออกนอกเน่ามากๆ

    ติดตั้งช้ามากๆ

  6. #6
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    คือ อะไรครับ 18 เดือนอะคับ



    1.แล้วจะเช็คยังไงครับว่า node ห'า่งจากบ้านเราเท่าไร

    2.แล้วเสียค่าสมัครเท่าไรครับ ดูในเว็บมัน ค่าติดตั้ง 3000กว่าบาทครับ แต่เห็นบางคน บอกว่าเสียแค่ พันกว่าๆ (รวมเดือนแรก)คับ

    sell เค้าจะเป็นคนเช็คให้ครับ ลองติดต่อ maxnet ใกล้ๆ บ้านดูครับ ว่าระยะสายมาถึงยัง จากจุดเชื่อมต่อผมไกลไประยะ 800 ม. เลยโดนสัญญา ทาสไป 18 เดือน
    ส่วนทุย ผมว่าค่าติดตั้งมันแพงไป สัญญามีซ่อนเล้น.. ผมติด 4mb หมดไปแค่ เสียค่าติดตั้งประมาณ 1 พันเศษๆ เองครับ เป็นค่ารายเดือนล่วงหน้า 1 เดือน แหล่ะมัดจำเราเตอร์ 100 บาท และค่าอื่นๆ อีก200 ได้ครับ ของผมดวงดีหน่อยติดตั้งไม่ถึง อาทิตย์ ถ้าให้คะแนนเต็มร้อยให้ 70-75 ครับ
    Last edited by H2OPlUS; 9 May 2009 at 18:08:46.

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    คิดว่าดีกว่า tot ฟันธง

  8. #8
    OverclockZone Member kingnt12345's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    หนองแค / สระบุรี

    Default

    บางครั้งต้องดูแถวบ้านคุณด้วยว่าใกล้ขออะไรครับ
    บ้านผมก็ใช้maxnetครับ

  9. #9
    OverclockZone Member supramo's Avatar
    Join Date
    11 May 2008

    Default

    เน่าสุดๆเข้าหน้าเวปช้ามากกกกกก ทั้งๆที่ไม่ได้โหลดอะไรเลย อย่าเพิ่งรีบลองไปอ่านดูก่อนแล้วจะรู้

    http://www.pantip.com/tech/internet/

  10. #10
    OverclockZone Member norradach's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangbuathong

    Default

    แถวบ้านผมเน่าเป็นบางที

  11. #11
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เป็นไปได้ มีงบใช้ true ดีกว่าคับ

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมให้ข้อมูลก่อนที่จะติดตั้งหรือจะย้ายค่ายนะครับ

    ในกรณีของผมนี่ที่ติดทรูเพราะสมัย 5 ปีที่แล้วยังไม่มี Maxnet แล้ว TOT ก็เล่นไม่ได้ เพราะบ้านอยู่ไกลชุมสาย ผมไม่มีทางเลือกต้องติดทรูสถานเดียว

    เมื่อติดทรูไปแล้ว ถึงแม้จะโดนสัญญาทาส 1 ปี แต่ผมก็พอใจในสัญญาณ ต่อมามี Maxnet เข้ามา ซึ่งผมก็ยอมรับล่ะครับว่า Maxnet ถูกกว่าทรูแน่นอน แต่สัญญาณผมไม่รู้เพราะยังไม่ได้ติด Maxnet แต่ที่ผมไม่ยอมย้ายไป Maxnet เพราะผมไม่อยากหาเรื่อง เนื่องจากของทรูก็ดีอยู่แล้ว ถึงจะแพงก็เหอะ 2.5 Mbps ราคา 1150 บาท ต่อมาทรูออก 8 Mbps ผมก็สมัครตอนต้นเดือนเมษาเค้าให้สมัครแค่ 4 Mbps ผมก็สมัครไว้ก่อน ราคา 1199 บาท ตอมา 23 เมษา ผมก็ไปเปิดหน้า Web ที่สมัคร เค้าให้สมัคร 8 Mbps ผมก็สมัคร เพราะลงทุนซื้อซิมทรูมูฟมา ก็จ่ายเท่ากับ 4 Mbps อยู่แล้ว ผมก็เอา แล้วไม่ต้องห่วงเรื่องเติมเงิน ไม่ต้องเติมเงินก็อยู่ได้เป็นปี ลงทุนเติมเงินทรูมูฟเดือนละ 10 บาทก็อยู่ได้เป็นปีแล้ว เดือดร้อนเสียเงินเพิ่มเดือนละ 10 บาทก็ช่างเถอะ เพื่อได้ใช้เน็ต 8 Mbps ในราคา 4 Mbps ผมก็ยอมครับ ถ้าเดือนไหนไม่เติมเงินทรูมูฟ ผมก็ยอมให้ทรูมูฟหักเงินจากการโทร 9344 เดือนละ 3 บาทผมก็ยอมครับ เดือนร้อนเสียเงินเพิ่มเดือนละ 3 บาทหักจากมูลค่ายอดเงินที่เหลือในทรูมูฟก็ช่างมันอีกตามเคยครับ

    สมัครเพิ่ม Speed จาก 4 Mbps เป็น 8 Mbps มีค่าธรรมเนียมการสมัคร 10,000 สตางค์ เอาเถอะ ยอม ๆ ไปก็แล้วกัน ไม่รู้นิวันที่ 4 เมษายังให้สมัครแค่ 4 Mbps เอง แล้วเพิ่งให้สมัคร 8 Mbps วันที่ 23 เมษา ใครจะไประล่ะ ก็ยอมเสียค่าต๋งไป 10,000 สตางค์

  13. #13
    OverclockZone Member rattapong's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ของผมทรู 512 Kbps ครับอยู่ กทม.ครับมันบอกมาได้แค่นี้แหละ
    เจ้าอื่นๆไม่ต้องพูดถึง ไม่มีมาเลยครับ ยิ่งกว่าบ้านนอกอีกแถวบ้านผม

  14. #14
    OverclockZone Member FATELLO's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    พหลโยธิน 7, ติวานนท์

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    Maxnet นี่สัญญานานเท่าไรครับ และที่บ้านเป็นเบอร์ ของ tot ครับจะใช่เบอร์เดิมได้รึเปล่าครับ หรือ ว่าต้องเดินสายใหม่ครับ ขอบคุณครับ
    ท่านอื่นๆ ให้คำแนะนำครบหมดแล้ว ผมขอให้คำแนะนำด้านสัญญาหล่ะกันนะครับ ถ้าท่านไม่อยากติดด้านสัญญา ว่าจะต้องใช้เน็ตของแม็กเม็ตนาน 12 เดือน หรือ 18 เดือน เวลาท่านไปสมัครทางแม็กเน็ตเค้าจะให้ท่านทำสัญญายืมโมเดม สัญญาตัวนี้แระที่เป็นข้อผูกมัดเราให้ติดสัญญา 12 เดือน หรือ 18 เดือน โดยเค้าจะท่านยืมโมเดมมาใช้งาน ทำทีว่าไม่ต้องจ่ายค่าโมเดม หรือจ่ายในราคาพิเศษ แต่ถ้าท่านจะใช้งานเน็ตของแม็กเน็ตไปตลอดก็ทำสัญญายืมเค้าหละครับ จะได้ซื้อโมเดมในราคาพิเศษครับ ผมก็ใช้แม็กเน็ตครับ สัญญา 12 เดือน

  15. #15
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    คือถ้าผมเอา modem ผมจะต้องติดสัญญา 12 เดือน ใช่ไหมครับ ถ้าผมไม่เอาผมจะไม่ต้องติดสัญญา 12 เดือนใช่ไหมครับ ผมเข้าใจถูกปะคับ

    ผมไม่ได้ย้ายค่ายคับ แค่ย้ายบ้านคับ บ้านเดิมใช้ทรูครับก็แรงดีคับ แต่พอยายมาอยู่ที่นี่ มันมีแต่เบอร์ tot ครับ สามารถติดได้แค่ Maxnet กับ tot
    เลยคิดจะติด maxnet ดีกว่าคัับ
    Last edited by chadoopop; 10 May 2009 at 18:13:55.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ ตู้สัญญาณ***งจากบ้าน 700 เมตร
    สัญญาณดี แรกๆ มีอาการหลุดบ่อย
    หลังจากโทรไปแจ้ง ตอนนี้ไม่หลุดอีกเลยครับ

    วันนี้ฝนตก ฟ้าผ่า ตกแรงมากๆ สัยญาณปกติครับ (ขนาด True vision ยังล่มดูไม่ได้)

    ผมว่าก็แล้วแต่ดวงชะตา วาสนาครับ

    ผมใช้ adsl มาแล้วทุกค่ายครับ ไม่เคยมีปัญหาเลยซักค่าย แต่ที่มาใช้ maxnet เพราะผมย้ายบ้านมาใหม่ รอติดตั้งโทรศัทพื ก็มีแต่ของ TOT แล้วก็ขอไปแล้ว ก็ยังไม่ได้ซักที

  17. #17
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    คือถ้าผมเอา modem ผมจะต้องติดสัญญา 12 เดือน ใช่ไหมครับ ถ้าผมไม่เอาผมจะไม่ต้องติดสัญญา 12 เดือนใช่ไหมครับ ผมเข้าใจถูกปะคับ
    ใช่ครับ

    ปีที่แล้ว พาเพื่อนไปขอแบบยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องมีสัญญา ทีแรกจะไม่ให้โมเด็มมา คุยไปคุยมาให้ยืมโมเด็มมา เพื่อนใช้ได้ 6 เดือน ไปขอยกเลิก เพราะกลับบ้าน ก็แค่เอาโมเด็มที่ยืมไปคืนเขาครับ และทำเรื่องยกเลิกการใช้งาน

  18. #18
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ถ้าเราไปสมัครแล้วใช้เวลากี่วันในการติดตั้งคับ มัน เกิน 1 เดือนจริงหรอครับ

    ตอนนี้ ใช้ 56kb ฟรี tot ครับช้ามาก - -*

  19. #19
    OverclockZone Member FATELLO's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    พหลโยธิน 7, ติวานนท์

    Default

    Quote Originally Posted by snow X5 View Post
    ใช่ครับ

    ปีที่แล้ว พาเพื่อนไปขอแบบยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องมีสัญญา ทีแรกจะไม่ให้โมเด็มมา คุยไปคุยมาให้ยืมโมเด็มมา เพื่อนใช้ได้ 6 เดือน ไปขอยกเลิก เพราะกลับบ้าน ก็แค่เอาโมเด็มที่ยืมไปคืนเขาครับ และทำเรื่องยกเลิกการใช้งาน
    +1 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    คือถ้าผมเอา modem ผมจะต้องติดสัญญา 12 เดือน ใช่ไหมครับ ถ้าผมไม่เอาผมจะไม่ต้องติดสัญญา 12 เดือนใช่ไหมครับ ผมเข้าใจถูกปะคับ

    ผมไม่ได้ย้ายค่ายคับ แค่ย้ายบ้านคับ บ้านเดิมใช้ทรูครับก็แรงดีคับ แต่พอยายมาอยู่ที่นี่ มันมีแต่เบอร์ tot ครับ สามารถติดได้แค่ Maxnet กับ tot
    เลยคิดจะติด maxnet ดีกว่าคัับ
    หมายถึงไม่เอาโมเด็มของ maxnet ตอนสมัครหรอครับ ผมเข้าใจต่างจากคุณครับ คือแยกเป็น 2 ประเด็นครับ
    1. สัญญาณ 1 ปี คือ ฟรีค่าติดตั้งครับ รวมน่าจะ4พันกว่าหรือ5พัน น่ะครับ เท่าที่ผมคำนวณตอนผมติด ผมเลยเอาฟรีค่าติดตั้งครับ
    2. สัญญายืมโมเด็ม มาคู่กับสัญญาใช้เน็ต 1 ปีครับ เอาหรือไม่เอา ก็ไม่เกี่ยวกับข้อ 1 ครับ (แต่ตอนสมัครบูท เซลล์แนะนำว่าให้ยืมไปก็ได้ เพราะเสีย 100 แค่ครั้งเดียว)

    ส่วนสัญญาตอนติดตั้งที่จาก 12 เดือนเป็น 18 เดือน เพราะลากสายยาว เกิน 325 เมตร(ถ้าจำไม่ผิด) ครับ ถ้าเกินคิดเมตรละไม่กี่บาทครับ ผมว่าถ้าไม่ต้องการเพิ่มสัญญาเดือน ก็เสียส่วนต่างตรงนี้ตอนติดตั้งก็ได้ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •