overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ลง window ใหม่ครับแล้วเจอปัญหา scroll bar แล้วจอเป็นคลื่น

  1. #1
    OverclockZone Member fireball82's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default ลง window ใหม่ครับแล้วเจอปัญหา scroll bar แล้วจอเป็นคลื่น

    ตอนแรกผมใช้ xp ตัวเก่า ลงไว้ 2 ปี แล้วรู้สึกหน่วง ไม่มีปัญหาอะไร หน้าจอไม่มีคลื่น ทุกอย่างวางตำแหน่งเดิม

    แต่ผมอยากลง window ใหม่ เพื่อจะได้ทำงานเร็วขึ้น

    MB asrock 939dual-sata2
    hadd segate 250gb
    Graphich Card : PowerColor Radeon 9550

    ผมลง driver ครบทุกตัว
    แม้กระทั่งจอ LG Flatron L194WS

    แต่พอเข้า internet แล้ว เข้าหน้าที่ต้อง scroll bar จอจะวิ่งเป็นคลื่นๆ
    ทั้งที่ driver ก็ลงครบแล้วทุกอย่าง และ ก็ ก่อนหน้านั้นก็ไม่มีปัญหาอะไรกับ xp ตัวเก่า

    set rate เป็นทั้ง 60 และ 75 hertz แล้ว แต่ก็ยังไม่หาย

    รบกวนด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ลงไดร์เวอร์การ์ดจอรึยังครับ

    ลงวินโดว์ใหม่แล้วยังไม่ได้ลงไดร์ฟเวอร์การ์ดจอ
    เวลา scroll bar จอจะวิ่งเป็นคลื่นๆ อย่างที่ท่านเป็นแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member fireball82's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    ลง และ update driver ทุกตัวเป็น version ใหม่หมดแล้วครับผม
    แต่ยังเจอปัญหาอยู่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    หาดูดี ๆ ครับ Driver ชัว เชคให้แน่ใจ

  5. #5
    OverclockZone Member fireball82's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    จริงๆ ผมหากล่อง คู่มือ และ driver ของการ์ดจอไม่เจอครับ
    ผมเลย แกะ ตัวการ์ดจอ ออกมาดู เห็นชิฟ เป็นของ ATI ครับผม
    และมี serial และ code บน ตัวการ์ดคือ "R96L-LC3"

    พอนำไป search บน internet ก็เจอข้อมูล ยี่ห้อ ตามนี้

    http://www.thebestpartinc.com/r96l-lc3.html

    และดูจากรูป ก็รุ่นเดียวกันเป๊ะ ครับ

    เลยไปตามเว็บของผู้ผลิต โหลด Driver มา

    และลงครับผม แต่ก็เจอปัญหาจอคลื่นนั่นแหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    อาการอย่างงี้ ไม่ต้องลง Driver ใหม่ครับ

    ต้องลง Driver เก่า แทนครับ

    ลองหา Driver สัก Version 6 หรือ 7 มาลงดูนะครับ

    ATi เค้าได้ใหม่ แล้วลืมเก่าน่ะครับ เค้าทิ้งของเก่าไปเลย

    Driver รุ่นใหม่ๆ ตอนนี้ใช้ได้แค่พวก ตระกูล HD หรือ X บางตัวน่ะครับ

    ต่ำกว่านั้นก็ใช้ไม่ได้แล้ว ลงไปก็เหมือนไม่ได้ลงน่ะ

    ลองดูครับ ลองดู หะๆ ^^"



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •