overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: OverClock แล้วมันไม่เกิดไรขึ้นอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default OverClock แล้วมันไม่เกิดไรขึ้นอะคับ

    ผม Overclock แล้วแต่ว่ามันไม่ขึ้นให้อะคับ

    คอมผมเปนคอมเก่านิดนะคับ

    Pantium4 2.4Ghz อะคับ 18*133
    ผมอยากจะ ปรับขึ้นเป็น 18*150
    เหมือนในบทความการ OC
    แต่ผมปรับใน Biosแล้ว ที่มันเขียนว่า CPU Host clock
    แต่พอเซฟแล้วออกมามันเท่าเดิมอะคับ
    อยากทราบว่ามันเกิดอาราขึ้น ต้องปรับ Enable อารายรึป่าว

    รบกวนช่วยคอมเก่าๆของผมหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    ดันให้ ตัวเอง

    ช่วยบอกทีคับ อยากได้ไวกว่านี้

    แต่โอเว่อคล๊อคไม่ติด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    ช่วยหน่อยค้าบบ ช่วยหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    เท่าที่อ่านบทความของท่าน ผมงงนิดหน่อย เอางี้ครับ คือตอนนี้ ท่า่นได้ปรับบัส CPU ขึ้นแล้วใช่ไหม? ถ้าปรับขึ้นแล้ว ก็ save ไบออสออกมาเลย แล้วก็ลองเทสกับการเล่นเกม ไม่ก็อะไรที่มันกิน CPU เยอะๆก็ได้ครับ

    *ถ้างงก็ถ่ายรูปไบออสมาให้ดูก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default






  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ปรับตรง CPU Host Clock ขึ้นอ่ะครับ ปรับตามที่ท่านพอใจ แล้วก็ลองเทสครับ ที่เหลือตั้งตามนั้นไว้ดีอยู่แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    ปรับแล้วครับ

    แต่ว่า มันไม่เพิ่มให้อะครับ

    คือมัน 2.4Ghz เท่าเดิมเลย TT^TT

  8. #8
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by speeddrum View Post
    ปรับแล้วครับ

    แต่ว่า มันไม่เพิ่มให้อะครับ

    คือมัน 2.4Ghz เท่าเดิมเลย TT^TT
    แล้วไม่ได้กด enable ตอน save and exit หรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    ปรับแล้วนะครับ ปรับจาก133

    เป็น 150 เซฟก่อนอออกแล้วนะครับ

    เข้าไบออส มันก็เป็น 150 นะครับ

    แต่พอเช็คสเปค ในวินโดว มันก็ 2.4 เท่าเดิม

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by speeddrum View Post
    ปรับแล้วนะครับ ปรับจาก133

    เป็น 150 เซฟก่อนอออกแล้วนะครับ

    เข้าไบออส มันก็เป็น 150 นะครับ

    แต่พอเช็คสเปค ในวินโดว มันก็ 2.4 เท่าเดิม
    ลองดูกับโปรแกรม CPU-Z ครับ บางทีวินโดวส์มันก็บอกไม่ตรงหรอกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    ลองทั้ง CPU-Z แล้งทั้ง CrystalCPUid แล้ว

    เท่าเดิมคับ 2.4Ghz

  12. #12
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    กำแล้วไง งงเลย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default

    อาจเป็นเพราะว่า เมนบอร์ด ของผม คล๊อกไม่ได้รึป่าวคับ

    หรือว่าไบออสเสีย หรือผมต้องไปทำอย่างอื่นอีกนอกจากปรับตัวเลข!!!?

    หรือว่า กำลังไฟของ พาวเวอร์ซัพ ไม่พอคับ(เกี่ยวมั้ย!!?)

  14. #14
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ลองตั้งกระทู้ที่ General Hardware ครับ ไปถามดูก็ได้ครับ เรื่องว่าทำไมไบออสไม่ยอมจำค่า เรื่องนี้ผมงงอยู่ เผื่ท่านอื่นมีประสพการณ์มากกว่าจะได้มาช่วยท่านได้

  15. #15
    OverclockZone Member oridicon's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    อาการเดีัยวกันเลยครับ

    แต่ของผม G31M ES2L + E5200

    กลัวต้องส่งเคลม

  16. #16
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ใช้ CPU-Z ดูหรือเปล่าครับ ถ้าใช้ My Computer มันดูไม่ได้นะลองดูครับ เอาน่าCPU-Z มาให้ดูด้วยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •