overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: MB ECS a780gm มองไม่เห็น HDD , DVD sata ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default MB ECS a780gm มองไม่เห็น HDD , DVD sata ครับ

    เพิ่งซื้อกำลังจะมาประกอบเครื่องใหม่

    mb ecs a780gm-a ครับ

    เวลาเข้าหน้าจอ bios แล้วมองไม่เห็น

    ทั้ง hdd seagate 250 sata กับ dvd lg sata เหมือนกัน

    clear cmos / default bios /สาย sata ลองเปลี่ยนแล้ว ก็ยังไม่หาย

    แต่ dvd ก็กดเปิดมาใส่แผ่นได้นะครับ

    psu คิดว่าไม่น่ามีปัญหา raidmax530 ไม่มี vga ต่อครับ

    ช่วยทีครับ มันเป็นอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วหัวจ่ายไฟแน่นดีป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    แน่นแล้วครับ

    เวลากด dvd มันก็ออกมาให้ใส่แผ่นนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ลองอัพเดทไบออสดูคับ ถึงล่าสุดแล้วก็อัพซ้ำตัวล่าสุดนั้นแร๊ะคับ อ้อ!! มี HDD กี่ตัวคับถ้า 2 ตัวให้ต่อ SATA 1,3 แล้วให้ DVD-RW ต่อ SATA 2,4 บาง M/B มันบอกคับว่า 1,2 เป็น Master 3,4 เป็น Slave เพราะฉะนั้นผมจึงใช้หลักการเดียวกันกับทุก M/B คับ
    Last edited by noom9888; 9 May 2009 at 23:45:32.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    มี HDD dvd อย่างละตัวครับ

    อัพไบออสนี่ทำยังไงหรอครับ มือใหม่ครับ

    ต้องลงใน dvd ไม่ก็ hdd รึเปล่าครับ ถ้าต้องทำแบบนั้น

    ผมต้องทำยังไงครับ เพราะมันมองไม่เห็นทั้งคู่

    * ในไบออส มันขึ้น not detect ทุกๆ sata เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ลองดูใน Bios
    Integrated Peripherals > SATA Configuration ตรงนี้ให้เลือกเป็น IDE คับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    ลองดูใน Bios
    Integrated Peripherals > SATA Configuration ตรงนี้ให้เลือกเป็น IDE คับ
    อันนี้ก็เซ็ตเป็น ide แล้วอ่ะครับ


    พอท sata ของ mb มันเสียรึเปล่าครับ

    พอดียังอยู่ใน 7 วัน จะได้ลองเปลี่ยนตัวใหม่ครับ

    ปกติที่ผมเจอมาคือ เวลาเสียบ sata ในไบออสมันจะขึ้นมาเลยครับ

    ว่าอุปกรณ์เป็นอะไร ตัวนี้มันขึ้น not detect ซะงั้น

  8. #8
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ถ้างั้นเครมเลยดีกว่าคับ ถึงบางร้านเค้าไม่ยอมเปลี่ยนทันทีเค้าก็จาลองให้เราเองล่ะคับ ลองแล้วใช้ได้/รู้ปัญหาก็เอากลับมาคับ ถ้าใช้ไม่ได้เค้าก็ต้องเปลี่ยนตัวใหม่ให้คับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •