overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ใครใช้ x2 5200+ แรมทำ dual มาไม่เต็มครับ.เหมือนกันรึเปล่าครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Smile ใครใช้ x2 5200+ แรมทำ dual มาไม่เต็มครับ.เหมือนกันรึเปล่าครับ...

    ใช้ x2 5200+ ใช้แรม 1gb x2 บัส 800
    มันมา 387.5 Mhz อะครับ ปกติเคยใช้ x2 5000+ มันก็มาเต็ม 400Mhz อะครับ
    ช่วยดูให้ทีนะครับ รึว่ามันเป็นแบบนี้.

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    5200+ ตัวคูณเลขคี่ (14.5x200) จะมีปัญหากับบัสแรมไม่เต็มครับ ต้องคูณเลขคู่ถึงจะเห็นเต็ม
    แต่ 5000+ ก็ตัวคูณคี่ เห็นเต็มได้ไงหว่า? รอผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member dept's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    5200 มัน 13.5 ลองปรับลงมา 12 ครับ แล้วเล่นบัสเอา

  4. #4
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ครับ ปัญหามาจากตัว คูณ ลอง คิดจาก เอา FSB * ด้วยตัวคูณ และ ก็ มาหารด้วย ตัวหารแล้วเอาไป คูณ 2 อย่างเช่น X2 5000+ 200(FSB)*13(ตัวคูณของ cpu) และก็หารด้วย 7 ตัว(CPU ตัวหารจะแตกต่างกันไปนะครับ และไป คูณด้วย 2 จะได้RAM SPEED จริงๆ) (5000+) ก็วิ่งไม่เต็ม 400 นะครับ (400*2)

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อย่าปรับตัวคูณลงเพื่อให้แรมวิ่งเต็มครับ
    ให้ปรับ บัสCPU ขึ้นเพอื่ให้แรมวิ่งเกินครับ

    เอิ้กๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    11*278
    เอาตาม นี้

  7. #7
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    ของผมใช้ 5000+ มันเป็นแค่ 372.2 MHZ เองคับไม่ทราบต้องปรับอย่างไรบ้างคับ ใช้ Kingston 1G. Bus 800 4 ตัว รบกวนหน่อยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by fuan View Post
    ของผมใช้ 5000+ มันเป็นแค่ 372.2 MHZ เองคับไม่ทราบต้องปรับอย่างไรบ้างคับ ใช้ Kingston 1G. Bus 800 4 ตัว รบกวนหน่อยคับ
    เหมือนกัน เลยจัดการที่ 12*250 ล๊อคบัส ram 800 จาก 372.2 วิ่ง 1000 ครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ปกติ

  10. #10
    OverclockZone Member tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    สงสัยอีก 10กว่า mhz มันหนีแอบไป อู้ แถวไหนแน่ๆๆเลย

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ดันบัสขึ้นไปนิดนึง ไม่ต้องลดตัวคูณคับเปนการ oc ไปด้วยในตัว

  12. #12
    OverclockZone Member Akesonic's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    พระราม3 สาธุประดิษฐ์ ยานนาวา

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ สาเหตุก็เหมือนกับที่ท่านข้างบนบอกหนะครับ

    ผมก็เซ็งเหมือนกันตอนแรก พอรู้ว่าบัสแรมวิ่งไม่เต็ม 400 (ตอนซื้อลืมคิดไป เพราะเรื่องนี้เคยศึกษามา)

    ผมก็แก้ปัญหาด้วยการ Overclock แบบพอเพียง (จริงๆผมไม่ชอบเลยการ Overclock ชอบแบบเดิมๆดีที่สุด) แต่ด้วยความไม่สบายใจในตัวเลข เลยจำเป็น แต่ก็ Overclock ไปนิดเดียวครับ เพื่อให้สบายใจในตัวเลขเฉยๆ ดังภาพครับ ปรับ Bus Speed จากเดิม 200 เป็น 208 จะทำให้ Core Speed จากเดิม 2700 เพิ่มเป็น 2800 และ HT Link เ้พิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ที่สบายใจที่สุดคือ Bus Ram วิ่งได้ 400 เกือบเป๊ะครับ นี่แหละครับ ความต้องการแบบพอเพียงของผม

    แต่ก็ต้องแลกด้วยการที่อุณหภูมิที่ CPU สูงขึ้นเล็กน้อยด้วยนะครับ





    Last edited by Akesonic; 10 May 2009 at 07:10:21.

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่มีบัตร ไม่มีซิ้งค์ เท่ากับ หมดประกัน

  14. #14
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by Akesonic View Post
    เป็นเหมือนกันครับ สาเหตุก็เหมือนกับที่ท่านข้างบนบอกหนะครับ

    ผมก็เซ็งเหมือนกันตอนแรก พอรู้ว่าบัสแรมวิ่งไม่เต็ม 400 (ตอนซื้อลืมคิดไป เพราะเรื่องนี้เคยศึกษามา)

    ผมก็แก้ปัญหาด้วยการ Overclock แบบพอเพียง (จริงๆผมไม่ชอบเลยการ Overclock ชอบแบบเดิมๆดีที่สุด) แต่ด้วยความไม่สบายใจในตัวเลข เลยจำเป็น แต่ก็ Overclock ไปนิดเดียวครับ เพื่อให้สบายใจในตัวเลขเฉยๆ ดังภาพครับ ปรับ Bus Speed จากเดิม 200 เป็น 208 จะทำให้ Core Speed จากเดิม 2700 เพิ่มเป็น 2800 และ HT Link เ้พิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ที่สบายใจที่สุดคือ Bus Ram วิ่งได้ 400 เกือบเป๊ะครับ นี่แหละครับ ความต้องการแบบพอเพียงของผม

    แต่ก็ต้องแลกด้วยการที่อุณหภูมิที่ CPU สูงขึ้นเล็กน้อยด้วยนะครับ






    ช่วงนี้ผมก็ ปรับแบบท่านนี้แหละ ขนาดเปลื่ยน ซิงค์แล้วนะ กลัวกับ อากาศ จริงๆ

    555+ ปรับเอาแค่ บัส แรม พอคืนสเปก ก็พอ

  15. #15
    OverclockZone Member tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    ขอบคุณ ทุกๆๆข้อความเลยนะครับ..

  16. #16
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    5000+ @3G full จะเดี้ยงเอา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •