overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: ประกอบเครื่องเสร็จ เปิดเครื่องติด จอดำขึ้นว่า input...

  1. #1
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default ประกอบเครื่องเสร็จ เปิดเครื่องติด จอดำขึ้นว่า input...

    คือเพิ่งประกอบเครื่องเสร็จแล้วก็เปิดดูครับ ปรากฎว่าจอดำ

    แล้วมี หน้าต่างขึ้นมาว่า input อะไรเนี่ยสักอย่างน่ะครับ

    ไม่มีเสียง ปิ๊บ นะครับ

    ช่วยบอกทีร้อนใจมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเช็คสายไฟดูครับ แล้วพัดลม PSU ติดไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ลองเช็คสายไฟดูครับ แล้วพัดลม PSU ติดไหมครับ
    ติดหมดทุกอย่างครับ

    ยกเว้นจอ ผมลองเช็คดูแล้วครับ

    เอาไปเช็คที่บ้านเพื่อนมาด้วย

    หรือว่าผมต่อสายไฟผิด ปกติ กดปุ่มpower ค้างสามารถปิดเครื่องได้ แต่ผมกดค้างไว้แต่เครื่องไม่ดับ

    เกี่ยวกันหรือเปล่าครับ มือใหม่อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    ตอบที น่า

    T_T

  5. #5
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    input ขยายความหน่อยครับ มีศัพท์เดียวไม่รู้จะช่วยยังไง บอกสเป็คด้วยก็จะดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    เป็นได้คือเครื่องไม่บูต แต่ปกติจอเวลาเครื่องไม่บูตมันขึ้นจอดำนี่นะ ถ้าขึ้นว่าไม่มีสัญญาณน่าจะเป็นกะสายสัญญาณนะงับ

  7. #7
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by ploynut View Post
    input ขยายความหน่อยครับ มีศัพท์เดียวไม่รู้จะช่วยยังไง บอกสเป็คด้วยก็จะดีครับ
    ขึ้นประมาณว่าNo Signal Input หรืออาการง่ายๆเลยก็คือ คุณเปิดจอไว้แต่ไม่ได้เปิด powerที่เคสอะครับ

    แต่ผมเปิดหมดทุกอย่างแต่มันเป็นแบบนี้น่ะครับควรทำไง

    บอร์ดผมเสียหรือเปล่า

    สเปค
    7750 BE
    ECS a780gm-a
    TT TR2 550w
    Kingston 2GB
    HDD 350GB 1 ลูก

    มีGTS250 ด้วยผมก็ลองใส่แล้วมันก็ขึ้นเหมือนเดิม แล้วก็เปลี่ยนไปใส่ ออนบอร์ดก็ยังเป็น

  8. #8
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    เป็นได้คือเครื่องไม่บูต แต่ปกติจอเวลาเครื่องไม่บูตมันขึ้นจอดำนี่นะ ถ้าขึ้นว่าไม่มีสัญญาณน่าจะเป็นกะสายสัญญาณนะงับ
    ผมลองเปลี่ยนสองสายแล้วครับ มันก็ยังเป็น ทำไงดีครับหรือว่าบอร์ดจะพัง

    เพิ่งจะเสียเงินไป16000 สงสัยจะได้ซื้อบอร์ดใหม่อีกแล้วมั้งเนี่ย - -

  9. #9
    OverclockZone Member longbow's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    เสียบสายผิดครับ Power SW เสียบถูกจุดรึป่าวครับ ตรงที่เสียบสายไฟลองไล่ดูดีๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by longbow View Post
    เสียบสายผิดครับ Power SW เสียบถูกจุดรึป่าวครับ ตรงที่เสียบสายไฟลองไล่ดูดีๆครับ

    แล้วส่วนนี้มันเกี่ยวกับที่ จอ เปิดไม่มีภาพไหมครับ

    คือถ้าเป็นแค่กดปุ่มค้างแล้วเครื่องไม่ปิด ผมจะได้คิดมากต่อไป

    ถ้าบอร์ดเป็นแบบนี้ ส่งเครมได้ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    รู้สึกจะไฟช๊อตเคสนะหรือไฟลงกราวอะ ลองเอามาปกระกอบนอกเคสก่อนเลยถ้าติดแสดงว่าลงกราวชัว

  12. #12
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    No Signal Input คือไม่มีสัญญาณเข้า ลองเช็คการ์ดจอดูครับ กับสาย
    เเละก็ลองเข้าไปตั้งค่าbios ออนบอร์ดเป็น pci ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    เซ้ตไนไบออสให้ disable vga onboard
    ตั้งเป็น pci-e > . . . ก่อน (มั้งครับ)
    ไปปิด vga ออนบอร์ดอ่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ถ้าทำถูกต้องทุกอย่างแล้ว ไม่การ์ดจอ เมนบอร์ด หรือแรม ต้องมีปัญหาสักตัวแหละครับ เลยไม่มีเสียงปิ๊ป

  15. #15
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by waster555 View Post
    รู้สึกจะไฟช๊อตเคสนะหรือไฟลงกราวอะ ลองเอามาปกระกอบนอกเคสก่อนเลยถ้าติดแสดงว่าลงกราวชัว
    รู้สึกว่าเวลาผมจับเคส มันจะดูดนะ
    มันเกี่ยวกับ จอด้วยหือเปล่าครับ

    Quote Originally Posted by ploynut View Post
    No Signal Input คือไม่มีสัญญาณเข้า ลองเช็คการ์ดจอดูครับ กับสาย
    เเละก็ลองเข้าไปตั้งค่าbios ออนบอร์ดเป็น pci ดูครับ
    ตอนนี้ผมต่อทั้งออนบอร์ดหรือ การ์ดจอก็เหมือนกันครับ ขึ้นเหมือนกัน

    Quote Originally Posted by hitzrer View Post
    เซ้ตไนไบออสให้ disable vga onboard
    ตั้งเป็น pci-e > . . . ก่อน (มั้งครับ)
    ไปปิด vga ออนบอร์ดอ่ะครับ
    คือมันเข้า bios ไม่ได้เลยครับ พอผมเปิด จอมา มันก็ขึ้นเป็นหน้าจอดำเลย

    ส่งเครมเลยดีไหม

  16. #16
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันไม่มีเสียงปิ๊บ ผมว่าไม่ใช่ที่จอหรอกคับ

    ต้อง hardware ตัวใดตัวนึง ปัญหานี้ผมก้อเปงอยู่

    แต่ของผมมันแล้วแต่ดวงอ่ะ บางทีก้อติดบางก้อไม่ติด
    Last edited by NerubiaN; 10 May 2009 at 10:34:11.

  17. #17
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    Quote Originally Posted by moteabc View Post
    ถ้าทำถูกต้องทุกอย่างแล้ว ไม่การ์ดจอ เมนบอร์ด หรือแรม ต้องมีปัญหาสักตัวแหละครับ เลยไม่มีเสียงปิ๊ป
    การ์ดจอคงไม่ใช่ครับเพราะต่อ ออนบอร์โอยู่ เหลือแต่ เมนบอร์ดกับแรม

    เสียงปิ๊บที่ว่านี่คือเวลาเปิดเครื่องใช่ไหมครับ จะมีเสียง ปิ๊บ

  18. #18
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช่แล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member wt25044's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    09.00- 16.00 BTS อารีย์ , ส.- อา 09.00- 17.00 BTS อ่อนนุช

    Default

    แบบนี้ส่งเครม กี่วันถึงจะได้ครับ ของ com7

    เงื่อนไขในการรับประกันของเขามีอะไรบ้างน่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    7 วันเปลื่ยนตัวใหม่ เคลทน่าจะ 1-2 อาทิต

    ผมไม่รู้ว่าเหมือนที่ อื่นเปล่า

    แต่ปัญหานี้ผมอยากรู้เหมือนกัน ว่าเป็นเพราะอะไร

    ผู้รู้มาช่วยตอบหน่อยสิคับ เพราะผมก้อเป็นเหมือนกัน แต่ผม บางทีติดบางทีไม่ติด
    Last edited by NerubiaN; 10 May 2009 at 11:03:09.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •