overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: GA-G31M-ES2L+E5200 ปรับไฟเพิ่มไม่ได้ครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Smile GA-G31M-ES2L+E5200 ปรับไฟเพิ่มไม่ได้ครับช่วยที

    พอดีผมจะทำ oc วิ่งซัก 266 - 333
    แล้วผมก็ลองทำดูครับ lock pcie 100
    ลองปรับที่ 266*12.5
    ไฟ cpu ที่ 1.45
    ทำตามที่ใน board ที่หลายๆท่านแนะนำครับ
    อุณภูมิห้องไม่ร้อนนะครับห้องแอร์ 23องศา cpu ร้อน ประมาณ 30
    เข้า window ไม่ได้ครับ
    เลยลองเล่นซัก 235 * 12 เข้า windowได้ครับ
    ดูใน cpuz + everest ไฟล cpu วิ่งแค่ 1.15 - 2กว่า เหมือนบอร์ดไม่ยอมเพิ่มไฟให้ครับ
    ลอง Restart window เข้า bios อีกที ค่าที่ตั้งไว้ยังคงอยู่ทุกอย่างครับ
    ลอง Flash Bios ใหม่หลาย Ver แล้วครับ F4 F8 F9 ลองมาแล้วผลเหมือนเดิมครับ
    แนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ปรับ SATA เป็น ENHACNE ลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ปรับ SATA เป็น ENHACNE ลองดู
    ลองแล้วครับผม เป็นเหมือนเดิมเลยครับ ไม่มีอะไรเปลี่ยนไป ท่านใดพอทราบช่วยแนะนำทีครับ
    ผมลองให้วิ่ง 250*12.5 เข้า window ได้ครับ ผมปรับไฟไว้ 1.4 ดูในโปรแกรม cpuz แสดง 1.120 - 1.180 ครับ แล้วก็ลอง test everest ไม่ผ่าน

  4. #4
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    PCI-E 112
    C.I.A.2 Disabled
    Performance Enhance Standard


    เข้า Advanced BIOS Features ไปปิด C1E, TM2 และ EIST ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ไม่ได้ครับผม ผมใส่ Card จอครับ ไม่น่าจะใช่ pci e
    ปรับไปที่ 250*12.5 บางตั้งยังเข้า window ไม่ได้เลยครับ บางครั้งเข้าได้ แต่ดับไปดื้อๆ
    ผมปิด C1E แล้วนะครับ
    Last edited by touchz; 11 May 2009 at 00:14:45.

  6. #6
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ปิด TM2 กับ EIST ด้วย
    C.I.A.2 Disabled
    Performance Enhance Standard

  7. #7
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ปิดหมดแล้วครับ หรือว่า บอร์ดผมพัง ?

  8. #8
    phob
    Guest

    Default

    ลองปล่อยออโต้ทุกอย่างดูครับ

    ทดแรมลง เหลือ 667 และ ปรับแค่บัส เอาสัก 240 ดู

    แต่อาการนี้มีโอกาสต้องส่งเครมสูงครับ ไปบอกช่างว่า OC แล้วไม่จำค่า เค้าจะเปลี่ยนให้โดยไม่ถามอะไรมาก เพราะเค้าเจอจนชินแล้วมั้ง หยิบตัวใหม่ให้เลย (อาจจะเก่าของคนอื่น)

    ผมไปเครมเค้าเดินไปหยิบตัวใหม่ให้ แต่ดูแล้วน่าจะเก่าของคนอื่น -..-

  9. #9
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ลองแล้วครับผม เข้า window ได้ ไฟวิ่งที่ 1.20 แต่ test ไม่ผ่านครับ เป็นที่ Power หรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    ถ้าจะเอาแค่ 3 GHz____333*9 Vcore 1.365

  11. #11
    phob
    Guest

    Default

    ผมว่าที่เทสไม่ผ่าน เพราะไฟไม่พอน่ะครับ ลองปรับไฟสัก 1.35 ดูเลยครับ

    ถ้า CPU-Z ยังขึ้นแค่ 1.2 อยู่ (ตามปกติจะต้องแสดงที่ 1.33 โดยประมาณ) ก็เอาไปเครมได้เลยครับ บอกว่าบอร์ดไม่จำค่าไฟ CPU

    แต่ถ้า มันปรับค่าไฟได้ตามปกติ ก็ลดไฟลงมาเหลือสัก 1.25 ก็น่าจะผ่าน @3.0 สบายๆ ผมเคยเล่น @3.5 ใช้ไฟไป 1.35

  12. #12
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ครับ ตามที่บอก ไฟไม่เพิ่มครับ ใน bios ปรับขึ้นไป 1.35 -1.4 พอเข้า window เห็นแค่ 1.2 ครับ ลอง shutdown ปิดเครื่องถอดปลั๊ก เปิใหม่เข้า bios ค่าจำไฟที่ 1.35-.1.4 เข้า window เป็นเหมือนเดิม สงสัยต้องเครมครับ

  13. #13
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันไบออสไม่จำค่าไฟที่ปรับไป
    แต่ผมไม่เคยเคลม ผมใช้ EasyTune ปรับเพิ่มไฟเอา
    ทีนี้ลองไปปรับเพิ่มในไบออส ทีนี้มันจำค่าและ - -" เลยไม่ต้องเคลม
    บอร์ด P31-DS3L

  14. #14
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    เคยเป็นเหมือนกันไบออสไม่จำค่าไฟที่ปรับไป
    แต่ผมไม่เคยเคลม ผมใช้ EasyTune ปรับเพิ่มไฟเอา
    ทีนี้ลองไปปรับเพิ่มในไบออส ทีนี้มันจำค่าและ - -" เลยไม่ต้องเคลม
    บอร์ด P31-DS3L
    อ่อครับ น่าลอง เดี๋ยวผมลองดูบ้าง Easy Tune 6 ป่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    โอ้ว ขอบคุณมากครับ มันจำค่าให้ผมแล้ว ใช้ Easy Tune ปรับใน window ทำไปทำมา ปรับใน bios จำค่าแล้ว -*-

  16. #16
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    วิ่งได้เท่านี้ครับ ok ดี แต่มีปัญหาใหม่ครับ Shutdown ไม่ได้ครับ ค้างเครื่องไม่ยอมดับ


  17. #17
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ทำไมไฟมันเยอะขึ้น * - - กว่าเดิมเยอะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •