overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: G.Skill CL4D 4GB ซิ้งสีฟ้า oc แล้ว bios ไม่รัน อ่าคับช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Smile G.Skill CL4D 4GB ซิ้งสีฟ้า oc แล้ว bios ไม่รัน อ่าคับช่วยหน่อย

    amd phenom9550 cpu
    GA-MA 770 DS3 บอร์ดนี้เลยคับ
    ram ที่ว่าเลย G.SKILL CL4-4-4-12

    ผม oc แบบนิดเดียว ตอนใส่แรม kingston ไม่ได้ปรับอะไรเกี่ยวกับแรมเลย ก็เล่นได้ปกติ

    แต่ผม เปลี่ยนแรมเป็น G.Skill อ่าคับ มันดัน ไม่รัน Bios เลยไม่รู้ว่าต้องเซ็ต แรมหรือ ป่าว

    ตอนนี้ใส่ G.Skill อยู่คับแต่ไม่ได้ OC ก็เปิดเติด เล่นได้ปกติ

    *************ผู้รู้ช่วยตอบทีคับผม*******************

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    " ไม่รัน Bios " หมายถึง อะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    " ไม่รัน Bios " หมายถึง อะไรครับ


    คือ ว่า ที่ให้เรากด delete เข้า bios ไม่ขึ้นเลยอ่ะ คับ หน้าจอ ดับ มืดไป เลย

    -*-

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ลองเคลียร์ไบออสดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    คือ ถ้าไม่ oc ก็เข้าได้ปกติ คับ แต่ oc แม้แต่นิดเดียวก็ไม่ได้เลย เป็นเพราะอะไรพอทราบป่าวคับ

    แต่ผม oc ไม่ไปยุ่งอาไรเกี่ยวกับแรมเลยนะ แค่ ปรับตัวคูณ กับ FSB แค่นั้น แล้วก็ไฟ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    เพิ่มไฟแรมหรือป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aurajack View Post
    คือ ถ้าไม่ oc ก็เข้าได้ปกติ คับ แต่ oc แม้แต่นิดเดียวก็ไม่ได้เลย เป็นเพราะอะไรพอทราบป่าวคับ

    แต่ผม oc ไม่ไปยุ่งอาไรเกี่ยวกับแรมเลยนะ แค่ ปรับตัวคูณ กับ FSB แค่นั้น แล้วก็ไฟ
    ก็ถ้าเพิ่ม FSB แต่ ram เป็น auto ไม่ไปตั้งทด ใหม่ มันก็อาจทำให้ แรมทำงานเกิน bus แต่ไม่ได้เพิ่มไฟ ทำให้บูตไม่ได้ ลอง ไปตั้งทดใหม่ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member BeginOnline's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ลองใส่แถวเดียวก่อน แล้ว น่าจะเข้าได้ แล้วรีค่าดีฟอลท์ ใหม่ แล้วใส่แถว น่าจะโอเช งิ

  9. #9
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณมากครับสำหรับทุกความคิดเห็น เดี๋ยวผมจะลองทดดู

    แต่ ยังทดแรม ไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ เลย

    ยังไงก็ขอบคุณมากคับที่ช่วยแนะนำ

  10. #10
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟแรมผมไม่ได้เพิ่มนะคับไม่ได้ไป เซ็ตอะไรเกี่ยวกับแรมเลย

    อีกนิดคับ โปรแกรม 3D MARK06 ผมลงแล้วพอเปิด มัน ไม่เข้าโปรแกรมอ่ะคับ

    ค้างยาวเลย not responding ค้างแค่โปรแกรมมันอันเดียวเป็นเพราะอะไรเหรอคับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ถ้าจะ oc ก็เพิ่มไฟแรมครับ
    ส่วน 3D MARK06 ลองลบแล้วลงใหม่ครับ ถ้าไม่หายก็คงเป็นที่วินโดว์แล้วล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมลบลงใหม่แล้วก็เหมือนเดิม

    ผมใช้ windows xp sp3 original เลยคับ

    ยังเป็นเหมือนเดิม

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาแรมเดิมมาเสียบ เข้าใบออส ตั้งไปแรมไปที่ 2.1 แล้ว save และเสียบแรมใหม่ลงไปครับ

  14. #14
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ยังไม่ได้คับผม ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ทำไม มันยากจังอ่ะ

    -*-

  15. #15
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aurajack View Post
    ผมลบลงใหม่แล้วก็เหมือนเดิม

    ผมใช้ windows xp sp3 original เลยคับ

    ยังเป็นเหมือนเดิม
    มันต้องรอสักแปปนึงอะครับ ผมก็ต้องรอ เป็นนาทีเลย

  16. #16
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมรอ ประมาณ 4ชม. ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย -*- not responding

  17. #17
    OverclockZone Member tike's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    อยุธยา

    Default

    มารอดูครับ อาการคล้ายๆ กัน

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    แรม แต๊ป แล้วครับ ฮาๆ

  19. #19
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    แต๊ปเหรอ ที่ OC ไม่ได้อ่าคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •