overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: amd สำหรับงานตัดต่อครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default amd สำหรับงานตัดต่อครับ

    AMD สำหรับงานตัดต่อวีดีโอ มีรุ่นไหนแนะนำบ้างครับ และเข้าชุดกับ MB อันไหนบ้าง ครับ และที่เขาบอกว่า ถ้าเล่นเกมส์ ต้อง AMD แต่ถ้าตัดต่อต้อง อินเทล นี่จริงหรือเปล่าครับ ได้ยินเขาว่ามา

  2. #2
    OverclockZone Member Apolly's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    อุบลราชธานี @ วารินชำราบ

    Default

    AMD แต่ถ้าตัดต่อต้อง อินเทล นี่จริงหรือเปล่าครับ
    จริง intel มันทำได้ไวกว่า ถ้าจะเอา amd ไปตัดต่อก็ phenom II X4 940 ไปโลด

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งบละครับ จริงถ้าเป้น 2 หัวก็ 7750 ลงตัวสุดครับ
    ถ้าเป็น 3 หัวก็ 720BE
    ถ้า 4 หัวก็ 940BE ครับ
    ก็อยู่ที่งบละครับว่าไหวที่เท่าไร

    MB เริ่มกันที่ 2พันกว่าๆก็ใช้ได้แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    7750
    720be
    940be แล้วมันดี สำหรับงานตัดต่อ หรือเกมส์กันแน่ครับ

    ลองเช็คราคาที่ http://advice.computerok.co.th/~advi.../normal_price/ 7750 ราคาประมาณ 2,430 ก็อยู่ในวิสัยที่จะขอเงินเมีย ซื้อมาทำงาน งิงิ

  5. #5
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ลุย

  6. #6
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ตัดต่องานขนาดไหนอ่าครับ ทำ บริษัท หรือ เรียนอยู่ครับ เพราะ ดูตามลายเซ็นท์ ผมก็ สามารถทำงานตัดต่อได้

    แล้วครับ สามารถใส่ Effect ได้ครบ Motion ก็ทำได้โดยไม่กระตุกแล้วครับ หนักแรมหน่อยครับ

    กับการ์ดจอ ครับ ส่วน CPU 7750 หรือ 7850 BE ก็คิดว่าน่าจะสามารถทำงานได้ดีในระดับหนึ่งเลยครับ

    แต่ถ้าจะจริงจัง ทำเป้นบริษัทเปิดสตู ส่วนตัวเลยหนิ ไม่แนะนำครับผม ขอให้ไปเล่น ตัวที่สูงกว่า 7750 ดีกว่าครับผม


    แห่ะๆ จากประสบการณ์ส่วนตัวผิดพลาดประการใด ก็ขอไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

    ปล. โปรแกรมที่ผมใช้ เวลา ตัดต่อ พร้อมๆกันก็ PP CS3 AF CS3 Photo CS3 สามารถเปิด 3 งานได้พร้อม

    กันครับ แต่ ถ้าจะ rendering ก็ ปิดหมดครับเพื่อความไว้ อิอิ สู้ๆครับ เลือกสเปคที่ได้ ก็มาโพสบอกมั่งนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    q8200 6000บาท ไม่เล่นเกม ทำงานอย่างเดียว
    ep31-ds3l 2200 บาท

  8. #8
    OverclockZone Member ch_chang's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    เอ่อ ถ้าเอาสี่หัว ใช้ในงานตัดต่อ แต่ OS เป็น XP มันจะสนับสนุนไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ผมอยากให้ จขกท. รอ Phenom II X4 955BE หรือ Phenom II X4 945 ไม่ดีกว่าเหรอครับ? ถ้าจริงๆ ล้ม 940BE กับ 720BE เลยนะ อิอิ ต่างประเทศเอาไป OC กันเป็นว่าเล่นเลย 955BE อ่ะ อิอิ ไม่ลองดูตัวนี้ก่อนเหรอครับ?

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ถ้าทำสตูดิโอ intel e8400 หรือพวก 2 หัวไม่ไหวครับ อืด + ช้ามากๆ ถ้าใส่เอฟเฟ็ค หรือใส่วิดีโอ หลายแทร็คแค่ 4 แทร็คก็อืดมากมาย มีแบล็คกราว โฟกราวด์ ทำพื้นทำกรอบ วิดีโอ .mov ทำบลูสกรีน ที่ความละเอียด DVD spot แค่ 30 วินาที ล่อไป 1 ชั่วโมง
    แต่ถ้าแค่ตัดธรรมดา เอฟเฟ็ค ทรานซิสชั่น ก็อัตรา 1ต่อ 1 ชั่วโมง ในการเร็นเดอร์
    เสป็คที่ใช้
    E8200 ram 4GB GF 8500 Raid 5

    กับ 7750be เวลาไม่ต่างกันครับ พอๆกัน

    ถ้าจะตัดต่อเล่น 4หัวดีกว่าครับ แล้วก็การ์ดจอ มาโมดิฟาย เป็นfire gl หรือ qoundo เอาครับ ตัดต่อเดี๋ยวนี้หนีไม่พ้นต้องใช้ 3d ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •