overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: 7750 +ECS ultra = เปิดได้บ้างไม้ได้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member benn17's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default 7750 +ECS ultra = เปิดได้บ้างไม้ได้บ้าง

    รบกวนช่วย ฟันธงอาการหนอ่ยครับ เพิ่งซื้อมา บางที่เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง PSU 450 Watt Assus
    การ์ดจอ 8600 HDD 1 ลูกเองไมได้ต่ออะไรเพิ่มเลย เปิดแล้วนิ่ง พัดลมหมุนแต่ไม่ บู้ท เข้าBios ก็ไม่ได้ แต่บางครั้งก็ติด ช่างบอกว่าน่าจะเป้นเพราะ พาวเวอร์ ไม่พอ แต่ผมไม่ค่อยแน่ใจ มีส่วนเป้นที่ เมนบอร์ดป่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    เพืื่อนผม NF6G ติดบ้างไม่ติดบ้างเหมือนกันอะ

  3. #3
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    น่าจะพอนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    BIOS ครับ ลอง เข้าไปดู BIOS version ที่ support 7750BE ดู ครับ บางที่ BIOS ล่าสุดก็ใช่ว่าจะ ใช้ได้ เสมอ ไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member benn17's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    รบกวนช่วย ฟันธงอาการหนอ่ยครับ เพิ่งซื้อมา บางที่เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง PSU 450 Watt Assus
    การ์ดจอ 8600 HDD 1 ลูกเองไมได้ต่ออะไรเพิ่มเลย เปิดแล้วนิ่ง พัดลมหมุนแต่ไม่ บู้ท เข้าBios ก็ไม่ได้ แต่บางครั้งก็ติด ช่างบอกว่าน่าจะเป้นเพราะ พาวเวอร์ ไม่พอ แต่ผมไม่ค่อยแน่ใจ มีส่วนเป้นที่ เมนบอร์ดป่ะครับ
    __________________


    จะรู้ได้ไงว่า bios มัน ซัพพอร์ท ไหนบ้างข้างกล่องมันเขียนว่าใช้กับ AM2 ได้ โอ้ยๆๆ ปวดหัว เมนบอร์ดเสียปาวจะได้ถอดไปเคลมเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member benn17's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by benn17 View Post
    รบกวนช่วย ฟันธงอาการหนอ่ยครับ เพิ่งซื้อมา บางที่เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง PSU 450 Watt Assus
    การ์ดจอ 8600 HDD 1 ลูกเองไมได้ต่ออะไรเพิ่มเลย เปิดแล้วนิ่ง พัดลมหมุนแต่ไม่ บู้ท เข้าBios ก็ไม่ได้ แต่บางครั้งก็ติด ช่างบอกว่าน่าจะเป้นเพราะ พาวเวอร์ ไม่พอ แต่ผมไม่ค่อยแน่ใจ มีส่วนเป้นที่ เมนบอร์ดป่ะครับ
    __________________


    จะรู้ได้ไงว่า bios มัน ซัพพอร์ท ไหนบ้างข้างกล่องมันเขียนว่าใช้กับ AM2 ได้ โอ้ยๆๆ ปวดหัว เมนบอร์ดเสียปาวจะได้ถอดไปเคลมเลยครับ
    อาการไม่ติดของมันคือว่า มันเข้าBIOS ไมได้เลยครับ พัดลมหมุนอย่างเดียวเลย

  7. #7
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    ผมว่าพาวเวอร์พอครับ ใช้ตัวเดียวกันกับผม แต่อุปกรณ์ผมกินไฟกว่าของท่านอีกน่ะ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพาเอร์พอแน่ครับ แต่เสียหรือเปล่าไม่รู้
    ไม่พอกับเสีย คนละอาการกันนะครับ

    ยกไปให้ร้านลองดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    ECS ultra รุ่นใหนครับขอข้อมูลด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ลองหา PSU อื่นมาเทส ๆดู

  11. #11
    OverclockZone Member Third3rd's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    เหมือนอีแก่ผมเลย ECS P4M800-Pro เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง ไม่บูตเข้าไบออต ไม่เข้าวินโดว์ ไม่ปิ๊ป น่าจะมีส่วนจาก Hardware หลาย ๆ อย่างนะครับ PSU น่าจะตัดออกไปได้ครับ ขัดแรม ถอดนู่น ดูนี้ น่าจะหายครับ แต่ผมนะรึ หึหึหึ ตบ ๆ ๆ ที่หลังเคส สักพัก ก็มีเสียงปื๊ป ครับ ( ขอใช่วิจารณาณในการตัดสินใจ ) แต่อีแก่ผม ถึกดีครับ ทน ตบแล้ว ปิ๊ปปปปปป

  12. #12
    OverclockZone Member benn17's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ไม่มี PSU อื่นไม่มี อะครับ เมนบอร์ดไม่มีส่วนเหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member puyspeed's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ถอดถ่านไบออส ซัก2นาที แล้วใส่ดูอีกที สงสัยเมนบอร์ดน่าจะเ๊จ๊ง

  14. #14
    OverclockZone Member benn17's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ลองแล้วครับสรุป ทุกครั้งที่เคลีย C-Mos จะปิดติด น่าจะเป็นที่ บอร์ดหรือเปล่าครับ ถ้าเป็น อาการนี้เคลมได้มั้ยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    นั่นดอ เคลมได้ไหม จะเอาไปเคลม คอม 7 หน่อย -*-

  16. #16
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เคยเป็นอาการเดียวกันเดะ PSUจ่ายไฟผิดปรกติ มันจ่ายอยู่แต่มันจ่ายนิดเดียว ของใหม่ใช่ว่าจะไม่เจ๊งนะ
    ทางที่ดีน่าจะลองหาPSUตัวอื่นมาเทสดูก่อน ค่อยไล่ไปดูส่วนอื่นต่อไป

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by toon ชาวโลก View Post
    ECS ultra รุ่นใหนครับขอข้อมูลด้วย
    ECS A780GM-A-ULTRA ครับ

    เอาใจช่วย

    สเปกเดียวกับผมเลย

    แต่ของผมยังไม่ได้ocเพราะแรมยัง2Gb/667 อิอิ รอแรมใหม่ก่อน

  18. #18
    OverclockZone Member FoToMaKeR's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2009
    Location
    CyberSpace

    Default

    บอร์ดผมก็ท่าทางจะเน่า เมื่อวานแบกไป 0 Com7 คลองตันเลย
    เสียบการ์ดจอตัวไหนบูตครั้งแรกก็ไม่มีสัญญาณเข้า VGA ตัวหลัก
    9600GT มาเสียบยังนิ่งเลย ต้องกด restart เครื่องทีนึงถึงจะมีสัญญาณเข้าที่ VGA
    เดี๋ยวรอเอา VGA ไปเสียบกะ Ultra เพื่อนผมก่อน ถ้าไม่เป็นไรสงสัยมีแววจะได้บอร์ดใหม่ เหอๆ

  19. #19
    OverclockZone Member benn17's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ถ้าเคลมได้ของมาใช้เลยป่าวครับหรือว่าต้องให้เค้าเทสแล้วรอเป็นอาทิตย์

    แต่ผมไม่ทราบว่า ของผม เพิ่มไฟ 1.4 15*200=3000 HT 1.0 มันน่าจะบู้ทขึ้นนะ แต่นิ่งเฉยเลย
    แต่ถ้าใช้เดิมๆอ่ะไม่มีปัญหา เคลมได้ป่าวไม่รุ้

  20. #20
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    เอาใจช่วยงับ เคยเอาของไปเคลม Com7 คลองตันวันเดี่ยวได้เลยงับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •