overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: หาทางออกไปเจอ ต่อ PC กับ Notebook ทำไมยากเย็นเช่นนี้

  1. #1
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default หาทางออกไปเจอ ต่อ PC กับ Notebook ทำไมยากเย็นเช่นนี้

    พอดีมีเครื่อง PC เครื่องนึง ข้อมูลเยอะมาก ก็เลยมีตังค์ไปถอยโน๊คบุ๊ค acer 4535G มาอีกตัว กะว่าเอาไว้สำหรับ ใช้งานนอกสถานที่ แต่กรรม...ต่อไงก็หากันไม่เจอทั้งที่ทำสาย cross จากร้านมาก็แล้ว ทำตามเวปแต่ละที่บอกไว้ก็แล้ว แต่เจอเครื่องเดียว คือผมตั้งชื่อเครื่อง PC ว่า com01 Notebook ว่า com02 workgroup ตั้ง home ก็แล้ว group ก็แล้ว เจอแต่ com01 คือเจ้า PC นั่นเอง อีกเครื่องก็เครื่อง notebook หาไม่เจอสักที ใครเก่งๆ รบกวนหน่อยนะครับ

    ทำตามลิงค์นี้
    http://www.it-guides.com/index.php/t...om-2-computers

  2. #2
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ช่วยหน่อยท่านเทพทั้งหลาย...ข้าน้อยด้อยความรู้ยิ่งนัก

  3. #3
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    เงียบ ZZzzzZZ

  4. #4
    OverclockZone Member samartz's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางใหญ่

    Default

    เปิด Firewall ไว้หรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ไม่ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    แต่ตรง automatic update ออน แต่ไม่น่าเกี่ยวนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member samartz's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางใหญ่

    Default

    โทรมาคุยได้ท่าน PM ไปแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    workgroup เกี่ยวมั้ย

  9. #9
    OverclockZone Member nanaza21's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    จันทบุรี

    Default

    อาจจะเป็นที่ windows หรือ firewall ก็ได้ครับหรือไม่ก็ลองต่อสาย cross ใหม่ ตั้ง ip ทั้งสองเครื่อง แล้วไปที่ run พิมพ์ \\ ตามด้วย ip หรือชื่อเครื่องของอีกเครื่อง

  10. #10
    OverclockZone Member kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    ลองหาสายใหม่มาทดสอบดูครับ สายธรรมดาหรือสายครอสก็ได้ ถ้าเปลี่ยนสายแล้วยังไม่ได้ ให้ดูตรง Firewall ตามที่หลาย ๆ ท่านแนะนำ หรือลองดูว่า acer ใช้ antivirus ของอะไร ลอง Remove Antivirus ออกก่อน แล้วลอง ping ว่าเจอไหม เพราะบางที Antivirus บางตัวมันจะบล็อคเอาไว้ครับ...........

  11. #11
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    ที่เคยเจอ ใช้ xp เหมือนกัน แต่โมมาคนละเวอร์ชั่น ต่อไงก็ไม่เจอกัน พอเปลี่ยนมาลง วินโดว์จากแผ่นเดียวกัน ต่อได้ครับ
    อาจเป็นที่วินโดว์ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2008

    Default

    ลองตั้งค่า ip เครื่อง NB ip 10.0.0.1
    subnet 255.0.0.0
    pc ip 10.0.0.2
    subnet 255.0.0.0
    เผื่อจะได้ แต่ต้องต่อโดยไม่ผ่าน hub นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    อยากขนาดนั่นเลยหรอ ลองตั่งแซร์ แล้วเข้า run พิมพ์ \\xx.xx.xx.xx มันก็ไม่เจอไฟล์ที่แซร์หรอท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ใช้วินโดว์อะไรอะครับ
    ถ้าเป็นวิสต้าก็ลองดูตรงนี้ว่าพวก network discovery, file sharing ออนไว้หรือเปล่า
    sharing.jpg

  15. #15
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ถ้าตั้งค่าการเชื่อมไว้ถูกต้องสมบูรณ์แล้ว

    ลองตั้งโฟลเดอร์อะไรก้ได้ แล้วแชร์ดู (ทำทั้ง 2 เครื่อง)
    รับรองเจอกันชัว

  16. #16
    OverclockZone Member n-gage11's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    อ.พระพุทธบาท จ. สระบุรี

    Default

    ทำเหมือนผมเลยครับแต่มันถาม pass ผมตอนขั้นตอนสุดท้ายครับ ของคุณถามไหม

  17. #17
    OverclockZone Member fungant's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ต่อสาย cross
    เครื่องแรก fix 192.168.0.1 mask 255.255.255.0
    เครื่องที่สอง fix 192.168.0.2 mask 255.255.255.0
    Gateway ไม่ต้องใส่ก็ได้วงเดียวกัน

    ลองดูไฟที่ port LAN ติดรึเปล่า แล้วลอง ping กันดูว่าเจอรึเปล่าครับ

    ปล. อย่าลืมปิด firewall

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ผ่าน hub / switch หรือเปล่า

  19. #19
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ผ่าน hub / switch หรือเปล่า
    ถ้าไม่ผ่าน Hub หรือ Switch ลองตั้งให้เครื่องที่จะแชร์เป็นเครื่อง sever ก่อนนะครับถึงจะได้

  20. #20
    OverclockZone Member allright501's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    Yala Nowwww

    Default

    Quote Originally Posted by fungant View Post
    ต่อสาย cross
    เครื่องแรก fix 192.168.0.1 mask 255.255.255.0
    เครื่องที่สอง fix 192.168.0.2 mask 255.255.255.0
    Gateway ไม่ต้องใส่ก็ได้วงเดียวกัน

    ลองดูไฟที่ port LAN ติดรึเปล่า แล้วลอง ping กันดูว่าเจอรึเปล่าครับ

    ปล. อย่าลืมปิด firewall


    ตามนี้เลยครับ ลองทำดู

    ว่าแต่ ท่าน จขกท เซ็ทอัฟ เครื่องยังอะคับ (เคยลองต่อนานและ ลองดำน้ำดูนะ)

    win xp > Network Connect tions > Set up a home or small office network( icon บ้านหลังคาแดง ) > Next ไปเรื่อยๆ ตั้งค่าให้ตรงกัน สองเครื่อง พวกชขื่อ Group อย่าลืม set up ทั้งสองเครื่องนะครับ ไม่งั้นต่อกันไม่เจอ ถ้าไม่ได้ค่อย หาวิธีต่อไปคับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •